Đông Lào là nước nào? Nguồn gốc cái tên Đông Lào

ĐÔNG LÀO NGHĨA LÀ GÌ? NGUỒN GỐC TẠI SAO CÓ CÁI TÊN ĐÔNG LÀO

Đông Lào là cách cư dân mạng xã hội (nhất là trên facebook) ám chỉ đất nước Việt Nam. Việc sử dụng cái tên này để né tránh các vấn đề về chính trị là chủ yếu.

Tại sao cư dân mạng lại gọi tên như vậy? Theo tôi có một vài lý do sau:

  • Xét trên vị trí địa lý, chúng ta nằm về phía Đông so với nước Lào và Campuchia trên bản đồ thế giới.
  • Xét về chiều dài đường biên giới, đất nước Việt Nam và Lào có đường biên giới dài nhất so với hai nước còn lại (2340km).
  • Xét trên phương diện quan hệ chính trị, Việt Nam và Lào là hai nước có tình cảm thân thiết, sâu nặng nhất. Việt Nam và Lào đã nương tựa, giúp đỡ lẫn nhau qua các thời kỳ chiến tranh chống đế quốc xâm lược.

Cuối cùng, người khai sinh ra cái tên Đông Lào dùng để nói về nước Việt Nam là fanpage Đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar). Fanpage này thường xuyên đề cập các vấn đề quân sự, thời sự nóng hổi trong nước.

Việc nói cụ thể tình hình quân sự hoặc chính trị của đất nước Việt Nam sẽ rất nhạy cảm. Vì vậy ngoài mục đích đặt tên khá hài hước thì quan trọng nhất là tránh dính líu đến pháp luật quy định hiện hành trong đất nước Việt Nam ta.

Gọi Việt Nam Là Đông Lào Có Xấu Hay Không?

Sự thực thì đã có rất nhiều người phản đối hoặc nâng cao quan điểm. Tuy nhiên với tôi đó là một cái tên khá thú vị. Cái tên Đông Lào không nhằm mục đích đả phá chế độ hay phản động. Họ đơn giản muốn cập nhật tình hình thời sự và quân sự trong nước mà thôi.

Khi sử dụng từ “Đông Lào” tức là người nói muốn né các vấn đề nhạy cảm và tạo cảm giác vui vẻ không quạo. Rất nhiều người nước ngoài, thậm chí là Việt Nam không hiểu rõ ý nghĩ của những câu nói né tránh này.

Giờ đây bạn đã hiểu rồi đấy, mục đích vẫn chỉ là né tránh các vấn đề liên quan đến chính trị và làm cho câu nói thêm phần bí ẩn và vui vẻ. Thường những tin có kèm từ Đông Lào là các tin mỉa mai, ám chỉ các thành phần có tư tưởng phản động mà thôi. Tuy nhiên đừng lạm dụng kẻo có chuyện khó lường trước liên quan đến pháp luật nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x