Mọi người thích mua sách online hay là đến cửa hàng?

Nhật ký tâm sự chia sẻ và gắn kết yêu thương

Mọi người thích mua sách online hay là đến cửa hàng?

Mình thì thích mua online hơn. Ờ hông, nói đúng ra là mình thường mua sách online hơn.

Này nhé, mua sách online có nhiều lợi lắm luôn:

1) Cái lợi bự nhứt là được giảm khá nhiều so với giá bìa. Mua trực tiếp thì hổng có giảm hoặc giảm ít hơn, kể cả khi mua ở hội sách cũng ít khi giảm nhiều bằng khi mua onl.

2) Tiết kiệm thời gian. Muốn mua cuốn nào chỉ cần coi review rồi nhập tên và click chọn thôi, sau đó rung đùi ngồi đợi nhân viên giao sách tới tận nơi (muốn mau mắn lẹ làng thì chọn ship cấp tốc  )

3) Nhiều dịch vụ khác đi kèm. Như là gói quà nè, bookcare nè, tặng quà nè,…
Chưa kể là còn thường xuyên đc tặng coupon nữa

Dĩ nhiên, mua online cũng có mặt hại. Đó là ko đc tận tay kiểm tra sản phẩm cả về nội dung lẫn hình thức. Sách có hư hỏng gì thì dĩ nhiên đc quyền đổi, nhưng có hơi mất thời gian 1 chút và “tuột mood”. Còn nội dung ko hay như mong đợi thì cũng ráng mà chịu, vì đã đọc review là phải chấp nhận chịu ảnh hưởng từ cái nhìn, cảm nhận của ng viết.

Đối với các bạn thường xuyên vắng nhà và ko có ai nhận hàng giúp thì khâu ship cũng có hơi rắc rối 1 tẹo. Chưa kể, đối với 1 vài ng có “bịnh” ưa hửi mùi trang sách như mình mà nói, thì đc vào nhà sách sờ tận tay ngửi tận mũi mùi thơm của từng trang giấy chính là 1 loại hạnh phúc. :)))

1 lý do buồn cười khác giải thích vì sao mình thường mua sách online nữa là vì khi ra nhà sách/hội sách, mình sợ sẽ không kiềm được mà vung tay quá trán, mua lố chi tiêu, “vỡ kế hoạch”. =)) Khi mua online, mình có nhiều thời gian hơn để xem xét kỹ quyển sách đó, tham khảo nhiều review, thể loại.

Còn mua trực tiếp, chỉ cần thấy tựa sách “khêu gợi” nằm trong thể loại ưa thích là ngay lập tức mình lên cơn, có cảm giác xúc động chỉ muốn hốt hết về ngay, cho dù có phải bán thân bán nội tạng đi chăng nữa. =))))

Còn bạn thì sao, lựa chọn của bạn là gì?

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x