Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z ! Ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z là nơi tập hợp tất cả kinh nghiệm kiếm tiền online về Dailymotion mà mình đã tích góp được qua nhiều lần nghiên cứu thử nghiệm.

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z
Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Trước tiên bạn cần phải nắm rõ một số khái niệm và yêu cần có để thực hiện việc kiếm tiền Online nói chung và với Dailymotion nói riêng.

  1. Kiếm tiền online là gì? Nó có thật hay không?
  2. Dailymotion là gì? Kiếm tiền có dễ không?
  3. Cần những gì để có thể kiếm tiền được trên dailymotion.

Nếu các bạn đã từng nghe nói tới kiếm tiền online chắc hẵn không còn xa lại gì với từ MMO (Make money online). Sự thật là có rất nhiều người kiếm được khá nhiều tiền từ MMO này. Mỗi người đều có những định hướng và kỹ năng kiếm tiền online riêng. Có rất nhiều cách để kiếm tiền online nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.

Khi mới bước vào tìm hiểu về kiếm tiền online mọi thứ đều màu hồng cả, nhưng càng đi tìm hiểu nhiều mới biết mọi thứ không như mình nghĩ. Ban đầu mình bị hút hồn bởi các bác show key ngon, show thu nhập khủng trên vài ngàn đô một tháng. Nhưng đó chỉ là hạt muối trong biển người muốn kiếm tiền online mà thôi.

Vậy thì kiếm tiền online là có thật nhé, nó đã giúp thay đổi cuộc đời của khá nhiều người theo cả hai chiều hướng tốt và xấu. Tốt là vì biết cách vận dụng kiến thức từ cá nhân và chia sẻ từ cộng đồng để phát triển đi lên. Xấu là vì lạm dụng, vi phạm bản quyền tác giá liên tục dẫn đến chết kênh video, chết Google Adsence và bị BAN luôn cả domain website. Nói để các bạn biết mọi thứ không hề đơn giản nhé. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thực hiện được.

Dailymotion là gì?

Dailymotion là một mạng xã hội video có trụ sở ban đầu ở Pháp,hiện tại đã có chi nhánh tại Mỹ, Dailymotion cũng giống như Youtube cho phép người dùng đăng ký tài khoản và upload video lên hệ thống và kiếm tiền từ những “Bản in” quảng cáo khi người dùng xem video đó.

Kiếm tiền với Dailymotion có dễ không? Câu trả lời là dễ hơn so với Youtube nhưng khó kiếm được thu nhập cao.

Các bạn biết đó Youtube đã quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta, hầu như từ già trẻ bé lớn đều biết đến cái gọi là Youtube, mấy người biết đến Dailymotion. Cũng giống như ai cũng biết chỉ mỗi Facebook vậy đó, còn các mạng xã hội tuyệt vời khác thì chả ai quan tâm làm gì. Khó là khó ở chổ đó, khi bạn upload một video lên Youtube đúng ngay video key hot thì view cao ngất ngưỡng, nhưng cũng up video đó lên dailymotion thì chỉ ngồi ngáp và chờ view tăng mà thôi.

Nói như vậy không có nghĩa là không có cách để cải thiện tình hình thu hút được nhiều view. Với kinh nghiệm hạn chế trong khả năng, mình sẽ chỉ có thể hướng dẫn và nêu ra vài vấn đề cốt lõi  trong việc SEO video dailymotion mà thôi.Bản in là gì?

Khi tham gia Youtube bạn sẽ thấy khái niệm impression thì trong Dailymotion được dịch ra tiếng Việt là “Bản in”. Hiểu theo một cách đơn giản thì nó là số lượt hiển thị quảng cáo khi người dùng xem video của bạn. Thời gian đầu kiếm “bản in” rất vất vả do lượng xem video hoàn toàn phụ thuộc vào cách đặt tiêu đề, tag, thumb và tiêu chí giới thiệu đề xuất của Dailymotion. Sau thời gian vài tháng thì sẽ được cải thiện nhờ lượt follow mà thôi. Do đó lượt Follow quyết định video của bạn có được nhiều view hay không.

Cần những gì để có thể kiếm tiền trên Dailymotion?

Để kiếm tiền trên Dailymotion khá đơn giản hơn Youtube, bạn chỉ cần có một tài khoản email là được, không bắt buộc phải là Gmail hay một loại email đặc biệt nào khác. Chỉ cần vào trang chủ của Dailymotion là có thể nhìn thấy được link đăng ký tài khoản. Thực hiện theo các bước yêu cầu bằng tiếng Việt là được xong thôi.

Khi đăng ký có 03 lựa chọn để các bạn chọn, đăng ký qua email, đăng ký qua Google Account và dăng ký qua Facebook. Mình khuyên các bạn chọn phương thức đăng ký qua email nhé. Đăng ký qua tài khoản facebook mà lỡ nó bị checkpoint là coi như xong luôn, còn google account chưa chắc gì tồn tại lâu dài theo cái cách mà google đang hủy diệt tải khoản ở Việt Nam như hiện nay.

Sau khi xác nhận email đăng ký xong thì vào phần Setting ( Cài đặt) để bật kiếm tiền lên thôi. Rất đơn giản, chỉ cần bật lên là được chấp nhận liền không cần phải chờ giả cả. Đây chính là điểm khác biệt hơi bị bất ngờ so với tài khoản Youtube phải chờ xác nhận liên kết GA và đặt 10 ngàn view.

Tiếp theo là cập nhật Avata, hình nền kênh và mô tả kênh thôi để thu hút người theo dõi. Nếu bạn upload video theo nhiều chủ đề thì nên đặt tên chung chung để dễ dàng upload nhiều video khác nhau mà không gây phản cảm cho người theo dõi.

Tên kênh video có thể thay đổi nhiều lần nhưng link kênh thì chỉ được thay đổi một lần thôi nhé, các bạn lưu ý vấn đề này. Sẵn chia sẻ luôn một mẹo để thu hút view video là đổi tên kênh thành tên key đang hot để hút lượt search từ khóa nhé.

Lựa chọn chủ đề để upload video sao cho có nhiều bản in nhất. Cũng giống như Youtube, các bạn cũng phải lựa chọn một chủ đề xuyên suốt quá trình kiếm tiền cho một quốc gia cụ thể. Ví dụ bạn chọn Hàn Quốc là nơi trọng tâm cho các video của bạn thì nội dung video phải là ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc. Vậy theo các bạn thì chủ đề gì thu hút được nhiều view.

Thử nghĩ xem theo bạn thì chủ đề gì dễ kiếm view nhất: Phim (Phim lẻ, phim bộ), phim hoạt hình, gameshow ( gameshow truyền hình, gameshow thực tế), hài kịch ( các thể loại hài), thể thao ( tất cả các môn thể thao)… Thật ra 3 chủ đề đầu tiên mình nêu ra là những chủ để dễ kiếm view nhất nhé. Hãy tập trung vào đó và chiến thôi.

Vấn đề tiếp theo là key video, nguồn video tìm ở đâu ra. Cái này thì chắc không nói thì nhiều bạn cũng biết rồi. Youtube là nơi có nhiều video nguồn nhất để upload qua Dailymotion nhé. Nếu bạn chọn quốc gia nào thì tìm key theo ngôn ngữ của quốc gia đó là được. Nếu không biết chọn hoặc tìm kiếm thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết Danh sách các website để các bạn có thể reup video nhá.Những hạn chế khi Upload video lên Dailymotion

Tại màng hình upload video của Dailymotion đã có quá đầy đủ thông tin cần thiết cho các bạn rồi: Thời lượng: tối đa 60 phút một video; Kích cỡ tập tin: tối đa 2 GB mỗi tập tin

Có một số bạn hay thắc mắc là tại sao upload video dưới 60p và dưới 2G nhưng chỉ upload được 3 hoặc 4 video là không upload tiếp được nữa. Đơn giản là vì để đảm bảo hệ thống server của Dailymotion hoạt động ổn định thì họ giới hạn mỗi tài khoản chỉ có thể upload tối đa 120 phút cho một IP trong 24 tiếng mà thôi nhé. Nếu bạn có nhiều tài khoản và muốn upload video thì bắt buộc bạn phải thay đổi IP bằng các phần mềm VPN ( hoặc các addon trình duyệt cũng được). Bạn tham khảo thêm bài viết về vấn đề VPN này nhé.

Đăng ký VPN của windscribe để được hưởng ưu đãi data chơi MMO

HƯỚNG DẪN UPLOAD VIDEO TRÊN 60P ( KHÔNG GIỚI HẠN) TRÊN Dailymotion

Để upload video trên 60p lên kênh Dailymotion theo mình được biết thì có 03 cách sau:

Cách 1: Tìm mua các kênh Dailymotion cũ cho phép upload không giới hạn. Chi phí để mua kênh này không hề rẻ tí nào ( có bạn bán 1M4)

Cách 2: Tham gia một Net Work của Dailymotion để được hỗ trợ nhiều tính năng, cách này thì không phải ai cũng có thể tham gia được, thường các NET này rất ít và họ đòi hỏi video phải là video content. Bạn cũng có thể tự quay video rồi kéo traffic từ các website hỗ trợ traffic tự động để đáp ứng đủ tiêu chí của Net xem sau nhé.

Cách 3: Live Stream và ghi lại video để có được video trên 60p

  • Bước 1: Cắt video muốn live thành 01 video dài trên 30 giây ( video nào cũng được không nhất thiết là từ video gốc)==> Tham khảo code cut video bằng ffmpeg tại link này nha
  • Bước 2: Upload video đó lên kênh Dailymotion của bạn.
  • Bước 3: Vào phần Edit video chọn tab Live ( trực tuyến) chọn active để chuyển video vừa upload lên thành video start live.
  • Bước 4: Cấu hình các thông số live: nhập tiêu đề, mô tả, từ khóa tag, Chọn chế độ ẩn số lượt xem, và ghi lại video đã live.
  • Bước 5: Code live có thể dùng bất kỳ phần mềm nào để live đều ok nhé, ở đây mình dùng code ffmpeg nha.

Trong quá trình live có thể bị rớt mạng, out live hoặc bị blacklist, bản quyền video nhé.

Mẹo để live ổn định: Live từ VPS để đường truyền ổn định, khi live ấn chọn chế độ ẩn private video ( mục đích của mình chỉ là live để có được video dài trên 60p mà thôi) nên tắt đi, biết đâu bị bắt thủ công không chừng. Mặc dù đã ẩn live nhưng khi vào kiểm tra thì vẫn thấy có người xem nhé ( đó là bot của dailymotion đấy). Nếu live mà bị tắt đột ngột thì bạn cứ hiện video bình thường nha, đừng ẩn video kẻo nó bắt lỗi và ko cho live nữa đấy.

Ngồi chờ cho nó live xong là XONG nhé, nên đầu tư 1 con VPS để live cho nó ổn và live 24/7. Khi bạn live liên tục và nhiều quá sẽ bị khóa tính năng live nhé, mình bị khóa mấy kênh rồi.

LIVE STREAM HIỆN TẠI ĐÃ BỊ BLOCK KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC NỮA

Một số kênh sẽ không thấy được tính năng “Trực Tiếp” do Dailymotion đang trong quá trình nâng cấp thay đổi giao diện và tắt đi tính năng đó. Một số kênh của mình vẫn còn thấy tính năng Trực tiếp, còn một số kênh thì không. Các bạn có thể liên hệ với Dailymotion để hỏi về tính năng trực tiếp này, biết đâu sẽ được mở lại.

Link cho bạn nào muốn liên hệ hỏi thăm Dailymotion.

https://faq.dailymotion.com/hc/en-us/requests/new?ticket_form_id=123518

Tham khảo thêm kinh nghiệm làm Dailymotion của một bạn bên Ấn độ nhé ( tài liệu bằng tiếng Anh nên các bạn chịu khó đọc và tự hiểu nha)

Link tải: http://123link.top/9BP50zBHướng dẫn tải video từ Dailymotion để upload lại trên Dailymotion

Dailymotion sử dụng tính năng streamer nên rất khó để tải được video trên Dailymotion nhé, nếu bạn nào dùng IDM để tải thì cũng chỉ tải được file TS mà thông, không phải định dạng MP4, file TS này nếu dùng để upload lên Dailymotion thì sẽ nhận được thông báo là file không hợp lệ ( mặt dù Dailymotion nó thông báo là hỗ trợ mọi định dạng video). Muốn upload được bạn phải convert sang các dạng chuẩn thông dụng khác là mp4 hoặc avi rất mất thời gian.

Video hướng dẫn tải video từ Dailymotion

Bạn tham khảo bài viết này để biết cách tải video chuẩn MP4 từ Dailymotion nha.

Hướng dẫn tải video HD từ dailymotion thành công

Cách xử lý khi file upload lên Dailymotion bị Blacklist

Khi một video bị bản quyền thì bạn không thể tiếp tục tải video đó lên lần thứ 2 nữa mà bạn phải cắt video đó 3 giây đầu, 3 giây cuối thì mới tiếp tục tải lên được. Ngoài cách cắt video để có được một video mới thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để thay đổi MD5 của file và tiếp tục upload video lên mà không bị lỗi lầm gì cả.

Các dùng cũng đơn giản lắm, tải về mở lên không cần cài đặt, chọn add file cần thay MD5 rồi nhấn nút change MD5 nó là xong thôi. Nếu bạn nào dùng VPS mà không chạy được phần mềm thì cài thêm Net Frame work 3.5 vào là hoạt động thôi nhé.

Link tải phần mềm: http://123link.top/KPepWG

Còn tiếp với các chủ đề bên dưới

Cách chơi nhiều tài khoản Dailymotion trên một máy tính.

Cách upload video từ Youtube sang Dailymotion.

Cách upload video trực tiếp từ Google Drive sang Dailymotion.

Cách xử lý khi video trên Google Drive bị blacklist

Cách SEO video Dailymotion để có được nhiều view và bản in

Cách cheat video Dailymotion kiếm thêm thu nhập.(Nhớ là đừng lạm dụng kẻo bị die kênh nhá) Các bạn xem bài viết này nha. Link xem: http://123link.top/fdHYcCách tăng lượt xem và lượt theo dõi trên dailymotion tự nhiên

Tăng lượt xem để tăng khả năng hiện bản in quảng cáo. Tăng lượt theo dõi để tăng lượt xem video. Vậy làm thế nào để tăng lượt theo dõi và thu hút thêm lượt xem trên Dailymotion.

Xem thêm cách cải thiện lượt view và tăng bản in cho video

Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trung

anh ơi,anh cho em hỏi là em đã dk thành công đối tác dailymotion,em đã đăng 7 video,vẫn có view,mà sao chế độ kiếm tiền vẫn k có v ạ,cái biểu tượng kiếm tiền của từng video nó mờ chứ k dc đậm,anh giải thích dùm em với ạ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x