Hướng dẫn đăng video lên cos.tv dành cho người mới

costv upload video

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo một tài khoản cos.tv để kiếm tiền. Trong bài sẽ hướng dẫn các bạn đăng video lên cos.tv để kiếm like và có tiền.

Sau khi có tài khoản, các bạn đăng nhập vào cos.tv với tài khoản của mình rồi chọn “Tải lên video” để tiến hành chọn video đăng lên cos.tv

Costv hỗ trợ nhiều định dạng video thông dụng (.mp4, .avi, .ts, .mkv) với chuẩn HD của video. Thời lượng một video không được vượt quá 60 phút. Mỗi lần đăng tải chỉ được upload 01 video mà thôi.

Mẹo upload: Bạn có thể mở nhiều tab trình duyệt để đăng được nhiều video cùng lúc hơn.

Bạn truy cập vào link này để đăng nhanh video: https://cos.tv/studio/upload/detail ( Bạn chỉ cần click vào “chuẩn bị tải lên” để upload video lên thay vì phải thêm bước chọn video ở trên)

Nhập các thông tin cho video như tiều đề sau cho chuẩn SEO, thân thiện chứa các từ khóa dễ tìm kiếm. Phần mô tả video có thể gắn các link của các kênh mạng xã hội khác để kéo tương tác chéo. Các tùy chọn phân loại, Tags bạn chọn đúng mục mà video đang nói đến là được.

Phần hình ảnh đại diện cho video bạn có thể chọn một trong 4 ảnh có sẵn hoặc tự đăng một ảnh đại diện lên thay cho ảnh mặt định. Các ảnh gợi ý sẽ mất đi sau khi bạn chọn ảnh đại diện, sau này nếu có thay đổi thì cũng không hiện ra.

Phần giới hạn độ tuổi nên chọn là KHÔNG để video không bị giới hạn đối tượng xem video.

Một tính năng khá hữu ích dành cho người bận rộn là lên lịch trình xuất bản video theo ngày và giờ cho trước. Sau khi hoàn tất các mục yêu cầu bạn chọn “Xác nhận tải lên” để hoàn tất quá trình tải lên video.

Bước tiếp theo video của bạn sẽ được quét tự động trước khi được thông qua và xuất bản trên cos.tv. Quá trình xét duyệt có thể nhanh hoặc chậm tùy theo thời lượng video, nội dung video. Thông thường những video ngắn hơn 15 phút sẽ được xét duyệt sau vài phút. Đối với các video reup thì thời gian xét duyệt lâu hơn với tỷ lệ thông qua 90%.

Hiện tại cos.tv xét duyệt video khá dễ, các video phim reup đăng lên costv rất nhiều. Nếu biết tận dụng bạn hoàn toàn có thể làm một trang chia sẻ video và get video từ costv. Việc get video này đòi hỏi phải có kỹ năng lập trình để lấy được video gốc do video có giới hạn thời gian hiển thị đối với một địa chỉ ip.

Đăng video ở các quốc gia khác

Để đăng được video ở các quốc gia khác có lượng người truy cập costv lớn như Brazil, Nga thì bạn phải sử dụng đến ứng dụng costv trên thiết bị di động.

Trên thiết bị di động sẽ có tùy chọn cho bạn đăng tải video và chọn ngôn ngữ cho video. Tương ứng với ngôn ngữ video bạn đã chọn thì video của bạn sẽ xuất hiện ở quốc gia tương ứng.

Mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn cách đăng này trên blog

https://tranquocdai.com/ngon-ngu-video-theo-quoc-gia-tuy-y-tren-costv.html

Sau vài ngày đăng video thì bạn nên kiểm tra lại xem video của bạn đã được index trên google hay chưa? Nếu chưa, bạn có thể đăng lại video đó để video được google index sớm sẽ có lợi cho traffic tự nhiên của bạn sau này rất nhiều.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x