Đừng vội nổi nóng, hãy học cách kiềm chế và yêu thương.

Trong cuộc sống đôi lúc gặp phải điều không vui thì phải làm sao đây? Có những thứ tưởng chừng là đơn giản nhưng nếu nhìn nhận khách quan và tích cực hơn thì nó sẽ khác.

Nóng giận luôn làm đầu óc phán đoán sai lầm và dẫn đến một hành động không đúng đắng. Hãy biết cách kiềm chế cơn nóng giận, hãy suy nghĩ theo một hướng tích cực hơn thì mọi chuyện sẽ khác.

Nếu bạn có con nhỏ, bạn rất yêu chúng thì bạn sẽ hiểu những điều mình nói. Trẻ con đôi lúc thường rất nghịch ngợm. Nhiều khi thấy một đứa trẻ ngỗ nghịch bạn rất tức giận, muốn trừng trị và dạy cho đứa trẻ đó một bài học nhớ đời. Nếu đánh chúng, lườm chúng, gầm gừ tỏ thái độ không đồng tình với hành động của chúng thì liệu rằng chúng có sợ bạn.

Thay vì nóng giận hãy xem đó như một trải nghiệm tốt, nếu đứa trẻ đó không ngỗ nghịch thì nó sẽ không có một tuổi thơ đáng nhớ. Thậm chí là là bị tự kỷ, không chịu tiếp xúc nói chuyện với nhiều người. Hãy thử nghĩ xem nếu đứa trẻ đó là con của bạn, mọi việc sẽ khác. Có thể sẽ khó mà cảm nhận được, nhưng khi có con thì mọi chuyện lại khác.

Bố mẹ luôn thương yêu con cái, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Điều ngược lại thì mấy ai hiểu và làm được đâu.

Lang thang online lụm được vài câu cũng khá hay và thú vị nên chia sẻ lại cho mọi người cùng đọc và suy ngẫm.

• Nếu bạn nợ ngân hàng 100 triệu bạn sợ ngân hàng. Nhưng nếu bạn nợ ngân hàng chục tỉ đồng thì ngân hàng sẽ sợ bạn (không trả).
• Nếu bán thân vài trăm nghìn, bạn được xem là gái gọi, nhưng nếu bán thân vài tỉ, bạn được gọi là kiều nữ.
• Nếu bạn bán hàng online được vài đơn hàng người ta gọi bạn là cò. Nhưng nếu bạn bán được hơn vài trăm đơn hàng mỗi ngày người ta gọi bạn là doanh nhân.
• Nếu bạn quảng cáo sản phẩm để bán hàng trên facebook thì bị người ta gét. Nhưng nếu bạn bán được rất nhiều hàng thì người ta lại ngưỡng mộ bạn.
• Khi chưa thành công bạn nói cả ngày thì bị xem là chém gió. Nhưng một khi đã thành công rồi thì cho dù bạn nói 1 câu cũng là triết lí.

Cho nên:
– Đã chơi là phải chơi cho lớn.
– Đã không làm thì thôi, làm là phải làm lớn.

Câu nói mà mình tâm đắc và hay nhắc lại nhiều nhất là: ” Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x