Youtuber, Streamer, Kiếm tiền trên mạng không khác gì ăn xin thời công nghệ

Kiếm Tiền Online

Rất nhiều người lao vào con đường kiếm tiền online nhưng để được thành công và kiếm được tiền không phải ai cũng làm được. Đầu tiên là đọc báo và thấy nhiều bạn làm youtuber, streamer vừa được chơi game, vừa đi chơi mà lại kiếm được tiền ai mà không ham.

Với tư tưởng làm giàu nhiều bạn không ngần ngại đâu tư khủng ban đầu. Như mua dàn máy tính cấu hình cao kèm nhiều trang bị hiện đại. Nhưng cái mà các bạn thiếu chính là kiến thức kiếm tiền và kỹ năng làm video.

Nhiều bạn cũng nắm được xu hướng đó và làm các video hướng dẫn đủ kiểu dành cho các bạn mới vào nghề kiếm tiền online. Vậy là họ đã kiếm được tiền từ nhu cầu kiếm tiền của người khác. Đa phần các bạn này đều có kiến thức về máy tính và biết sử dụng các thiết bị cũng như phần miền chỉnh sửa video.

Một số bạn thì cao tay hơn với việc reup công nghiệp, làm nhiều kênh youtube bật sẵn kiếm tiền rồi đem bán lại. Số tiền mà các bạn kiếm được từ youtube chưa chắc nhiều bằng tiền mà những người này bán kênh youtube mà có. Một số bạn có năng lực thì mở hẳn lớp dạy kiếm tiền online và thu học phí khủng.

Nhưng nhìn chung số bạn không có kiến thức gì về kiếm tiền online rất nhiều. Do đó rất nhiều bài viết chia sẻ trên mạng với từ khóa “kiếm tiền online” hoặc “hướng dẫn …”. Tất cả các hướng dẫn đều hướng đến mục đích là có được nhiều view để có được nhiều quảng cáo và dĩ nhiên là có thêm nhiều tiền.

Các video trên youtube hoặc video của facebook đang stream đều có đặt điểm chung là XIN. Đó là xin đăng ký, xin chia sẻ, xin theo dõi, xin để lại ý kiến…thực chất là xin view để xin được nhiều tiền. Hành động này có khác gì ăn xin thời công nghệ không các bạn. Đôi lúc mình cũng XIN nên mình hiểu rõ nhất vụ này.

XIN chính là cách để người xem yêu thương mà trợ giúp. Thường thì ai cũng có fan trung thành bên cạnh không ít người là anti fan. Nếu đem so sánh thì nghề Youtuber, Streamer, kiếm tiền online không khác gì những “người ăn xin” thời công nghệ.

XIN cũng có nhiều loại và nhiều cách. Có người thì xin khán giả xem quảng cáo, click quảng cáo để họ “có tiền mua mì tôm ăn sáng”, hoặc năng nỉ trong bộ dạng thảm thương ghê gớm… Bên cạnh đó có người đề nghị hoặc giới thiệu nhờ vả xin rất nhẹ nhàn và dễ thương. Chuyện này thì các bạn nữ làm tốt hơn các bạn nam rất nhiều. Do đa phần là dạng Vlog nên bạn nào có nhan sắc chút xíu thì kiếm tiền online rất dễ dàng.

Nhiều bạn cũng đã từng mơ làm giàu từ youtube, stream video nhưng đâu phải ai cũng thành công. Nếu thành công là ăn xin thời công nghệ, còn thất bại cũng gần như là ăn xin lề đường rồi còn gì. Tâm lý nôn nóng và không có kiến thức nền là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nóng vội và vi phạm bản quyền nội dung các kiểu. Rất dễ nản lòng trong trường hợp thất bại hoặc lâu quá không đạt được thành công.

Nói thì nói nhiều vậy thôi chứ thật ra kiếm tiền được là một kỹ năng tốt dù là ăn xin thời công nghệ. Hy vọng mọi người hãy trang bị kiến thức nền đủ tốt rỗi hãy tiếp tục làm video theo kỹ năng, sở thích thì mới được thành công. Bạn mạnh về vấn đề gì thì làm chủ đề đó trước tiên để tạo tiền đề. Còn muốn tham gia vào quá trình công nghiệp thì rất dễ thất bại và nản chí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x