Giải pháp submit url sau khi google ngừng hỗ trợ việc submit url public

google submit url public tool

Nếu bạn là một SOer hoặc bạn thường xuyển làm việc với công cụ tìm kiếm của google thì việc làm cho website của mình được index nhanh nhất là một điều vô cung quan trọng. Một điều không may là google đã chặn không cho submit url public nữa rồi, muốn được index nhanh bạn phải xác thực tài khoản liên kết trong google webmaster tool. Vấn đề này không quá khó khăn hoặc phiền phức nếu bạn có toàn quyền với website đang quản lý.

Tuy nhiên đây là một vấn đề mà không một dân MMO nào mong muốn, nhất là đối với những người làm video blog vì họ không hoặc là khó để có thể liên kết với webmatter để submit url được.

cach index website nhanh nhat
Thông báo của Google ngày 25 tháng 7 năm 2018

Blog của mình chuyên chia sẻ về Dailymotion và các vấn đề liên quan, do đó đây là một chuyện mà đối với cá nhân mình không mong muốn sảy ra. Trước đây Dailymotion hỗ trợ liên kết với Analytic để theo dõi lượt xem nhưng giờ mình không thấy nữa. Trong bài chia sẻ cách làm tăng lượt view cho video mình cũng có nói đến vấn đề submit url này lên google, nhưng giờ cách đó đã không còn thực hiện được nữa rồi.

google submit url public tool
google submit url public tool

Vậy làm thế nào để link video sớm được google index đây?

Mình sẽ không đề cập đến việc submit url bằng webmaster ở đây mà chỉ tìm giải pháp để các website và link mà mình không trực tiếp kiếm soát được index một cách nhanh nhất, ví dụ như video dailymotion vừa mới được upload lên vậy, hoặc thậm chí là một url video youtube cũng thế ( youtube thì được google ưu ái hơn nên việc index gần như là không cần.)

Cách 1: Sử dụng các công cụ index ngoài như các website hỗ trợ index lên các công cụ tìm kiếm. Ở đây mình giới thiệu cho các bạn 2 trang hỗ trợ làm việc này là http://elitelinkindexer.com/ và http://www.expressindexer.solutions/. Các site này phải trả phí chứ không phải là các dịch vụ miễn phí nên các bạn nên cân nhắc xem có đáng để sử dụng hay không. Tỷ lệ thành công của các dịch vụ này tầm 60-80% mà thôi không phải cứ submit là lên được đâu nhé.

Cách 2: Sự dụng các trang mạng xã hội. Mạng xã hội là nơi tập trung rất đông lượng người truy cập và sản xuất content nên các bot của công cụ tìm kiếm luôn được giao nhiệm vụ thường trực để cập nhật thông tin mới nhất. Đây là một lợi thế để cho url của bạn sớm được công cụ tìm kiếm index. Nên chia sẻ lên nhiều trang mạng xã hội để cơ hội được index nhanh hơn, khi có người tiếp cận và click vào các link bạn chia sẻ thì tốc độ index sẽ tăng lên theo.

Cách 3: Chạy quảng cáo để sớm tiếp cận người xem. Nếu có thể thì việc chạy quảng cáo để sớm tiếp cận đến người xem là điều rất tốt. Bạn có thể chạy quảng cáo Adword hoặc quảng cáo facebook đều được, miễn sau phân phối video một cách nhanh nhất là được. Cách này xem ra không khả quan mấy đối với dân MMO mới vào nghề hoặc ít chi phí.

Cách 4: Đặt backlink càng nhiều càng tốt. Cách này cũng khá tương tự như chia sẻ trên mạng xã hội thôi nhưng thay vào đó bạn có thể liên kết hoặc embed video lên các site có traffic tốt để có lượt view nhanh nhất giúp google sớm index được link của bạn.

Ngoài các cách trên còn nhiều cách khác nữa, nhưng theo mình thì các cách trên là cơ bản nền tảng rồi, chỉ cần tìm hiểu bao nhiêu đó là đủ để website hoặc url video sớm được index.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x