Quản lý nhiều tài khoản Dailymotion chỉ với một Email duy nhất

Control All Your Dailymotion's Channel in ONE Email Account

Dailymotion liên tục thay đổi trong thời gian gần đây với nhiều điều chỉnh tích cực cho người xem video. Tuy nhiên, điều này lại không thật sự là tin tốt cho những người upload video. Trong tháng 10 năm 2018 hàng loạt kênh đã bị tắt hiển thị quảng cáo. Thậm chí là DIE kênh với lý do cổ điển là vi phạm bản quyền. Khả năng mọi thứ đang dần trở nên khó khăn hơn rồi. Điều này có thể làm cho một số bạn mới tập kiếm tiền nản chí. Có một số bạn than phiền là tại sao upload đều đặn hơn 5 tháng rồi mà không có quảng cáo.

Trong bài viết này sẽ giúp đơn giản hóa vấn đề tạo kênh giúp các bạn. Chỉ với một tài khoản email bạn có thể quản lý được nhiều kênh dailymotion. Theo lý thuyết là đến 500 kênh tương ứng với 500 email. Nếu bạn nào có theo dõi blog mình thì sẽ thấy mình có chia sẻ một bài viết về vấn đề này rồi. Đó là dung Add on Blur của trình duyệt.

Xem bài viết: Cách tạo hệ thống email ảo từ một tài khoản Gmail để xác thực email

Control All Your Dailymotion’s Channel in ONE Email Account

Tuy nhiên trong bài viết này thì hơi khác chút xíu. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến được tên email và chủ động có được những URL kênh Dailymotin ưng ý phù hợp với tiêu chuẩn SEO dễ nhớ cho người xem. Đây là cách dùng Email domain đăng ký từ hệ thống email Yandex.

Các bước cần thực hiện:

  • Đăng ký tên miền miễn phí tại freenom
  • Đăng ký tài khoản email miễn phí tại yandex.com
  • Đăng ký liên kết xác thực để có được email domain
  • Cấu hình, tạo email alias để gửi và nhận email

Đăng ký tên miền miễn phí với FREENOM tại freenom.com

Bạn cần có một tên miền miễn phí để làm email domain. Freenom là cái tên có lẽ không xa lạ với nhiều bạn tìm kiếm một tên miền miễn phí. Mình cũng dùng một số tên miền miễn phí tại đây để phục vụ cho dailymotion như dailymotiontop.tk

Sau khi truy cập vào freenom bạn đăng ký một tài khoản rồi tìm cho mình một tên miền ưng ý miễn phí. Bạn được hỗ trợ miễn phí 5 đuôi tên miền (.tk,.ga,.ml,.cf,.gq). Nếu thích thì đăng ký cả 5 luôn cũng được. Mặt định thì tên miền này sẽ được đăng ký miễn phí 03 tháng, bạn có thể tùy chỉnh thành 12 tháng miễn phí. Trước khi tên miền hết hạn 01 tháng thì bạn có thể gia hạn miễn phí thêm 12 tháng tiếp theo. Nếu bạn chọn thời hạn từ 1 năm trở lên thì phải trả phí cho loại tên miền này.

Đăng ký tài khoản email Yandex miễn phí tại Yandex.com

Để có thể có được một email domain thì bạn phải có tài khoản email của yandex. Kiểu như muốn có tài khoản email domain của google thì phải có Gmail vậy đó. Việc đăng ký tài khoản email này là miễn phí và khá dễ dàng. Tuy nhiên đôi lúc nó hiển thị ngôn ngữ tiếng Nga, hãy cố gắn chuyển sang tiếng Anh để dễ thao tác hơn.

Trong quá trình đăng ký có thể bạn sẽ gặp khó khăn ở chổ ngôn ngữ hoặc việc dùng số điện thoại xác thực ( hãy bỏ qua việc xác thực số điện thoại mà dùng cách bảo mật bằng câu hỏi bảo mật)

Đăng ký liên kết xác thực để có được email domain

Sau khi có được tài khoản email yandex và đăng nhập thì bạn truy cập vào domain.yandex.com để tiến hành liên kết xác thực tạo email domain. Nếu bạn có hosting liên kết thì có thể dùng cách upload file html hoặc xác thực bằng cách thêm DNS CNAME ( bạn nên chọn cách này nếu không có hosting đang hoạt động). Sau khi kết nối thành công thì nhớ xác thực để đảm bảo nhận được email. Các bạn có thể xem video mình hướng dẫn sẽ biết được cách làm.

Cấu hình, tạo email alias để gửi và nhận email

Việc tạo một email theo domain khá dễ dàng. Bạn có thể tạo nhiều email, tuy nhiên nên tạo 01 email là đủ rồi, các email còn lại hãy tạo email alias. Trong lần đăng nhập đầu tiên của email bạn cần cung cấp thông tin cá nhân cho email để bảo mật mọi thứ.

Khi đăng ký tài khoản dailymotion bạn dùng email alias để đăng ký. Như vậy khi dailymotion gửi email xác thực thông qua email alias thì từ tài khoản chính bạn có thể nhận được email này.

Bạn nào chưa năm được các bước thì xem qua video để hiểu hơn nha. Bài viết này phải kết hợp với video thì mới hiểu được.

Hy vọng với cách này có thể giúp các bạn tiết kiệm được thời gian đăng ký tài khoản dailymotion, đồng thời có được một URL kênh chuẩn SEO dễ nhớ nhất có thể.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x