Phần 1 – Hướng dẫn kiếm tiền trên Dailymotion – Căn bản

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Hướng dẫn kiếm tiền trên Dailymotion – Căn bản. Đây là những kiến thức cơ bản nhất để bắt đầu làm quen và kiếm tiền trên Dailymotion nên nếu bạn nào đã biết rồi thì có thể sẽ thất vọng vì không có gì là mới mẻ cả. Tuy nhiên đối với những người mới tìm hiểu thì series bài viết và video này không thừa chút nào. Đừng bỏ lỡ các chuyên mục, biết đâu có những vấn đề bạn đã từng thấy nhưng chưa có cơ hội tìm hiểu qua.

Phần 1: Giới thiệu tổng quang về Dailymotion

 • Giới thiệu về seri video kiếm tiền trên dailymotion
 • Giới thiệu về Dailymotion: Cách đăng ký, hình thức kiếm tiền
 • Cách đăng ký tài khoản theo đúng url kênh mong muốn và bật kiếm tiền.
 • Giới thiệu về Cầu hình tài khoản Dailymotion
 • Cách upload video lên dailymotion.
 • Các câu hỏi thường gặp khi mới tham gia kiếm tiền trên dailymotion. Xem tại đây
 • Giới thiệu các Net Work về Dailymotion.

Các phần tiếp theo

Hướng dẫn kiếm tiền trên Dailymotion – Căn bản theo chuẩn giao diện mới của Dailymotion 2017

Dailymotion vừa mới thay đổi một số tính năng cũng như giao diện trong năm 2017 để tăng tính trải nghiệm người dùng, do đó có một số bạn còn chưa nắm rõ các thao tác nêm mình viết seri này để hướng dẫn các bạn từ chưa biết gì đến các bạn chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ về dailymotion.

Giới thiệu về seri video kiếm tiền trên dailymotion

Trong phần video căn bản mình sẽ lần lượt nói qua 5 vấn đề chín, đủ để các bạn có thể kiếm được tiền trên dailymotion. Qua mỗi phần bạn sẽ từng bước hiểu về dailymotion đúng chất và đưa ra những biện pháp tốt nhất để có thể kiếm được tiền. Tất cả những thứ cơ bản nhất đều nằm trong phần căn bản này, nếu bạn nào muốn tìm hiểu sâu hơn có thể tự tìm tòi thêm hoặc chờ seri nâng cao hơn một chút của mình

Giới thiệu về Dailymotion: Cách đăng ký, hình thức kiếm tiền

Cách đăng ký Dailymotion vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một tài khoản Email đang hoạt động là có thể đăng ký và tham gia kiếm tiền được rồi. Không nhất thiết là Gmail đâu nhé, nó có thể là yahoomail, hay yandex mail hoặc outlook mail cũng được tất nhé.

Bạn vào trang chủ Dailymotion sẽ thấy chữ “Sign in” ngay góc trên cùng bên phải, click vào sẽ popup lên bảng “Sign in” cho phép đăng nhập, nếu chưa có tài khoản bạn lựa chọn “Sign up here“, tiếp theo lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản.

dailymotion signin

Có 3 hình thức đăng ký tài khoản Dailymotion chọn bạn lựa chọn

 • Đăng ký tài khoản thông qua kết nối Facebook ( riêng mình thì không khuyến khích dùng cách này, nếu có rủi ro về tài khoản facebook bị khóa thì sẽ rất phiền phức để lấy lại được tài khoản đăng nhập)
 • Đăng ký tài khoản Dailymotion thông qua kết nối Google Plus: nếu bạn dùng gmail để đăng ký thì đây là một trong những cách đăng ký nhanh dành cho bạn. Điều kiện là bạn đang đăng nhập tài khoản google trên cùng trình duyệt đó, nếu không bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu đăng nhập vào tài khoản google.
 • Đăng ký tài khoản Dailymotion bằng tài khoản email: Mình thường dùng cách này vì mình chủ động hơn, nếu bạn dùng hệ thống email khác không phải tài khoản của google thì đây là cách tốt nhất.

Sau khi chọn cho mình hình thức phù hợp và điền các thông tin cần thiết như email, mật khẩu và xác nhận trong email được Dailymotion gửi đến thì bạn đã chính thức có tài khoản dailymotion rồi đó. Với cách đăng ký mới này, mặt định Dailymotion sẽ lấy tài khoản email của bạn làm url cho kênh và bạn chưa thể tham gia kiếm tiền bằng việc upload video lên được. Bước tiếp theo là bạn phải khai báo thông tin cài đặt cho kênh của mình.

Bạn điền tên kênh, cập nhật Avatar, ảnh nền, tag từ khóa kênh và các link mạng xã hội nếu có nhé. Để tham gia kiếm tiền bạn phải kích hoạt tính năng thành viên bằng cách click vào link “Partner Up” bên dưới ở trang chủ, nhưng trước đó bạn phải xác thực tài khoản trong email mà Dailymotion gửi nhé.

Cách đăng ký tài khoản theo đúng url mong muốn và bật kiếm tiền.

Đối với tài khoản trên giao diện và nền tảng cũ thì bạn có thể tự tạo url channel cho kênh của mình, trong khi đối với tài khoản mới trên nền tảng mới từ tháng 11 năm 2017 thì mặt định Dailymotion dùng chính tài khoản Email của bạn làm url kênh cho bạn. Một số bạn không quan tâm và để ý đến vấn đề này, tuy nhiên nếu như email của bạn khó đọc, khó nhớ thì kéo theo link kênh của bạn cũng sẽ khó nhớ làm người dùng cũng không thể nào nhớ nỗi kênh của bạn là gì.

Do đó có một cách giúp bạn đăng ký đúng như url link chanel mà bạn mong muốn mà không cần phải lo vấn đề tên email của bạn có đẹp hay là không. Thật ra cách này là mượn tạm một email rác để đăng ký kênh, sau đó đổi lại email chính mà bạn đang quản lý.

Vậy mượn tạm email ở đâu, làm như thế nào. Nếu bạn xem video kỹ thì mình cũng có đề cấn đến vấn đề này khá chi tiết nhé. Đầu tiên các bạn bạn vào trang temp-mail.org và tạo cho mình một user mà bạn cho rằng sẽ dùng để làm link url channel sau này của bạn. Sau đó dùng tài khoản email đó để đăng ký một tài khoản Dailymotion bạn sẽ được một đường link url channel như mong muốn, nếu url đã có thì Dailymotion sẽ tự động thêm số thứ tự để nhận biết nhé.

Việc tiếp theo là thay đổi email gốc để sử dụng tiếp tục thôi. Nếu bạn nào không quan tâm đến url channel thì có thể bỏ qua cách nào mà đăng ký thẳng một tài khoản Dailymotion luôn nhé. Cách thay đổi email quản lý cũng là cách thức để giao quyền trong mua bán kênh Dailymotion nhé, nếu bạn nào có mua bán kênh Dailymotion thì sẽ biết cách này, buộc phải xác nhận đồng ý chuyển tài khoản vào email mới từ email cũ mới được.

Do đó bạn nào dùng email tạm thì hãy đỗi ngay và luôn đừng ngâm nhé vì domain email tạm có thể bị thay đổi và xóa bất kỳ lúc nào không hay biết nhé.

Giới thiệu về Cầu hình tài khoản Dailymotion

Sau khi đăng ký xong một tài khoản tại Dailymotion bạn sẽ được chuyển đến trang Setting cài đặt thông tin cá nhân, trong đó bắt buộc phải cập nhật Avatar và Banner cho kênh của bạn, còn các thông số mô tả, tag, link website, link mạng xã hội nếu bạn nào có thì cứ điền đầy đủ vào nha. Bạn có thể chọn ngôn ngữ ở dưới cùng sang tiếng Việt để cho dễ sử dụng.

Cách upload video lên dailymotion.

Việc upload video lên Dailymotion cũng khá đơn giản chả có gì phức tạp cả đâu, tại tab Media bạn sẽ thấy “Upload”, nhấn vào đó sẽ mở ra một tab trình duyệt mới, sau đó chỉ cần kéo video cần upload lên vào là được, hoặc tìm đến file video cần upload là xong.

dailymotion upload video
dailymotion upload video

Ngoài cách upload web mặt định còn có cách upload bằng phần mền kết nối với Dailymotion nữa nhé, bạn nào muốn tải phần mềm về sử dụng thì xem thêm bài viết về Hướng dẫn sử dụng phần mềm upload video Dailymotion nhé.

Update: Hiện tại giao diện Upload này đã được thay thế bằng giao diện bên trong của Partner HQ Quy định giới hạn khi upload video của Dailymotion trong 24h áp dụng cho 1 kênh và 1 IP Upload.

 • Mỗi video không vượt quá 60 phút, tổng thời gian video upload trong 24h không quá 120p ( nếu biết lách thì chúng ta sẽ có 59′ + 59′ + 59′ = 177′)
 • Mỗi video dung lượng không quá 2G
 • Tổng số video tối đa trong 24 giờ là 10 videos (với kênh tích xác thực là 96 videos)
 • Hỗ trợ video 4K Ultra HD và hầu hết các định dạng video khác ( tốt nhất vẫn là MP4)

Nếu bạn nào uload bị limit thì hãy đọc qua bài Cách chơi nhiều kênh dailymotion trên một máy tính

Giới thiệu các NetWork của Dailymotion. Hiện tại theo mình tìm hiểu thì NetWork của Dailymotion rất ít, cũng dễ hiểu thôi vì cộng đồng người kiếm tiền Dailymotion tuy có nhiều thật nhưng lại ngại vào NET vì chế độ ăn chia phần trăm và vì sự thanh toán chậm chạp từ Dailymotion.

 • Moowiin Network: Moowiin Network là cái tên vừa mới xuất hiện trên thị trường MMO dành cho nền tảng kiếm tiền trên Dailymotion được đầu tư bởi Yeah1 Network
 • Freedom: Freedom là một Network đa kênh nằm trong top 10 Network Youtube. Freedom có số lượng người Việt Nam tham gia khá lớn. Hiện là Network có hệ thống Dasboard khá chuyên nghiệp. Vào ngày 09/21/2014, Freedom trở thành đối tác mạng đa kênh trên Dailymotion.
 • Creator Minds: Cũng như Freedom và Vidoe.TV, Creator Minds cũng có cùng chính sách và cách thức hoạt động. Network này hiện chưa chia sẻ tỉ lệ ăn chia và chưa có điều kiện về việc trở thành đối tác cho Network. Creator Minds và Freedom hiện là hai Network được xem là rất mạnh trên Dailymotion.
 • VSLOVE network:
 • ycnnetwork.com:
 • watannetwork.com:
 • simirna.network:

Về cơ bản các network này hỗ trợ thành viên xác minh danh tính kênh ( tích xanh) và upload không giới hạn, các bạn cân nhắc trước khi tham gia nhé vì nếu có vấn đề trục trặc gì thì Dailymotion nó không can thiệp bảo vệ người dùng đâu.

Mình xin kết thúc phần 1 tại đây, các bạn đón đọc thêm phần 2 nhé để cùng nhau kiếm tiền từ Dailymotion.

Phần 2: Lựa chọn chủ đề và các vấn đề liên quan

Subscribe
Notify of
guest
21 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trọng Minh

k hiểu sao mình không thể đăng banner cho kênh?

Nhan

K đăng được biểu ngữ. Hình như k cho Việt Nam thì phải

Nhàn

Cho mình hỏi san nút kiếm tiền của mình nó không bật nhỉ bạn. Mong bạn giải đáp giúp mình. Cảm ơn

Baka Baka

ad cho em hỏi sao video em render loại 1080 mà up lên lại chỉ còn 380 ạ

Linh Nguyen

9 xac

Thọ

anh ơi, cho em hỏi là kênh đã bật tính năng “tiền tệ hóa” cho các video. Sao xem video vẫn không có quảng cáo, và không có $ vậy anh, giúp em với. Thanks anh.

Lê Phú Quý

Vậy mình có nên tham gia network không ad ơi,

le hoa

minh muon tham gia network dailymotion chi minh voi vao freedom khong dang nhap dc

Qang Tuan

bạn cho mình hỏi, mình muốn đăng ký dailymotion với netword thì có cần phải điề kiện gì không bạn?

Trang anh

Anh cho e hỏi có kênh trong net rồi thì cần làm gì bước tiếp để nhận tiền và hàng tháng thì tối thiểu bao nhiêu $ thì pay ạ

Trieu Nguyen

A cho e hỏi muốn thay đổi tài khoản ngân hàng nhận tiền trên DM sau khi đã kết nối với Payoneer thì làm như thế nào vậy a? Em vào mục Phương Thức Thanh Toán thì chỉ thấy nó hiện bảng thông tin đã kết nối với Payoneer thôi, giúp e với a.

phong

ad cho hỏi rut tiền kiểu j nhỉ

21
0
Would love your thoughts, please comment.x