SEO video như thế nào để video được vào Topic trên Dailymotion?

SEO video trên DM như thế nào?

Vấn đề tối ưu SEO cho video mình đã có đề cập đến trong các bài viết về tổng hợp hỏi đáp rồi. Bây giờ phân tích sơ lại và nói thêm về Topic cho mở rộng thêm.

SEO video là gì? Các làm SEO video như thế nào?

SEO video tức là tối ưu hóa nội dung video sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm. SEO video trên Dailymotion cũng giống như SEO video trên Youtube mà thôi.

Cách làm SEO video là đặt tiêu đề, mô tả, tag, chọn chủ đề đúng…. Nếu không rõ đặt làm sao cho chuẩn ngữ pháp các kiểu thì cứ google theo từ khóa liên quan để lấy các tiêu đề phù hợp. Video luôn phải có mô tả và tag bên cạnh chọn đúng chủ đề để phù hợp với các loại quảng cáo.

Topic là gì? Đưa video lên Topic bằng cách nào?

Topic của Dailymotion cũng gần tương tự với Topic bên Youtube mà thôi. Các topic này thường phát sinh theo từ khóa Tag của các video. Nếu một từ khóa nào đó được Tag nhiều thì nó sẽ phát sinh thêm một Topic. Các topic này thường là các chủ đề chung hoặc tên một diễn viên nào đó.

Ví dụ topic về chó: https://www.dailymotion.com/vn/topic/x40

Topic về ngôn ngữ: https://www.dailymotion.com/vn/topic/x1fo

Topic về Trailer: https://www.dailymotion.com/vn/topic/xdcd2

Muốn đưa video vào Topic thì ít nhất tiêu đề video, mô tả video, tag của video, chủ đề video và cả nội dung phải có liên quan đã. Một khi video đã nằm trong Topic thì view tăng lên là điều tất nhiên.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x