Nên đọc nếu mới tìm hiểu về kiếm tiền online với Facebook Ad Break

Facebook Ad Breaks

Kiếm tiền online thật sự không dễ dàng nếu bạn không chuẩn bị các kiến thức cơ bản và cần thiết. Trong bài viết này mình sẽ nêu các vấn đề tồn tại hiện nay nếu bạn tham gia kiếm tiền online.

Facebook Ad Break nói riêng và MMO (make money online) nói chung là một trong những cách kiếm tiền online nhanh và dễ nhất hiện nay. Bên cạnh Facebook còn có các nền tảng khác như Youtube, Dailymotion, và Google Adsence website… Nhưng facebook lại nổi bật hơn vì tính mới mẻ và lan truyền nhanh chóng.

Nhiều bạn mới tìm hiểu thường đọc được các bài viết toàn “màu hồng” và chỉ có trong “mơ” về con đường MMO. Đơn cử là các báo online thương xuyên đăng bài viết về vấn đề thuế thu nhập cá nhân khủng của các youtuber hoặc các cá nhân bán hàng online kiếm tiền tỷ. Đừng đọc các bài viết như vậy rồi nói rằng đời là màu hồng nhé.

Thông thường các bạn sẽ tìm trên google các bài viết và các câu hỏi liên quan. Sau đó sẽ tham gia vào các group cộng đồng trên facebook. Tiếp đến là xem các bài viết hoặc video hướng dẫn…từ A đến Z…rồi đến các tool thần thánh hóa giúp bạn kiếm được hàng ngàn đô la trong thời gian ngắn.

Nick facebook thì hầu như ai cũng có, thậm chí 1 người có thể có 2 đến 3 nick facebook. Mới đầu khi đọc điều kiện tham gia kiếm tiền các bạn thấy khá đơn giản. Chỉ với một nick facebook bạ có thể tạo vô số fanpage tùy ý rồi đăng các video lên chờ đủ điều kiện 10.0000 lượt theo dõi là có thể bật được kiếm tiền rồi. Rất đơn giản phải không? Nhưng mỗi ngày bạn đăng bao nhiêu video? video đó ở đâu ra? Bạn đang reup lại video từ nhiều nguồn khác nhau à? Nguồn video nào là an toàn đây?…Vô vàn câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp.

Mới lại vài ngày cảm thấy khá ổn, làm tiếp thêm một vài tuần vẫn ổn, nhưng sao lâu đạt được 10.000 lượt theo dõi vậy? Còn thời lượng xem video nữa…lâu quá chờ không nổi, rất nóng lòng…Đó là cảm giác chung thôi. Do đó nếu xác định làm thì phải lâu dài, ít nhất là từ 30 ngày trở lên thì bạn mới bắt đầu kiếm tiền được.

Những tồn tại khi tham gia các hội nhóm trên Facebook

Bạn mới tìm hiểu nên rất cần những chia sẻ có tâm từ cộng đồng. Nhưng nói thật là không ai cho không ai cái gì đâu mọi người à. Bạn tham gia vào các cộng đồng đó chủ yếu là hóng…nhưng người khác họ cũng hóng như bạn đấy. Thông thường bạn sẽ bắt gặp các dạng bài đăng trên group cộng đồng như: Bốc phốt lẫn nhau, than vãn SCAM các thứ như via ( nick facebook clone), bị back lại fanpage sau khi giao dịch, bị hack mất tài khoản, tài khoản bị checkpoint và bị khóa…rồi đến các lỗi bị hủy đăng page rồi page bị tắt kiếm tiền không lý do, video bị vàng tiền…vô vàn lỗi và lỗi. Lướt tìm một bài chia sẻ có tâm thật là đỏ con mắt.

Chưa dừng lại ở vấn đề bốc phốt và lỗi thường gặp đối với fanpage thì bạn sẽ gặp các nick bán kênh, bán via đủ loại và bán cả tool tự động nuôi via, tự động đăng bài, đăng video lên fanpage….với đủ mọi lại giá cả…rồi cả SCAM tiền sau khi giao dịch nữa.

Nói vậy để các bạn hình dung không có con đường nào là dễ ăn. Theo mình thì muốn kiếm tiền online thì cần đầu tư lâu dài và kèm theo một kênh content của cá nhân bạn. Vì reup càng nhiều thì AI của các hệ thống kiếm tiền online này càng thông minh lên và con đường reup ngày càng hẹp lại. Thậm chí có thời điểm chỉ cần tạo nick facebook là bị checkpoint xác minh danh tính liền. Sau khi xác mình thì chờ vô thời hạn vẫn không mở được nick facebook.

Những bước đi đúng đắn nên làm khi tham gia kiếm tiền từ facebook.

Đọc các bài viết chia sẻ chất lượng của các người đi trước không bao giờ là thừa đối với người mới tìm hiểu về facebook ad break. Tự tìm cho mình một ngách nhỏ và kiên trì với ngách đã chọn. Bạn có thể làm đồng thời nhiều ngách khác nhau và chọn ra ngách lên cao nhất để tiếp tục phát triển.

Nên tự làm video hoặc edit lại video có tên thương hiệu hoặc gắn tên fanpage, thậm chí là link website của bạn nếu có. Điều này là cần thiết vì có thể bạn sẽ gặp trường hợp AI quét video và thông báo nội dung không nguyên bản ( ý nói là video của bạn là trùng lắp và bạn là người sao chép nội dung của người khác).

Nguồn video lớn nhất cho bạn chính là bản thân bạn và youtube. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các video ít bản quyền ( xem loại video có giấy phép trên youtube) rồi edit lại có ghi nhận quyền tác giả cuối video. Nên tự render và làm từ từ, không nên vì hám lợi nhanh trước mắt mà đâm đầu đi mua các tool thần thánh. Giá của các tool này không hề rẻ nếu bạn là người mới tìm hiểu ( thường mức giá trên 10 triệu đồng trong 1 tháng)

Nếu có tài chính thì nên mua lại các kênh đủ điều kiện ở những người có uy tín cao trong cộng đồng để tránh bị scam hoặc bị back page sau khi giao dịch. Sau khi có được page đủ điều kiện thì còn nhiều vấn đề khác tiếp theo nữa, bạn nên google tìm hiểu thêm các vấn đề gặp phải.

Đối với các kiến thức về Facebook ad break trên blog của mình thì mình thường tổng hợp và điều chỉnh từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng từng bước cho fanpage của mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x