Tâm sự về Blogger và WordPress

blogging, blog, cafe blog

Mình sử dụng blogger khá lâu và đã chuyển sang wordpress và sau đây là đánh giá về 2 nền tảng này, đây là một bài mang tính cách cá nhân và tâm huyết mình muốn viết:

1. Blogger.

Với blogger, chúng ta sẽ được sử dụng free và tùy biến cực kì sao sâu được. Và bạn sẽ không cần quan tâm về hacker, bandwidth hay dung lượng của blog. Bạn được dùng ssl free từ google. Seo cũng khá dễ lên trên google vì cơ bản nó là một sản phẩm của google. Nếu bạn là một trang cá nhân đúng chất blog thì blogger là sự lựa chọn tối ưu.

Nhược điểm: Plugin hầu như là không có và phải đi code rất nhiều. Nó vừa là cái lợi vừa là cái hại.
-Blog của bạn có thể sẽ bị xóa bất cứ lúc nào mà không cần biết lý do từ google.
-chuyển sang nền tảng khác sẽ gẫy link rất nhiều và phải chịu khó ngồi sửa lại.

==> Tổng kết: Blogger: Free, Cá nhân hóa, Tốt về mọi mặt trừ việc bạn sẽ chả biết khi nào trang bạn sẽ bị xóa.

Blog Way Plus - Minimal WordPress Blog Theme
Blog Way Plus – Minimal WordPress Blog Theme

2. WordPress.

WordPress ở đây là wordpress.org, nghĩa là tải source về cài. Với wordpress, bạn phải có một máy tính, vps hoặc một hosting để nó hoạt động. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào đường truyền từ người truy cập đến sever. SSL phải tự mua hoặc dùng cloreflare bản free. Bandwidth và dung lượng của trang là một vấn đề cực kì quan trọng và cần tối ưu bởi lẽ bạn phải mua vps hoặc hosting chứ không phải được cho không sever unlimit như blogger. Không có theme cho mobile sẵn, phải mua plugin hoặc dùng css. Dễ dàng bị hacker tấn công và cướp thông tin. vân vân và mây mây.

Ưu Điểm: tùy biến sâu vô theme trừ css. Css phải tùy biến bên ngoài. plugin bao la và mây mây. Bạn có thể tạo web bán hàng hoặc forum và blog trên cùng một trang wordpress cực kì dễ dàng nhờ plugins. Seo rất mạnh nhờ các plugin chuyên dụng. Dễ dàng Backup dữ liệu và biết trang mình sẽ bị xóa khi nào……..

==> Tổng kết: WordPress: Paid, Phổ biến, đa dụng tối ưu cao. điểm từ chỉ là phải trả tiền cho một số thứ.

Cảm ơn anh em đã đọc bài của mình :)) đây là bài tâm huyết và do hôm nay vui nên mình viết. anh em có góp ý thì cứ comment, lưu ý gạch đá ít thôi. thân!

Nguồn: ‎Trần Tiến Đức‎ [Blogspot Blogger Community]

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x