Hướng dẫn cách tạo avatar động trên cos.tv

Nếu bạn muốn kênh bạn thật nổi bật, thật ấn tượng thì một Avatar động sẽ thu hút được lượng người chú ý đáng kể nhé. Việc tạo một avatar động đã được nhiều bạn làm video hướng dẫn rồi. Tuy nhiên đó là các bạn làm ảnh động từ việc ghép nhiều ảnh lại với nhau. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm Avatar động đẹp mắt hơn từ video.

Để thay đổi được avatar trên costv thì hình ảnh của bạn phải thuộc dạng ảnh vuông (lớn hơn 480px là đẹp), chuẩn hình ảnh là JPG hoặc PNG. Nhưng ảnh động là chuẩn của GIF, do đó bạn phải làm thêm một thao tác là đổi ảnh GIF này sang ảnh APNG để nó để chuẩn là PNG nhưng lại là ảnh động.

Mọi thao tác thực hiện tạo một ảnh động từ ảnh hoặc từ video đều có thể thực hiện trên website https://ezgif.com/

Avatar động từ việc ghép các hình ảnh lại với nhau.

Chọn Tab “GIF Maker” để upload nhiều ảnh đồng nhất về kích thước lên tạo ảnh động. Lưu ý là ảnh là dạng hình vuông nhé (kiểu như 640px – 640px) là ổn. Không nên để kích thước quá lớn làm cho ảnh GIF sau khi xuất ra vượt quá dung lượng cho phép.

Sau khi tùy chỉnh khung thời gian hiển thị cho mỗi hình thì click vào Make a GIF để xem trước ảnh được tạo. Đồng ý thì lưu ảnh đó lại là xong thôi.

Bước tiếp theo là chọn vào Tab “APNG” để chuyển đổi cái ảnh GIF mới vừa tạo đó thành dạng ảnh động PNG đủ điều kiện hợp lệ và đăng lên costv hay bất kỳ một nền tảng nào hỗ trợ avatar dạng này.

Avatar động từ video có sẵn ấn tượng hơn nhiều với ảnh GIF đơn thuần.

Ảnh GIF mà các bạn làm ở trên thường sẽ chỉ có 1 hiệu ứng chớp tắt qua lại mà thôi. Đôi khi nó còn gây cảm giác nhức mắt và khó chịu. Mặt dù mục đích là thu hút người khác chú ý, nhưng sẽ có người không hài lòng với avatar quá xấu của bạn. Video có thể là anh tự quay của bạn hoặc một đoạn ngắn trích từ một bộ phim yêu thích nào đó. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng để cắt ghép các video ngắn với nhiều hiệu ứng rất đẹp.

Để làm đươc một Avatar mượt mà từ video, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ làm đẹp rồi tự quay khuôn mặt của mình, edit chữ các thứ rồi xuất ra định dạng MP4. Sau khi có được video thì chọn tab “Video to GIF” để tiến hành phân tách các khung hình ảnh trong video thành một file ảnh động.

Các ảnh sau khi được trích xuất từ video sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau để bạn tùy chỉnh lại, có thể bỏ qua các ảnh xấu, không mong muốn. Hoặc xóa bớt một đoạn dư thừa để cho kích thước ảnh sau khi xuất ra dưới 10MB tiêu chuẩn của costv ( tùy nền tảng mà dung lượng tối đa có khác nhau).

Tương tự như bước đổi ảnh GIF sang APNG bên trên, bạn cũng chọn Tab APNG để đổi ảnh GIF vừa được trích xuất từ video sang ảnh động APNG. Nếu thấy ảnh lớn hơn dung lượng cho phép thì loại bỏ bớt các fram dư thừa nha.

Click Make APNG để tạo cho mình một ảnh động PNG nha. Sau đó cứ việc thay đổi avatar trên costv như bình thường, bạn sẽ có ngay một ảnh động hoành tráng và ấn tượng.

Ngoài tính năng làm ảnh động từ hình ảnh và video thì trên website ezgif còn có nhiều tính năng khác để các bạn khám phá nhé. Nội dung bài viết chỉ là hướng dẫn làm ảnh động mà thôi, các thao tác còn lại các bạn tự khám phá.

Hãy xem kênh costv của mình mà trải nghiệm nhé: https://cos.tv/channel/18070657285400576

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x