Video Blogster Pro – import YouTube, DailyMotion, Vimeo videos to WordPress

Video Blogster Pro – Công cụ hỗ trợ tự động lấy link YouTube, DailyMotion, SoundCloud, Vimeo đưa vào nội dung của WordPress

Nếu bạn có ý định làm một website video để embed video từ các nguồn video xã hội phổ biến như youtube, dailymotion, Vimeo vào website thì đây là plugin mà bạn không thể không biết đến nó. Có khá nhiều Plugin WordPress có thể thực hiện tính năng này nhưng mình thấy đây là Plugin hỗ trợ triệt để và dễ sử dụng nhất.

Video Blogster Pro được bán trên Codecanyon với giá $26 (+ $2 phí mua bán) với hơn 1.400 lượt mua cho thấy tính tiện dụng của nó được nhiều người quan tâm.

Video Blogster Pro hoạt động dựa trên nền tảng kết nối API các mạng xã hội video này để tìm kiếm các video tương thích và phù hợp yêu cầu để đưa vào website. Video Blogster Pro có thể dò theo kênh, danh sách phát, từ khóa…trên các mạng xã hội video thông qua kết nối API để có kết quả trả về phù hợp.

Một trong những tính năng hữu dụng nhất của Video Blogster Pro này là có thể hoạt động tự động theo thời gian thực. Tức là việc cập nhật video mới sẽ được tự động dò tìm và cập nhật từng phút một. Mỗi khi có video mới thì lập tức thực thi lệnh tạo bài viết mới và cập nhật vào website với các cấu hình đã định sẵn trước đó.

Với các nên tảng mạng xã hội như Youtube, Vimeo thì việc có một website embed video giúp bạn gia tăng đáng kể lượt xem cho video. Riêng đối với Dailymotion thì việc embed video còn có thể kiếm thêm thu nhập 20% chi phí quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều website sử dụng cách này để cải thiện doanh thu kiếm tiền từ dailymotion.

Tại sao Embed video lại nhận được 20% trong khi upload video chỉ được 10% chia sẻ doanh thu?

Câu hỏi này có thể giải thích vì embed video trên website có lợi hơn nhiều so với video nằm trên hệ thống của Dailymotion. Tác dụng quảng cáo, quảng bá truyền thông là lớn hơn nhiều. Được nhiều người biết đến Dailymotion hơn, mạng lưới quảng cáo cũng rộng khắp hơn.

Tuy nhiên có thể gặp vấn nạn traffic ảo nên hầu hết các quảng cáo ban đầu của việc embed video lên website chủ yếu là các banner có cpm cực kỳ thấp. Do đó đừng tưởng kiếm 20% doanh thu quảng cáo là dễ nhé. Tỉ lệ hiển thị và cpm cực thấp nếu website không có được một lượng traffic thực ổn định lâu dài.

Liên kết kênh Dailymotion xác thực kiếm tiền từ embed website

Cách liên kết embed này mình đã có để cập trong một số bài viết trước đây rồi. Bạn nào chưa nắm được có thể tìm hiểu lại các bài viết trên Blog này.

Bài viết hướng dẫn xác thực liên kết website

Cài đặt và cấu hình Video Blogster Pro trên website WordPress sử dụng theme VideoTube

Theme Videotube mình cũng đã từng đề cập trong bài viết chia sẻ cách embed video luôn rồi nhé. Bạn nào chưa biết có thêm tìm và xem lại các bài viết đó.

Cài đặt theme và Plugin là điều đơn giản nhất bạn phải thực hiện. Chỉ cần có theme và Plugin và sử dụng tính năng cài đặt Plugins trên WordPress là được thôi. Mình sẽ bỏ qua bước này và thực hiện nhanh trong video hướng dẫn cài đặt cơ bản. Các bạn nên sử dụng Child theme không nên sử dụng theme gốc để tránh gặp sự cố khi theme nâng cấp sau này.

Sau khi cài đặt xong Plugin Video Blogster Pro trên website bạn sẽ thấy được các giao diện như bên dưới đây.

Trong bài viết này mình chỉ đề cập đến việc embed video từ Dailymotion mà thôi. Các mạng xã hội video khác các bạn tự tìm hiểu với các tính năng gần như tương tự.

Tự động nhập video từ một kênh dailymotion bất kỳ với Video Blogster Pro

Chọn Make Content Feed ở menu bên trái để tạo một Feed mới. Tiếp đến lựa chọn nguồn đăng gốc là Dailymotion để vào phần thiết lập cấu hình riêng cho Dailymotion.

Nhập tên cho Feed tại “Name of Feed” . Mặt định khi tạo thì Feed này sẽ hoạt động Active. Nếu muốn nhập video từ một kênh Dailymotion thì tại mục ” Type of Request ” chọn User rồi điền User vào ô “User ID” là được. Mặt định là tính năng nhập bằng từ khóa. Ngoài ra còn có các nguồn để làm Feed trong lựa chọn Type of Request này như danh sách phát hoặc chủ đề phân nhóm của Dailymotion. Nhập số lượng video muốn lấy trên kênh của user tại “Video to Request”

Nếu muốn phân loại các video trên kênh có User ID vừa nhập thì chọn thêm các trường bên dưới để lọc ra cac video đích chính xác hơn. Ví dụ như chỉ lấy video trước thời điểm nào đó theo cú pháp thời gian được mô tả trong dấu chấm hỏi màu đen khi đưa chuột lên. Cấu trúc này khá phức tạp, bạn nào có nhu cầu nâng cao thì có thể tìm hiểu tại trang hướng dẫn sử dụng Plugin chi tiết hơn.

Tab Process the Results hỗ trợ các bạn lọc lại content video trên kênh một cách chi tiết hơn nữa. Tại đây có thể lọc tìm hoặc loại bỏ các video trong tiêu đề có chứa từ khóa cấm, hoặc lượng view thấp, hoặc thời lượng thấp hơn mốc quy định. Khung Content Filters hỗ trợ các bạn dịch thuật tiêu đề, nội dung mô tả sang ngôn ngữ khác bằng các công cụ hỗ trợ đi kèm. Có thể loại bỏ từ khóa nào đó trên tiêu đề hoặc phần mô tả. Tuy nhiên các tính năng dịch thuật thường không miễn phí. Bạn phải trả phí mới được cấp API key và cấu hình trong phần Main Setting của Plugin. Phần dịch này mình chưa thử nên chưa đánh giá được độ chuẩn của nó.

Tab The Post Template giúp bạn cấu hình nội dung nào sẽ hiện thị vị trí nào trên website với các Theme Tags được định nghĩa sẵn bên dưới. Bạn chỉ cần sao chép các Theme tags này đến nơi muốn xuất hiện là được.

Plugin Video Blogster Pro này hỗ trợ theme Video Tube cũng khá ổn khi có thể tự động nhận diện được theme videotube và thêm vào các trường phù hợp cho theme. Bạn có thể định nghĩa thêm nếu đọc phần hướng dẫn nâng cao từ trang hướng dẫn gốc của plugin.

The VideoTube custom fields video_frame, count_viewed, like_key, and layout will be filled in automatically for each video imported into WordPress so they display properly with VideoTube.

videoblogsterpro

Tab Create the Post là tab cuối cùng để quyết định video sau khi lấy được sẽ tự động đăng hoặc chuyển về chế độ chờ đăng. Tùy chọn tác giả đăng hoặc lựa chọn kiểu của bài đăng là video hoặc post hoặc page.

Sau khi hoàn tất cấu hình thì click “Save Dailymotion Content Feed” để lưu Feed hiện tại là là thành công. Có thể click “Import Dailymotion Content Now” để bắt đầu nhập video vào website.

Tự động nhập video trên dailymotion từ một từ khóa bất kỳ với Video Blogster Pro

Phần cấu hình cho mục này tương tự như phần cấu hình cho kênh User ID bên trên. Chỉ khác ở chổ là lựa chọn “Type of Request ” mặt định là Search only và nhập từ khóa cần tìm kiếm để add vào trong Feed mà thôi. Nhập từ khóa tại mục “Search Terms” nhé.

Cấu hình tự động get video theo thời gian

Các Feed đã tạo xong và hoạt động tốt thì vấn đề còn lại là cài đặt thời gian cho các Feed này tự động get video. Để làm điều này bạn vào Mục “Video Blogster Pro Scheduler” bằng cách click và ” Scheduler” ở menu bên trái. Mặt định cấu hình cho phép tự động get video sau mỗi 24h. Nếu muốn thay đổi thì bạn tùy chỉnh lại các con số cho phù hợp là được.

Sau khi cấu hình xong thì click “Enable Scheduler ” để lưu lại cấu hình và bật tính năng tự động get là được.


Enable Scheduler

Các tính năng nổi bật của Video Blogster Pro bạn nên biết.

  • Việc cập nhật video từ kênh dailymotoin hoặc từ một từ khóa là hoàn toàn tự động
  • Hỗ trợ lấy ảnh thumbnail video làm ảnh đại diện cho bài viết
  • Hỗ trợ tương thích với nhiều wordpress theme video phổ biến hiện nay
  • Các video bị lỗi bản quyền không còn hiện hữu nữa sẽ được tự động xóa khỏi hệ thống và không cập nhật nữa.

Một trong những điều phiền phức nhất khi sử dụng Plugin này là Database bài viết và hình ảnh của bạn sẽ phình lên nhanh chóng. Do mọi thứ đều tự động theo thời gian thực nên càng nhiều kênh Dailymotion được add vào thì càng nhiều hình ảnh và data embed được thêm vào. Các hình ảnh này nếu không được xử lý tốt thì vấn đề tràn bộ nhớ hosting là sớm muộn mà thôi.

Làm thế nào đế có thể sử dụng theme Videotube + Plugin Video Blogster Pro?

  • Mua trực tiếp theme và plugin từ nhà cung cấp
  • Liên hệ mình để được chia sẻ theme + Plugin Video Blogster Pro với mức giá hợp lý, cập nhật lifetime trọn đời.

Video hướng dẫn cấu hình tự động cập nhật video dailymotion

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x