TopBuzz is a real scam. TopBuzz có dấu hiệu SCAM không thanh toán

topbuzz signup

Nhiều người tham gia kiếm tiền online xem TopBuzz như là một lựa chọn thay thế cho Youtube. Từ đây có rất nhiều tài khoản TopBuzz được tạo ra cả thủ công lẫn tự động. Song song đó là các điều khoản của TopBuzz ngày càng thắc chặc hơn, đặc biệt là khi luật bản quyền mới được Châu Âu thông qua gần đây.

Đối với riêng mình thì mình chỉ mới thử trải nghiệm và tìm hiểu và chơi thử khoản 3 kênh TopBuzz nhưng 2 trong số đó đã bị DIE với lý do vi phạm điều khoản. Không riêng gì mình có rất nhiều tài khoản khác cũng cùng chung số phận. Có vẻ như những kênh nào có lượt xem vượt bật, tăng quá mức sẽ bị khóa lại không lý do cụ thể. Như trường hợp của mình là mình kéo view từ Fanpage vào TopBuzz, sau 2 ngày view lên rất cao ( mỗi ngày được trên $5) thì đã bị khóa lại ngay sau đó mà không cần đủ minpay. Còn vấn đề gần đến ngày thanh toán ( ngày 4,5,6 hàng tháng) thì có vô số tài khoản bị non-active và không nhận được thanh toán.

Những dấu hiệu cho thất TopBuzz SCAM người dùng.

Vấn đề TopBuzz có SCAM hay không SCAM thật sự là một vấn đề có lẽ nhiều người đang quan tâm, riêng quan điểm cá nhân của mình thì TOPBUZZ SCAM các bạn nhé. Tại sao mình lại nói như vậy. Nhiều người vẫn nhận được thanh toán từ TopBuzz nhưng mình xin đưa ra một số yếu tố để xác minh kết luận của mình.

  • Nhiều người không nhận được thanh toán dù đã tuân thủ quy định của TopBuzz, trong đó có cả mình đã bị DIE. Không một email phản hồi, khi bạn gửi yêu cầu support bạn sẽ không nhận được phản hồi gì, mọi cố gắn đều vô vọng. Bạn có thể kiểm chứng với nhiều bạn tham gia các Group trên Facebook xem có bao nhiêu người đã thật sự nhận được thanh toán từ TopBuzz
  • Không riêng gì Việt Nam, có khá nhiều bài viết, cảnh báo về việc TopBuzz SCAM, bạn có thể search từ khóa “Topbuzz scam” để xem các bài viết cảnh báo trong năm 2018 với tần số xuất hiện thông báo SCAM liên tục.
  • Nhiều cảnh báo cho biết Topbuzz sẵn lòng khóa các tài khoản nào đăng các video liên quan đến các nội dung từ Mỹ, tuy nhiên các video này vẫn tồn tại và họ hưởng lợi từ việc quảng cáo xuất hiện tại các video này. Mọi cố gắn phản đối của bạn đều vô vọng. Càng đến ngày thanh toán tài khoản của bạn càng dễ bị die.
  • KHÔNG có một trang feedbak rõ ràng, các câu hỏi feedback của bạn đều gửi về chung một email ( với sô lượng người tham gia thì liệu các email này có được phản hồi thỏa đáng), còn vào phần trao đổi thì bạn đang nói chuyện với một con BOT tự động không hơn không kém.
  • KHÔNG có API hỗ trợ người dùng, cái gọi là “Content Sync” trước giờ mình chưa thấy nó hoạt động bao giờ mặc dù mình đã liên kết với kênh youtube content của mình. Việc kết nối với kênh youtube content vô cùng nguy hiểm cho kênh youtube của bạn vì TopBuzz yêu cầu các quyền hạn có thể làm giảm lưu lượng truy cập của người dùng trên kênh Youtube. Hãy cẩn thận khi lựa chọn phương thức upload video này nếu bạn vẫn còn muốn tham gia.
  • KHÔNG có Network để hỗ trợ người tham gia. Khi gặp sự cố mọi thắc mắt đều không được phản hồi, không có một Network nào ở khu vực của bạn để bạn có thể phản ánh vấn đề vi phạm nội dung content của bạn. Vẫn còn rất mập mờ về vấn đề này.

Nếu đem so sánh giữa TopBuzz và Dailymotion, thậm chí là Youtube bạn sẽ thấy có nhiều vấn đề không thật sự rõ ràng. Có thể TopBuzz xuất thân từ Châu Á nên cách làm việc có khác hơn chăng.

Mục đích mình viết bài này để mọi người tự nhận định lại TopBuzz có thật sự đáng để theo đuổi con đường kiếm tiền online như Youtube hay Dailymotion hay không? Riêng mình chắc không tham gia nữa vì các vấn đề còn quá mơ hồ. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn để mình có cái nhìn khác về TopBuzz.

Một số bài viết cảnh báo TopBuzz Scam bạn cần tham khảo thêm.

  • https://www.smartnutrition.ca/miscellaneous/is-topbuzz-a-scam/
  • https://netbusinessrating.com/en/review-24823-topbuzz
  • https://www.quora.com/Is-TopBuzz-real-or-a-scam
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x