Phần 2 – Lựa chọn chủ đề và các vấn đề liên quan trong Dailymotion – Căn bản

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Phần 2 Lựa chọn chủ đề và các vấn đề liên quan trong Dailymotion – phần Căn bản

Trong nội dung bài viết này chủ yếu nói về vấn đề lựa chọn chủ đề, quốc gia để có được nhiều view, xuất hiện nhiều bản in quảng cáo.

Cũng giống như Youtube mà thôi, muốn video được nhiều người xem bạn phải lựa chọn đúng chủ đề từ khóa đang thịnh hành để đạt được lượt xem từ tìm kiếm cao nhất, hoặc được đề xuất nhiều nhất theo tương tác tìm kiếm của người dùng.

Trong Dailymotion có nhiều chủ đề cho các bạn lựa chọn, nhưng trước hết cần chọn quốc gia mà bạn dự định kiếm tiền trước cái đã. Để làm được điều này bạn phải có được những dữ liệu thống kê.

Các phần tiếp theo

Hãy xem các website thống kê lớn trên thế giới nói gì về Dailymotion nào.

Đầu tiên là Alexa, bạn vào alexa và kiếm chứng lại xem quốc gia nào xem video trên dailymotion nhiều nhất nhé.

alexa dailymotion

Nhìn vào hình thì đã quá rõ rồi nhé, Nhật là nước đứng đầu về truy cập Dailymotion, kế đến là Mỹ , Pháp và Ấn độ, Thái Lan cũng lọt vào top 5 nước xem video trên Dailymotion nhiều nhất.

Nếu bạn chọn Nhật làm Quốc gia để upload video thì hãy tìm các video của Nhật trên Youtube và tiến hành tải về rồi upload lên thôi. Điều quan trọng là chọn video chủ đề gì để tải đây?

Bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, gameshow TV là thứ mà mọi người luôn yêu thích, hãy thử tìm các video gameshow và upload lên xem sao nhé. Kế đến là Phim, có nhiều dạng phim như phim truyền hình, phim lẻ, phim hoạt hình với đủ mọi thể loại từ tình cảm đến hành động, ma quái, khó tin, hình sự đến nhiều thứ khác lắm.

Ngoài Game Show và Phim còn có các video về gia đình, học tập, chăm sóc sức khỏe…Các video này thường sẽ ít view hơn nhưng bù lại thì vấn đề bản quyền sẽ không bị quét nhiều như Game Show và Phim.

Mẹo nhỏ cho bạn là chơi ở các quốc gia mà bị cấm Youtube ( google bị cấm) là sẽ hiệu quả hơn nữa nhé. Một trong những quốc gia cấm Youtube là Pakitan và Trung Quốc. Trong hai quốc gia này thì Trung Quốc nó tự xây được mạng xã hội video riêng nên không nói làm gì, chỉ có Pakitan là dùng Dailymotion thay cho Youtube mà thôi, tại Pakitan ngôn ngữ chính là tiếng Hindi, do đó họ sử dụng chung ngôn ngữ với Ấn độ, một trong những lợi thế là bollywood là nơi sản xuất phim hàng đầu châu Á luôn nhé. View tại các nước này rất cao, nhưng CPM lại rất là thấp, cũng như Youtube ở Việt Nam mà thôi, rẻ bèo luôn.

Nguồn để lấy video từ đâu?

Câu hỏi này tuy dễ nhưng cũng khó trả lời vì Youtube là nguồn video lớn nhất rồi còn đâu. Tuy nhiên các video trên Youtube đa phần đều đã được lách bản quyền và cắt thu nhỏ kèm các hiệu ứng khó xem, thêm nữa nếu là phim truyền hình thì không bao giờ đủ bộ ( những phim xưa cũ thì may ra còn đủ).

Danh sách một số website nguồn video tham khảo.

https://hdwon.cc
https://yuo.cam/
https://www.youtube.com
https://www.imdb.com/
https://www.filmweb.pl/
https://zalukaj.com/
https://www.cineworld.co.uk/
https://odeon.co.uk/
https://yify-torrent.org/
https://rottentomatoes.com/
https://movies.yahoo.com/
https://myvue.com/
https://kinoman.tv/
https://metacritic.com/
https://filmeonline2013.biz/
https://cinemablend.com/
https://yify.tv/
https://einthusan.com
https://comingsoon.net
https://letterboxd.com
https://movieweb.com
https://www.cartoonnetworkasia.com/
https://voxfilmeonline.net/

Các bạn tải video về, nếu video nào dài hơn 60p thì cắt nhỏ dưới 60p nhé. Các bạn đọc thêm bài viết Hướng dẫn cắt video siêu nhanh để biết thêm thông tin.

Mình lưu ý các bạn là Dailymotion mới nâng cấp hệ thống nên trình quét cũng khá là nặng tay nhé, nếu vi phạm từ khóa tiêu đề, tag là có thể bay kênh bất cứ lúc nào không hay biết luôn, đừng mong có một email thông báo hoặc giải thích lý do cụ thể. Mình có một kênh content tự làm nhưng dính từ khóa “cheat” là video đó bị tắt luôn, mình email giải thích này nọ mới mở lại cho mình.

Khi upload video bạn nhớ chọn đúng chủ đề và ngôn ngữ của video để video được phân phối đến đúng đối tượng người dùng nhé.

Cách làm video content trên dailymotion

Nếu bạn làm content video thì mình khuyên bạn nên upload video lên Youtube và cả Dailymotion, trước giờ chưa thấy ai làm content mà chỉ upload lên Dailymotion cả. Khi upload video lên bạn chịu khó chia sẻ trên các trang mạng xã hội để kéo view nhé.

Riêng đối với Dailymotion bạn có thể sử dụng các phần mềm hoặc website cho trao đổi view để tăng nhanh lượt view, view này sẽ không bị trừ như bên Youtube đâu, nhưng quảng cáo thì không xuất hiện thôi. Bù lại bạn sẽ có được độ trust của kênh cao hơn do chỉ số view cao, nếu có đề xuất thì vẫn được ưu tiên hơn các video khác cùng chủ đề.

Bot quét bản quyền của Dailymotion vừa được nâng cấp nhưng vẫn còn đỡ hơn Youtube, kênh bị dính bản quyền sẽ bị ra đảo mà không có bất kỳ thông báo nguyên nhân nào nhé.

Các phần tiếp theo

Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
yeusim

Dailymotion giờ rpm hẻo quá bác, thấy ae gần như nghỉ hết.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x