Hướng dẫn upload video từ Google Drive, Dropbox, Box sang Dailymotion

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Hướng dẫn upload video từ Google Drive, Dropbox, Box sang Dailymotion.

Như các bạn đã biết thì thời gian gần đây dailymoition thay đổi nhiều thứ, từ thay đổi giao diện, chặn tính năng live stream đến thay đổi cả thuật toán bắt bản quyền, rất nhiều kênh đã ra đi vì lý do này. Trong thời gian tới còn nhiều nạn nhân nữa. Nếu không có kế hoạch lâu dài thì khó lòng mà trụ nổi theo chu kỳ thanh toán tới 45 ngày của dailymotion. Trước khi nhận được tiền thì kênh đã bay mất tiêu rồi cũng nên.

Vậy làm sao để hạn chế tối đa vấn đề chết kênh và kiếm được càng nhiều view càng tốt. Trong nội dung bài viết này mình sẽ đề cập đến và có vài điều lý giải cũng như định hướng cho các bạn phát triển ổn định lâu dài.

Dailymotion đang chặn upload hàng loạt nên đừng cố vượt ngưỡng giới hạn của của Dailymotion nhé, nếu vượt thì kênh sé mau đi chầu ông bà thôi. Cứ úp video đều đặng hàng ngày đủ số lượng sau thời gian 01 tháng sẽ có kết quả khác. Nhưng một trong những vấn đề đang gặp phải là upload cái gì để ổn định, không bị bản quyền nhiều. Hãy upload các phim bộ, ít bản quyền, các video hài hước đừng cố đu theo các video view cao mà chết không có thông báo gì luôn. Bản thân mình cũng up nhiều kênh nhiều chủ đề khác nhau để bù qua đắp lại.

Reup các video bản quyền đang dần khó ăn hơn, do đó hãy chuyển hướng content từ từ để join vào một Nét nào đó nằm vùng ở ẩn đi.

Hướng dẫn upload video từ Google Drive, Dropbox, Box sang Dailymotion

Quay lại chủ đề chính là cách upload video từ Google drive sang dailymoiton ( mình thường dùng thằng này, còn dropbox và Box thì ít lưu video nên không dùng)

Bạn truy cập vào đường link http://dailymotion.softgateon.net/ đây là một app cho phép kết nối tài khoản google account và dailymotion để upload video. Chỉ cần chọn và xác thực đăng nhập qua API của google và Dailymotion là được thôi, rất đơn giản và nhanh chóng.

Xem video để biết thêm cách làm cụ thể nha

Với cách này nó vẫn bị hạn chế bình thường nha, đặt biệt là hạn chế kèm theo khi dùng app là video chỉ được dưới 300MB mà thôi, bạn hoàn toàn có thể nhập mô tả, từ khóa tag cho video và upload lên thôi, rất nhanh chóng video đã hiện diện ở dailymotion. Cách upload này vẫn sử dụng IP của bạn nhưng dùng tốc độ của VPS app ứng dụng nên upload rất nhanh.

Một điều mình thích khi dùng cách này là chỉ cần lưu trữ video ở 1 tài khoản và shared cho các tài khoản khác là mình có thể upload video đó lên nhiều kênh khác nhau rồi.

Có một sự thật là các video này nếu bị blacklist thì up lên không có tác dụng gì, phải đổi mã hag MD5 của video mới up lên lại được nhé. Muốn đổi thì có 02 cách bạn có thể áp dụng sau đây.

Xử lý khi video trên Google Drive bị blacklist

Cách 01: Tải hết video về rồi change MD5 sau đó úp lên lại là được thôi, cách này tốn công, tốn thời gian, mạng mà cùi nữa thì xác định coi như làm lại từ đầu luôn

Cách 02; Convert video online bằng app đi kèm trong Google Drive. Bạn chỉ cần mở file video bằng ứng dụng video convert rồi convert video giữ nguyên cấu hình là được, sau khi xử lý xong thì save lại google drive thôi. Với cách này hoạt động rất nhanh, đỡ tốn thời gian rất nhiều. Sau khi có video mới thì xóa video cũ đi để giảm dung lượng trên drive, và đổi tên file vừa convert lại vì khi lưu nó thêm cái đuôi phía sau cái tên. ( xem video để biết thêm nhé)

Vậy là xong, bạn đã có thể kết nối và upload video nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải tải nhiều lần. Nếu bạn còn cách nào hay hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ để trao đổi thêm nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x