Những yếu tố quyết định lượt xem video trên dailymotion

dailymotion 2018

Những yếu tố quyết định lượt xem video trên dailymotion bao gồm: Tiêu đề video, tag video, mô tả video, ảnh đại diện thumbnail, danh sách phát playlist, lượt theo dõi followers, ngôn ngữ, quốc gia, ngày giờ đăng.

Theo thứ tự ảnh hưởng giảm dần thì tiêu đề là quan trọng nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến lượt xem video trên kênh dailymotion của bạn. Các yếu tố này áp dụng cho cả Dailymotion và Youtube hoặc bất kỳ hình thức upload video luôn nhé.

Tiêu đề Video như thế nào là chuẩn SEO?

Tiêu đề chuẩn SEO là tiêu đề chứa từ khóa mà người dùng muốn xem nhất. Nếu đó là phim thì tên phim cộng với thứ tự tập phim là từ khóa cần phải có trong những từ đầu tiên của tiêu đề. Nói thì dễ nhưng đi vào thực tế sẽ gặp phải một số trở ngại nhất định.

Ví dụ: Video của bạn có ngôn ngữ là tiếng Nhật, có Subtitle tiếng Anh, có cả tên video tiếng Anh ( mấy cái này phim hoạt hình Nhật Bản hay có lắm) thì nên ưu tiên cái nào trước để chuẩn SEO đây?

Mình thấy cấu trúc này khá hiệu quả:

Tên chính theo ngôn ngữ video + Số tập + Tên tiếng Anh + Subtitle hỗ trợ

Hoặc

SubTitle + Tên chính theo ngôn ngữ video + Số tập + Tên diễn viên chính + Tên tiếng Anh (nếu thấy còn đủ ký tự)

Dùng cả hai cách trên đều được nhé, miễn sao Tên chính theo ngôn ngữ video nằm đầu tiên để khi người dùng tìm kiếm thì nó xuất hiện đầu tiên. Hãy nhớ giới hạn cho phép của một tiêu đề video để không phải vượt giới hạn và gây khó chịu cho người xem.

Mẹo cộng thêm: Nếu bạn nào upload video theo tập và ngày tháng thì nên bổ sung thêm ngày tháng vào tiêu đề. Ví dụ như: 20180411 hoặc 04112018 tùy theo định dạng ngày tháng ở quốc gia mà bạn đang hướng tới. Có nhiều người có thói quen tìm theo tên chính kết hợp với ngày tháng trên Dailymotion nhé.

Tags video như thế nào cho đúng để có nhiều lượt view?

Trong Dailymotion giới hạn mỗi video được nhập 10 tags, các tags này xem như những từ khóa cốt lõi để Dailymotion phân phối video đến người dùng. Nếu người dùng đã xem một video có từ khóa chứa trong tags thì các video liên quan có cùng tags sẽ xuất hiện ở lượt phát tiếp theo.

Tags video mang tầm quan trọng không kém từ khóa trên tiêu đề đâu nhé. Hãy nhập những từ khóa mà bạn nghĩ người dùng khi tìm kiếm sẽ nhập các từ khóa đó để xem được video của bạn. Đây là kỹ năng tư duy logic mà bạn cần phải rèn luyện và nhạy bén mới chọn ra được 10 từ khóa quan trọng nhất.

Mẹo cộng thêm: Bạn có thể nhập là tiêu đề video ở dạng tinh gọn, không dấu ( nếu là tiếng Việt) hoặc nhập từ khóa là ngày tháng xuất bản video đó để nếu có ai đó tìm theo ngày tháng thì video của bạn sẽ xuất hiện trong phần gợi ý và thu hút họ click vào xem video.

Mô tả video thế nào để có hiệu quả SEO tốt nhất?

Đây là thành phần khá quang trọng nếu người dùng tìm kiếm video thông qua công cụ tìm kiếm như google chẳng hạn. Phần mô tả này nên chứa từ khóa tinh gọn nằm ở phần đầu tiên trong giới hạn 70 ký tự khi xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Hãy chắc rằng từ khóa tốt nhất nằm trong top đầu tiên nhé.

Phần mô tả này nên nhiều hơn 300 từ để đạt được thêm nhiều lựa chọn từ khóa và phân phối video có liên quan hơn. Các bạn có thể lặp lại tiêu đề trong phần mô tả này, miễn sao trên 300 từ và nằm trong giới hạn cho phép tối đa 3000 từ.

Ảnh đại diện thumbnail như thế nào là thu hút lượt xem?

Ảnh đại diện là hình ảnh đầu tiên người dùng nhìn thấy trước khi xem qua tiêu đề video là gì. Do đó muốn thu hút người xem thì ảnh đại diện phải thật sự nổi bật. Nêu để số tập nếu video có nhiều tập hoặc hình ảnh của diễn viên trong video để thu hút người xem xác nhận được đúng video mà họ đang mong muốn xem nhất. Nếu bạn đang upload phim thì ảnh đại diện thường có 3 yếu tố không thể thiếu, đó là : Tên phim + Số tập ( số phần) + Hình ảnh nhân vật chính trong phim.

Hãy thiết kế riêng ảnh đại diện video với các màu sắc sặc sỡ kích thích thị giác như mùa đỏ, màu xanh dương, màu vàng…nếu biết kết hợp các màu tương phải với nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng nhận diện đầu tiên trong mắt người xem.

Hiện tại Dailymotion không cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh đại diện nếu tài khoản không được xác thực. Mình có code tool cho phép thay đổi ảnh đại diện này và đang cho dùng miễn phí nhé. Các bạn tìm từ khóa “Dailymotion Thumbnail Tool” là sẽ thấy được link tool với hướng dẫn sử dụng tool

Tạo danh sách phát chuẩn SEO thế nào?

Danh sách phát được xem như là một cách kéo video khá hiệu quả nếu bạn đang upload video trên Youtube. Đối với Dailymotion thì cũng không ngoại lệ nhé. Tuy nhiên hiệu quả đạt được không cao như bên Youtube đâu nhé.

Một danh sách phát cần có đó là tiêu đề. Hãy nhập từ khóa vào tiêu đề của danh sách phát. Bên trong danh sách phát là các video được sắp xếp từ thấp đến cao ( nếu là video nhiều tập) để thuận tiện cho việc tìm kiếm và xem đúng được video cần xem sớm nhất. Một danh sách phát với các video lộn xộn là điều không ổn chút nào.

Làm thế nào để tăng lượt theo dõi kênh Dailymotion?

Tăng lượt theo dõi của kênh đồng nghĩa với việc người xem có thể sẽ quay lại kênh của bạn để xem các video tiếp theo. Đây là mấu chốt rất quan trọng để có được CPM quảng cáo cao. Lý do là người dùng đó đã được xác thực rõ ràng không phải là các robot đánh lừa. Các truy cập này thường nhận được các quảng cáo video thay vì quảng cáo banner.

Cách để tăng lượt theo dõi này dành cho kênh mới vừa tạo là hãy tự theo dõi lẫn nhau giữa các kênh của bạn để người xem thấy kênh đã có người đăng ký kéo theo tâm lý tốt kênh này được nhiều người tín nhiệm và theo dõi.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất để tăng lượt theo dõi chính là việc upload video đúng chủ đề hot được nhiều người quan tâm và đều đặng hàng ngày.

Mẹo cộng thêm: Hãy mô tả kênh của bạn thật sự thu hút và kêu gọi mọi người đăng ký theo dõi để nhận được những video mới nhất.

Ngôn ngữ, Quốc gia và ngày giờ đăng video có những ảnh hưởng thế nào đến lượt xem?

Nếu bạn nào có đọc qua 5 phần bài viết chia sẻ căn bản về Dailymotion của mình thì chắc cũng đã biết được quốc gia nào có lượt người xem Dailymotion nhiều nhất. Do đó nếu bạn nào đăng các video ở quốc gia có nhiều người xem nhất thì sẽ có được lợi thế về lượng view video.

Ngày và giờ đăng ảnh hưởng không nhỏ đến lượt xem video. Nếu video nào được đăng lên trước thì sẽ được ưu tiên hiển thị nếu người dùng tìm kiếm đúng từ khóa có trong tiêu đề. Một số người có thói quen tìm kiếm hơn là vào lại các kênh đã từng đăng ký trước đi. Nhiều khi họ lười đăng ký tài khoản nên chỉ dựa vào tìm kiếm là chủ yếu.

Chia sẻ video làm gia tăng lượt view đáng kể, góp phần rất lớn và lượt xuất hiện bản in trên mỗi video. Nếu video đó được nhiều người quan tâm thì khỏi phải nói luôn, việc lan truyền chỉ là vấn đề thời gian sớm muộn mà thôi. Một video có thể lên đến vài ngàn view chỉ trong một giờ nếu được chia sẻ đúng cách trên các mạng xã hội quen thuộc.

Kết luận: Tất cả các yếu tố đã nêu trên đều rất quan trọng, góp phần không nhỏ để lượt view của video. Hãy tìm hiểu và thử nghiệm thêm các phương pháp khác nhau để tìm ra phương pháp tốt nhất cho việc cải thiện lượt view của kênh Dailymotion.

Chúc các bạn may mắn

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x