Tổng hợp kiến thức từ A – Z cho người mới bắt đầu kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks có vẻ còn xa lạ với nhiều bạn tham gia kiếm tiền online bởi Facebook Ad Breaks chưa thật sự được hỗ trợ tại Việt Nam. Tuy nhiên sắp tới đây Facebook Ad Breaks sẽ được hỗ trợ tại Việt Nam. Một số Fanpage nước ngoài ( hoặc các bạn sở hữu Fanpage nước ngoài) đã hỗ trợ tính năng kiếm tiền Facebook Ad Breaks này rồi. Có rất nhiều người đã kiếm được tiền từ Facebook Ad Breaks. Có thể nói Facebook Ad Breaks như là một phao cứu sinh cho mọi người bên cạnh Youtube, Dailymotion, TopBuzz….

Facebook Install Article và Facebook Ad Breaks là hai hình thức kiếm tiền với facebook đầy hứa hẹn trong tương lai. Mình cũng đang tìm hiểu về Facebook Ad Breaks gần đây thôi. Bên dưới là nội dung mình tổng hợp từ Group Facebook : Ad Breaks – Kiếm Tiền Video Facebook ( Admin Phung Truong). Mình đã tổng hợp lại các kiến thức của bạn Phung Truong để các bạn dễ năm thông tin. Do đó mọi vấn đề giải đáp mình không dám chắc là có thể trả lời cho mọi người hết được. Nếu biết mình sẽ chia sẻ cho mọi người trong các bài đăng tiếp theo.

Đăng Ký Facebook Ad Breaks

Chỉ cần đủ 3 điều kiện
– 10k Followers
– 30k view trên 1 phút (chỉ áp dụng video dài trên 3 phút)
– Tiêu chuẩn cộng đồng (Page mới lập sau 30 ngày cập nhật)
– Điều kiện quốc gia vàng vẫn add được

Check điều kiện ở đây: https://goo.gl/LvPGQy

Phương thức thanh toán Facebook Ad Breaks

– Hiện tại Paypal và Bank là 2 phương thức được hỗ trợ, có rất nhiều quốc gia để chọn nhưng chỉ add các nước được hỗ trợ như Úc, Mỹ, Hàn, Thái, Pháp, Đức,…

Check quốc gia ở đây: https://goo.gl/JZLtYx

Ngoài ra dùng tài khoản Bank của Payoneer vẫn add được nhưng chưa ai xác nhận Payoneer nhận được tiền.

– Thông tin thuế không cần chính xác (điền bừa) vẫn nhận được tiền, riêng US thì khuyến cáo mọi người có thông tin đúng thì dùng, không thì dẹp vì có rất nhiều nước để chọn

Bật kiếm tiền video Facebook Ad Breaks

– Hiện tại do quá tải nên thời gian xét duyệt kiếm tiền video khá lâu, tiêu đề và phụ đề video nên sử dụng những ngôn ngữ được hỗ trợ.

Check ngôn ngữ ở đây: https://goo.gl/JZLtYx

– Cách xử lý tránh phí view trong thời gian xét duyệt kiếm tiền.

👉 Cách 1: Sử dụng tính năng công bố. Tính năng này sẽ lên lịch video của bạn và báo trước cho fan còn bao lâu sẽ xuất bản video. Thời điểm xuất bản video sẽ là dạng live đúng theo thời lượng của video bạn đăng tải, sau khi kết thúc live thì trở về video bình thường.
Thường mình sẽ hẹn sau khoảng 1-2 ngày mới publish tùy theo tốc độ xét duyệt Ad Breaks page đó mình nắm bắt được

👉 Cách 2: Sử dụng tính năng đăng chéo

Ví dụ: bạn có 2 page A và B đều bật Ad Breaks, trong đó A có nút gửi xét duyệt còn B thì không.
Truy cập cài đặt page A => phần đăng chéo => cấp quyền đăng chéo cho page B => đăng video lên A gửi xét duyệt => xanh tiền thì publish chéo qua B, tiền sẽ được tính về page A, về bản chất video thuộc sở hữu của page A

Lưu ý: Với cách 2 theo quan sát thì chất lượng reach trên page đăng chéo giảm hơn 30% so với đăng trực tiếp.

Kéo view + tăng like page phục vụ Facebook Ad Breaks

3 CÁCH ĐỂ KÉO 10K LIKE TRONG 1-2 NGÀY

Như đã hứa từ lúc lập group, hnay mình sẽ publish với mn về phương pháp kéo đủ điều kiện 1 trong vòng 1-2 ngày:

 Cách 1: Load + Gộp page

Tính năng này cho phép chuyển trang cá nhân thành fanpage mà không mất nick, các bạn có thể nuôi một số nick ảo sexy, dùng tool tự động đi add friend (Gõ GG) đối tượng mà bạn muốn, vì mỗi nick chỉ add được tối đa 5k friend nên các bạn cần sử dụng ít nhất 2-3 nick sau đó load trang cá nhân thành page rồi dùng tiếp tính năng gộp page để tăng đủ 10k like (Chi tiết về load và gộp các bạn có thể tham khảo GG rất nhiều tài liệu)

 Cách 2: Sử dụng các trang Buff Like

Bản chất các trang này sở hữu token cài đặt trong sll các account, có thể là nick ảo họ nuôi hoặc các nick thật khi sử dụng để trao đổi like trên website, nếu bạn không muốn mất phí thì chịu khó thủ công cài đặt token của họ và dùng nút trao đổi like, mỗi lần bấm trao đổi được cỡ vài chục đến vài trăm like (Gõ GG trao đổi like bằng tiếng Anh sẽ ra nhiều site vậy)

 Cách 3: Chạy Ads hoặc Spam Group

Chi phí chạy ads cho 10k like global khoảng 1-7 triệu tùy vào video của bạn. Spam Group thì bạn có thể thủ công hoặc tìm kiếm tool, dịch vụ

🔔 NOTE: Thời điểm đầu dùng video gái gú câu like cho dễ, và nhớ gắn link page dưới phần comment

Mọi người biết thêm những cách nào an toàn thì có thể comment bên dưới để mình bổ sung

Tạo ra những Video hiệu quả cho Facebook Ad Breaks

Một trong những cách để tạo Video hiệu quả đó là đón đầu Trends.

Nhiều bạn chê view Việt RPM thấp, vội vã chạy theo fanpage ngoại. Theo mình thì cả 2 đều tốt, điểm mạnh của các bạn là hiểu rất rõ văn hóa người Việt, nên các trends trong nước nắm cũng rất nhanh và chả sót cái nào, nếu các bạn có ý định làm cụ thể khu vực nào hãy tập trung tìm hiểu về văn hóa của họ
Phương pháp: Hãy dành riêng 1 profile để kết bạn, giao lưu và tham gia vào các group của khu vực bạn muốn tìm hiểu (không biết tiếng thì dùng GG dịch, mình siêu dốt tiếng Anh)

Nhiều bạn mới bắt đầu thắc mắc Ad Break hay Youtube ngon hơn. Nếu nói Ad Break là cô gái sexy 😋, biết chiều khách thì Youtube ngược lại 😂 Cả 2 đều có cái hay của nó.

facebook ads breaks
facebook ads breaks

Ad Break giúp khách mau đạt đỉnh dẫn đến năng xuất khai thác nhanh. Do đó Ad Break sẽ phù hợp với những doanh nghiệp mới bắt đầu hơn, ví dụ điển hình như hệ thống 5-Minute Crafts, Blossom là 2 doanh nghiệp chớp thời cơ Ad Break mình đánh giá mạnh nhất hiện tại, họ bắt đầu từ 1 năm rưỡi trước. Trước đó thì tên tuổi của họ không bằng một góc của Buzzfeed

Youtube thì ngược lại, cuộc chơi kéo khách dai dẳng, nhưng một khi đã lên đỉnh thì không ai bì được, chính vì vậy Blossom và 5-Minute Crafts chọn Ad Break là điểm tựa đầu tiên để đánh bật các đối thủ từ đó có nền tảng cạnh tranh trên Youtube và lan rộng ra các hệ thống khác (thậm chí đã có mặt trên các mạng xã hội Trung Quốc)

Chốt lại: bạn nào mới bắt đầu và có đam mê với kiếm tiền bằng Video thì nên chọn Ad Break trước tiên, tính chất video trên FB sẽ có một số điểm khác với Yotube. Nên chọn tối ưu thời gian video thay vì câu giờ, do thói quen người dùng FB là lướt.

Cách làm 1 video hiệu quả trên Facebook thậm chí viral:

  • Cái đầu tiên quan trọng nhất vẫn là nội dung của bạn, chiếm 90% (trong đó chú trọng vào tỉ lệ giữ người xem, sau đó là khả năng share của người dùng)
  • Tiếp đến là thumb chiếm 9% (nhưng 9% này có thể mang tới hiệu quả gấp 2 thậm chí 3 lần cho video của b, thumb hiệu quả tỉ lệ reach/view = 2-2.5)
  • 1% còn lại là những yếu tố khác như độ rộng video, spam share, chạy ads,…

Ví dụ với độ rộng thì nên để khung vuông hoặc khung dọc, đơn giản vì thói quen người dùng là lướt newfeed, nếu khung bạn quá nhỏ đôi khi sẽ bị người dùng lướt qua mà không phát hiện

Lưu Ý: Với người mới bắt đầu tốt nhất dùng những cách miễn phí, lấy công làm lãi tránh tiền mất tật mang, vì hình thức kiếm tiền trên FB rất phức tạp, nhiều công đoạn nên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x