Ngôn ngữ video theo quốc gia tùy ý trên costv

ngôn ngữ video costv

Mới đây costv đã loại bỏ tính năng cho phép chọn ngôn ngữ video khi đăng video lên costv. Không rõ động thái loại bỏ tùy chọn quốc gia này nhằm mục đích gì? Có thể nào liên quan đến một đoạn thông tin nhỏ mình đã chia sẻ cũng không chừng.

COSTV đã loại bỏ tính năng tùy chọn ngôn ngữ video

Mình đã từng chia sẻ cách để kiếm view tự nhiên với costv bằng cách thay đổi ngôn ngữ video. Bằng cách này video của bạn sẽ xuất hiện liên tục ở các quốc gia khác nhau để nhận tương tác toàn cầu, tăng độ bao phủ cho video. Nguyên lý là video sẽ xuất hiện ở khung giờ vàng, giờ có lượng người truy cập đông đảo nhất ở quốc gia mà video chọn. Ví dụ như ở Việt Nam thì sau 23 giờ đêm thì lượng người truy cập vào costv sẽ giảm dần đến hơn 8h sáng hôm sau. Trong khoản thời gian đó thì ở Brazil hoặc các nước khác là giờ vàng ban ngày đang hoạt động mạnh trên costv. Nếu bạn đổi ngôn ngữ video sang các quốc gia đó thì video của bạn sẽ xuất hiện liên tục trong khung giờ vàng ở nhiều quốc gia rồi còn gì.

Cũng theo cách hoạt động trên bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ video khi đăng lên costv để giúp kênh của bạn luôn luôn xuất hiện ở các quốc gia trên toàn thế giới.

Cách tùy ý chọn ngôn ngữ video khi đăng video mới

Cách này được mình phát hiện khi Review ứng dụng costv trên nền tảng Android. Do đó để làm cách này bản phải sử dụng App Costv . Nó chính là cách đăng video trên ứng dụng điện thoại đấy. Hiện tại ứng dụng Costv trên điện thoại cho phép bạn tùy chọn ngôn ngữ video khi đăng lên costv. Các video cũ thì không thể thay đổi ngôn ngữ được, do trên Ứng dụng chưa có tính năng tùy chỉnh video.

Nếu bạn không có điện thoại đủ mạnh, bạn có thể sử dụng giả lập trên máy tính để cài đặt ứng dụng costv vào và đăng video như trên một điện thoại bình thường.

Để video có độ phủ rộng khắp, khi đăng video bạn nên đăng lên nhiều lần, mỗi lần tương ứng với một ngôn ngữ mà bạn nhắm đến. Ví dụ với cùng một nội dung video bạn có thể đăng ở Tiếng Việt với tiêu đề là tiếng Việt, đăng tiếp video đó với tiêu đề là tiếng Anh cho ngôn ngữ tiếng Anh. Có thể làm thêm cho các ngôn ngữ khác như tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha nếu muốn.

Sau khi đăng tải xong thì bạn đi tương tác và kèm theo link video ngôn ngữ tương ứng của bạn để đạt được lượt tương tác nhanh lên top hiển thị ở quốc gia đó. Như vậy kênh của bạn sẽ xuất hiện ở tất cả các quốc gia mà bạn mong muốn.

SEO video costv sau khi đăng tải lên thành công

Mọi thao tác thay đổi tiêu đề, category, tags gần như không mấy tác đụng khi làm SEO trên costv lúc này. Tuy nhiên ảnh đại diện nó lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Hãy làm một ảnh đại diện thật nổi bật nhé.

Các video được đề xuất đưa lên trang chủ ở mỗi quốc gia thường được đội ngủ admin của các quốc gia đề xuất, kiểm duyệt và chuyển giao cho đội ngũ costv đưa lên.

Hiện tại để thay đổi ngôn ngữ của video đã đăng rồi khá phức tạp và khó thực hiện. Tuy nhiên không phải là không làm được. Nếu bạn nào có hứng thú thì mình có thể trao đổi thêm. Dĩ nhiên là cách này sẽ mất phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x