Sự kiện Bkav tuyên bố hack được Face ID Iphone X bạn nghĩ gì?

Tôi Viết Blog - Business Blog, Business, Blog

Sự kiện Bkav tuyên bố hack được Face ID Iphone X bạn nghĩ gì?

Cá nhân tôi nghĩ thế này, mong mọi người đóng góp ý kiến cho sinh động nhé:

Thật sự tôi rất nể Bkav vì đã bỏ công mày mò tìm hiểu. Nhưng có một số vấn đề hơi lạ ở chổ vầy. Việc hack ID Face theo mình nghĩ là không hề có Code id mà hack được thì mới gọi đó là hack, còn có code id rồi thì đâu thể gọi là hack? Ví dụ điện thoại tui làm rơi, Bkav lụm được hack vào được hệ thống mới gọi là hack nhé! Đằng này Bkav dùng điện thoại của họ, tạo khuôn mặt 3D xong rồi cho máy nhận diện từ từ rồi chỉnh sửa, Face ID nhận diện sai 5 lần sẽ không nhận diện được nên trong lúc tạo mặt nạ 3D nếu quá 4 lần chỉnh sửa ko thành công thì Bkav dùng khuôn mặt chủ nhân để mở khoá và tiếp tục tạo khuôn mặt 3D cho đến khi máy nhận. Vậy tôi hỏi đây là hack? Theo tôi nghĩ đây là khai thác điểm yếu của Face ID chứ ko thể gọi là hack được. Các bạn bên IT nghĩ sao?

Và nếu tạo được khuôn mặt 3D và máy mở khoá ok rồi, tại sao dùng một điện thoại khác quét chính khuôn mặt của người bên Bkav và đưa cho mặt nạ 3D nhận thì không mở khoá được? Mình nghĩ Bkav đã cho máy học từ từ khuôn mặt giống như clip bên Tinh Tế làm cách đây vài ngày. Nếu việc cho máy học khuôn mặt thì có gọi là hack không?

Bkav tuyên bố Face ID không an toàn cho người sử dụng theo bạn đúng hay sai??? Nếu Bkav không biết code id mà xâm nhập được máy thì tôi mới tin rằng Iphone X không bảo mật!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x