Đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ

đặt tên con theo phong thủy

Cách đặt tên con theo phong thủy ngũ hành tương sinh là chủ đề hot đang được nhiều bà mẹ quan tâm hiện nay là một năm đại cát đại lợi, dự báo sẽ mang lại vận thế tốt cho bé trai gái. Đặt tên con như thế nào cho hợp tuổi, hợp mệnh để tránh mọi tai ương, xui rủi là điều rất quan trọng bởi nó quyết định tới cả tương lai thiên thần nhỏ của mẹ.

Nhiều gia đình rất chú trọng tới cái tên hay cho bé gái, tên hay cho bé trai nên từ khi biết mình có bầu đã tìm kiếm sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia hay các diễn đàn mẹ & bé hoặc tham khảo thêm thông tin từ người có kinh nghiệm chọn tên cho bé. Nói chung, tên hợp ngũ hành chắc chắn sẽ mang lại cho bé mọi điều may mắn, vận mệnh suôn sẻ suốt cả cuộc đời….

Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, nghiên cứu kĩ hơn về 101 cách xem tên con theo phong thủy và những tên đẹp cho con trai gái ngay bây giờ nhé!

Ngũ hành tương sinh – tương khắc là gì?

* Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Theo đó:

 • Kim là những khoáng sản, kim loại
 • Mộc là cây cối, hoa cỏ
 • Thủy là nước, chất lỏng
 • Hỏa là lửa
 • Thổ là đất.

Âm Dương ngũ hành được coi là Khí của vũ trụ, là Vận khi Âm Dương gặp nhau tạo ra biến động. Theo lý giải thì sự sinh hay khắc của ngũ hành tương quan với luật giao hợp và thay đổi luật Âm Dương, nó sẽ tạo nên muôn vật trong chu kỳ quay tròn mãi như trái đất, và nếu đặt tên con theo ngũ hành tương sinh cũng có nghĩa là mong muốn cuộc sống của con sẽ an nhàn, thuận lợi.

Theo nhiều sách cổ ghi lại, từ xa xưa người ta đã tìm ra loại vật chất đầu tiên tạo ra trái đất chính là nước – hành Thủy, nên thứ tự ngũ hành sẽ bắt đầu là: Thủy – Hỏa – Mộc – Kim – Thổ. Quy luật này cũng rất đúng với các kết luận chứng minh của các nhà khoa học Phương Tây, khi họ cũng tìm ra nguyên tố đầu tiên là nước, sau đó đến lửa, rồi các hành Mộc, Kim và Thổ.

* Ngũ hành tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc.

* Ngũ hành tương khắc:

 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc.

Như vậy, nếu đặt tên con theo phong thủy cần xem xét các bản mệnh của con để đặt một cái tên phù hợp, tránh tương khắc với cung mệnh nắm giữ, có như vậy, cuộc sống của con mới được thời vận, tài lộc tốt lành.

Vì sao phải đặt tên con theo phong thủy ngũ hành tương sinh?

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành là cách đặt tên đã có từ rất lâu và cho đến tận ngày nay vẫn còn được áp dụng phổ biến. Đây là cách các bậc cha mẹ muốn gửi gắm tâm nguyện để cuộc đời con cái luôn thuận lợi, an nhàn và hành phúc…vậy, làm thế nào để đặt tên con theo năm sinh và ngũ hành hợp lý nhất, cần phải tuân theo quy luật nào?

Đặt tên cho con theo năm sinh

Đặt tên con theo ngày tháng năm sinh, các tuổi tương ứng sẽ có mệnh như sau:

Bố mẹ có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh hợp phong thủy nhất. Theo đó, nếu con mệnh Mộc thì cha mẹ có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước) để hỗ trợ (Thủy sinh Mộc), Mộc (cây) để tự cường. Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hanh thông, vạn sự như ý.

Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành tương sinh

Từ mấy ngàn năm trước, con người cổ xưa đã dựa theo quy luật ngũ hành để đặt tên cho con cái, bởi họ luôn cầu mong âm dương hài hòa, có cương có nhu, như vậy có thể gặp hung hóa cát, thuận buồm xuôi gió. Như vậy dựa theo đó, khi đặt tên cho con cần dựa theo ngũ hành, xem bản hành của cha để đặt tương sinh với con.

* Chẳng hạn:

 • Tên cha thuộc Mộc thì con phải thuộc Hỏa: Mộc sinh Hỏa
 • Tên cha thuộc Hỏa thì con thuộc Thổ: Hỏa sinh Thổ
 • Tên cha thuộc Thổ thì con thuộc Kim: Thổ sinh Kim
 • Tên cha thuộc Kim thì con thuộc Thủy: Kim sinh Thủy
 • Tên cha thuộc Thủy thì con Mộc: Thủy sinh Mộc.

Vậy, nếu áp dụng cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy ngũ hành tương sinh như vậy sẽ đảm bảo con bạn có tên hay, đẹp, ý nghĩa, đồng thời hợp tuổi bố mẹ. Việc này sẽ giúp con cái luôn được phù trợ về công danh, sự nghiệp, thời vận tốt, gia đạo sức khỏe, bình an và hạnh phúc viên mãn.

Xem bói cách đặt tên con theo phong thủy

Cách đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Theo phong thủy, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo nguyên lý cơ bản, năm ngũ hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Con người cũng thuộc trời đất nên cũng chịu ảnh hưởng của ngũ hành.

Đặt tên con theo phong thủy, hợp mệnh là cha mẹ mong muốn cuộc sống của con thêm hanh thông hơn. Cùng xem tên con theo phong thủy sẽ được đặt như thế nào nhé!

Cách đặt tên cho con gái theo ngũ hành

Đặt tên con theo hành Kim:

 • Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, sức chịu đựng. Người có tên hành Kim thường mạnh mẽ, có trực giác tốt và lôi cuốn. Tuy nhiên, mặt trái của họ là cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.
 • Những tên con gái hay theo hành Kim gồm: Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Nguyên, Nhi, Ngân, Khanh, Xuyến, Hân, Tâm, Vi, Vân, Phượng, Tâm.

Đặt tên cho con theo hành Mộc:

 • Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Những người mang tên hành Mộc thường cũng bị ảnh hưởng nên mang bản tính nghệ sỹ, làm việc nhiệt thành. Tuy nhiên, họ cũng sẽ hơi thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.
 • Những tên con gái hay theo hành Mộc gồm: Hương, Trà, Thư, Lê, Cúc, Lan, Lam, Quỳnh, Huệ, Xuân, Hạnh, Phương, Mai, Thảo, Đào, Liễu, Trúc, Chi, Bình.

Đặt tên con theo hành Hỏa:

 • Hành Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Người mang tên hành Hỏa thông minh, khôi hài và đam mê mãnh liệt. Tuy nhiên, họ hơi nóng vội và không mấy quan tâm đến cảm xúc của người khác.
 • Những tên con gái hay theo hành Hỏa gồm: Đan, Dung, Ly, Cẩm, Lưu, Hạ, Ánh, Hồng, Thanh, Linh, Dương, Minh, Huyền, Thu.

Đặt tên cho con theo hành Thủy:

 • Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung. Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress. Con gái mang tên hành Thủy có khuynh hướng nghệ thuật, thích kết bạn và biết cảm thông. Tuy nhiên, bé rất nhạy cảm, mau thay đổi.
 • Những tên con gái hay theo hành Thủy gồm Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyên, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An, Khánh, Trinh.

Đặt tên con theo hành Thổ:

 • Thổ là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Bé mang tên hành Thổ có khuynh hướng mang tính cách trung thành, nhẫn nại và có thể tin cậy. Tuy nhiên sẽ hơi bảo thủ.
 • Những tên con gái hay theo hành Thổ gồm Cát, Diệp, Thảo, Ngọc, Trân, Diệu, Anh, San, Châu, Chân, Bích, Hòa, Khuê.

Cách đặt tên cho con trai

Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp. Nếu bạn ước mong con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cao, Vỹ, Cường, Lực,… để đặt tên.

Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Tín, Đức, Nhân, Nghĩa, Trí, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…Nếu bạn có ước mơ, hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Quảng, Đại, Kiệt, Quốc…sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Thọ, Khang, Phúc, Lộc, Quý, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó. Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

Những cái tên thuộc hành Thổ:

Khi đặt tên con theo phong thủy theo hành Thổ – gắn liền với đất và những sắc màu của đất như nâu, vàng, bố mẹ có thể chọn: Anh, Bằng, Bảo, Cơ, Công, Đại, Điền, Đinh, Độ, Giáp, Hòa, Hoàng, Huấn, Kiên, Kiệt, Lạc, Long, Nghị, Nghiêm, Quân, Sơn, Thành, Trường, Vĩnh,…

Những cái tên thuộc hành Mộc:

Mộc gắn với cỏ cây, hoa lá và sắc xanh của cây cối. Nếu muốn chọn hành Mộc để đặt tên cho bé sinh năm 2022, bố mẹ có thể chọn: Bách, Bình, Đông, Khôi, Lam, Lâm, Nhân, Phúc, Quý, Sâm, Tích, Tùng,…

Những cái tên thuộc hành Hỏa:

Hỏa gắn với màu đỏ rực và hình ảnh của ngọn lửa bùng cháy. Đặt tên cho bé sinh năm 2022 – 2023 gắn với hành Hỏa, bố mẹ có thể chọn: Bính Đăng, Đức, Dương, Hiệp, Huân, Hùng, Huy, Lãm, Lưu, Luyện, Minh, Nam, Nhật, Quang, Sáng, Thái, Vĩ,…

Đặt tên con theo Tam hợp và bản mệnh

Để đặt tên con theo phong thủy hợp với từng tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con. Những con giáp hợp với nhau như sau:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất.

Dựa trên những con giáp phù hợp, bạn có thể chọn & đặt tên cho con có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ngoài cách đặt tên con theo Tam hợp, bản mệnh cũng là yếu tố quan trọng. Bản mệnh được xác định dựa trên lá số tử vi cùng ngày, tháng, năm sinh và cụ thể hơn là giờ sinh. Nắm rõ được bản mệnh của con, bố mẹ cần lưu ý đặt tên con sao cho phù hợp với nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc. Cụ thể:

–  Các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ do đó khi đặt tên con thuộc các tuổi này nên theo hành Thổ.

– Các tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc do đó khi đặt tên cho con thuộc các tuổi này nên theo hành Mộc.

– Các tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa do đó khi đặt tên cho con thuộc các tuổi này nên theo hành Hỏa.

– Các tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim do đó khi đặt tên cho con thuộc các tuổi này nên theo hành Kim.

– Còn các tuổi Tí, Hợi thuộc hành Thủy do đó khi đặt tên cho con thuộc các tuổi này nên theo hành Thủy.

Vì vậy, các bậc phụ huy muốn đặt tên con theo phong thủy năm Nhâm Dần 2022 nên đặt tên con theo hành Mộc.

Đặt tên con theo tứ trụ

Bên cạnh đó, tên của các bé còn có thể đặt dựa trên tứ trụ, nghĩa là đặt tên theo giờ, ngày, tháng, năm sinh ngũ hành. Cách đặt tên này giúp bố mẹ lựa chọn được tên hay, ý nghĩa, giúp con phát huy được những điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu cũng như cải thiện vận khí trong tương lai.

Tứ trụ gồm có trụ giờ, trụ ngày, trụ tháng và trụ năm. Trong đó:

 • Trụ năm được xác định theo bản mệnh trong năm, dựa trên các lệnh tháng để cân đo.
 • Trụ tháng được gọi là cung anh chị em, nếu trụ tháng tương sinh thì anh chị em trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau; nếu trụ tháng tương khắc sẽ gây nên bất hòa trong gia đình.
 • Trụ ngày được tính dựa trên can – chi, thể hiện mệnh chủ; nếu trụ ngày tương sinh thì tiền đồ và vận mệnh của con sẽ sáng lạng, gặp nhiều may mắn, thành công.
 • Trụ giờ được gọi là cung con cái; giờ sinh của con thịnh vượng thì đường con cái sẽ dễ dàng, con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh.

Cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Bố mẹ cũng có thể căn cứ vào năm sinh của bố, mẹ và năm sinh của con để nghiên cứu cách đặt tên cho con. Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình thuận hòa, êm ấm, an khang thịnh vượng.

Trước hết, bố mẹ dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để đặt tên con. Các bản mệnh có mối quan hệ tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngược lại, các bản mệnh có mói quan hệ tương khắc gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Bố mẹ thường đặt tên con theo nguyên tắc tương sinh. Ví dụ: mẹ mạng Kim nên đặt tên con theo Thủy do mộc sinh Thủy; bố mạng Thổ thì nên đặt tên con theo Kim do Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, tuổi theo con giáp của bố mẹ con cũng được sử dụng làm căn cứ để chọn tên con dựa theo Tam hợp và tránh Tứ xung.

Bé trai sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc hành Kim, sẽ hòa hợp được với mạng Thủy, Thổ; nên đặt tên con có chữ lót là Kim hoặc yếu tố liên quan đến Thủy, Thổ. Ngược lại, bé gái sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim, khắc Thủy nên bố mẹ cần kiêng kỵ những tên thuộc nghĩa nước hoặc màu xanh.

Gợi ý đặt tên con trai hợp phong thủy

Phụ huynh có thể tham khảo thêm những tên cho con trai hay hợp phong thủy tuổi Dần dưới đây:

 • Hoàng Sơn: Hoàng là phượng hoàn, sơn là núi, điều này cực kỳ tốt cho các.
 • Hoàng Long: Rồng nước con của đất, trời
 • Triều Đình: Có công danh, cuộc sống vinh hạnh giầu sang, cao quý.
 • Hào Hoa: Một người đẹp trai lợp vào tấm mắt của các cô gái.
 • Minh Quân: Từ minh trong từ quang minh, công minh.
 • Vương Hưng: Vương là quyền lực và Hưng là cường thịnh chung nghĩa là sự phú quý lâu dài và sung túc.
 • Minh Hùng: Minh là minh trực trung thực và Hùng là đấng mày râu hiên ngang chính trực.
 • Quốc Bảo: là 1 điều quý giá trong cung điện mang nghĩa phú quý vinh hoa.
 • Thiên Vương: Là chỉ về 1 ngọn núi vươn cao và to lớn mang chung nghĩa đẹp là to lớn nam nhi.
 • Minh Trí: Là Minh là minh trực và trung trực còn Trí là trí tuệ vừa liêm chính và thông minh.
 • Anh Thái: Sáng sủa, trung thực và liêm chính và đại diện 1 bậc anh tài.
 • Đức Duy: Là 1 người đàn ông sống chính trực biết điểm dừng và sống biết suy nghĩ nhân đức.
 • Khởi Hoàng: Mạnh mẽ và đẹp đậm chất tao nhã 1 quý ông cao quý.
 • Phúc Nguyên: Đẹp và mãi sống trong sự no đủ và hưng thịnh lâu dài
 • Bỉnh Khiêm: Liêm chính, trung hiếu chính trực và công bằng.
 • Tuấn Khoa: Là thông minh linh hoạt và no đủ cả đời.
 • Tuấn Kiệt: Là có tài và kiệt xuất khác hơn người khác.
 • Công Mạnh: Là nam nhi công bằng đầu đội trời chân đạp đất.
 • Cường: Cường lực, cường tráng khỏe mạnh.
 • Thắng: Làm ăn được nhiều thắng lợi, vẻ vang.
 • Kiên: Từ kiên trong kiên trì, chịu khó.
 • Mạnh: Khỏe mạnh.
 • Ngọc: Trong từ ngọc hoàng.
 • An: Bình an – yên ổn
 • Anh: Thông Minh – sáng sủa
 • Bách: Mạnh mẽ – vững vàng
 • Bảo: Vật báu – đồ quý giá
 • Cường: Mạnh mẽ – đầy uy lực
 • Duy: Thông minh sáng láng
 • Dũng: Mạnh mẽ – anh dũng
 • Dương: Biển cả rộng lớn – biển cả rực rỡ
 • Đức: Nhân nghĩ – hiền đức
 • Đạt: Thành đạt vẻ vang
 • Minh: Sáng láng – thông minh
 • Nam: Phương nam – mạnh mẽ
 • Nghĩa: Sống có trước sau – hướng thiện
 • Nguyên: Nguồn gốc, nơi bắt đầu – bình nguyên, miền đất rộng lớn
 • Phong: Ngọn gió khoáng đạt, mạnh mẽ
 • Quân: Khí chất như quân vương
 • Quang: Sáng sủa – vẻ vang
 • Quốc: Đất nước
 • Sơn: Mạnh mẽ, uy nghiêm như núi
 • Thái: Đầy đủ – thanh nhàn
 • Tuấn: Tài giỏi xuất chúng – diện mạo khôi ngô
 • Thành: Thành đạt – thành công
 • Thiên: Phí phách xuất chúng
 • Thịnh: Sung túc – hưng thịnh
 • Trung: Trung thành.

Gợi ý đặt tên con gái hợp phong thủy

Những cái tên phù hợp với bé gái sinh năm Nhâm Dần 2022 xinh đẹp, tài năng, được hưởng phú quý, vinh hoa gồm:

 • Tuệ Nhi: nhỏ nhắn nhưng tài giỏi, xán lạn, có trí tuệ uyên thâm, đường công danh rạng rỡ.
 • Bảo Châu: là món quà trời đất ban tặng, được sống cuộc sống sung túc, đài cát.
 • Minh Nguyệt: trăng sáng, vừa xinh đẹp, hiền hậu vừa sở hữu trí tuệ hơn người.
 • Uyên Thư: tính cách nhẹ nhàng, khôn khéo và giỏi giang.
 • An Khuê: uyên thâm về học vấn nhưng cuộc sống rất an nhiên, tự do tự tại.
 • Bảo Khánh: giỏi giang xinh đẹp, con đường công danh sự nghiệp sáng lạng.
 • Đào Uyên: giỏi giang hơn người nhưng rất khiêm tốn.
 • Bảo Vy: tài giỏi hơn người, đại cát, sẽ thành công trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Bảo Kim: bảo bối vàng ngọc, được hưởng vinh hoa.
 • Châu Anh: mạnh mẽ, dũng cảm.
 • Ánh Kim: nổi bật, tỏa sáng như ánh kim cương.
 • Tuệ Lâm: tính cách mạnh mẽ, tài giỏi hơn người, thông thạo mọi thứ.
 • Trâm Anh: cao sang, quyền quý.
 • Trang Đài: tính cách mạnh mẽ nhưng rất nhã nhặn, sở hữu nét đẹp đầy nữ tính.
 • Lâm Vy: xinh đẹp, thư thái nhẹ nhàng, được hưởng vinh hoa, sung túc.
 • Ngọc Diệp: là tiểu thư “lá ngọc cành vàng”, được mọi người nâng niu, yêu quý.
 • Linh Chi: sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong sáng.
 • Lý Linh: nhanh nhẹn, lém lỉnh.
 • Sam Châu: gan dạ, tự tin, luôn hướng đến những mục tiêu lớn.
 • Hiền Nhi: nhỏ nhắn, hiền lành, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, là người con hiếu thảo.
 • Tâm Thảo: hiền lành, nhân hậu, thích làm việc thiện và hiếu thảo.
 • Kim Anh: khôn khéo, biết cách ăn, được nhiều người yêu mến.
 • Mai Lâm: mạnh mẽ, bộc trực và giỏi giang

Tư vấn cách xem tuổi sinh con năm Nhâm Dần 2022 chi tiết và cụ thể nhất

Ngoài những thông tin về đặt tên con theo phong thủy đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, các bà mẹ sinh em bé vào các tháng cuối năm cũng có thể tham khảo thêm thông tin để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ  dưới đây:

Tuổi ChaTuổi MẹTuổi Con
Năm: Nhâm ThânMệnh: Kiếm Phong KimCung: CấnNiên mệnh: ThổNăm: Bính TýMệnh: Giang Hạ ThủyCung: KhônNiên mệnh năm sinh: ThổNăm Đinh DậuMệnh: Sơn Hạ HỏaCung: KhảmNiên mệnh năm sinh: Thủy

Kết quả xem tuổi sinh con năm 2022 chuẩn nhất:

Về Mệnh
Mệnh Cha : Dương Kim – Mệnh Con : Âm Hỏa   =>   Tương khắcMệnh Mẹ : Dương Thủy – Mệnh Con : Âm Hỏa   =>   Tương khắc
Về Thiên can
Thiên can Cha : Nhâm – Thiên can Con : Đinh   =>   Tương sinhThiên can Mẹ : Bính – Thiên can Vợ : Đinh   =>   Bình
Về Địa chi
Địa chi Cha : Thân – Địa chi Con : Dậu   =>   BìnhĐịa chi Mẹ : Tý – Địa chi Con: Dậu   =>   Lục phá
Về Cung
Cung Cha : Cấn – Cung Con : Khảm   =>   Ngũ quỷ (không tốt)Cung Mẹ : Khôn – Cung Con : Khảm   =>   Tuyệt mệnh (không tốt)
Về Thiên mệnh năm sinh
Thiên mệnh năm sinh Cha : Thổ – Thiên mệnh năm sinh Con : Thủy   =>   Tương khắcThiên mệnh năm sinh Con : Thổ – Thiên mệnh năm sinh Con : Thủy   =>   Tương khắc

Con cái là lộc của trời cho, ông bà ta thường nói vậy nên tất cả những gì tốt đẹp nhất bố mẹ đều dành tặng nơi con, chọn tên đẹp cho bé trai, tên đẹp cho bé gái không chỉ giúp các bé vững tin hơn khi vào đời mà còn góp phần mang lại một cuộc sống ấm no, dư giả và thịnh vượng cho cả dòng tộc. Hy vọng cách đặt tên con theo phong thủy ngũ hành tương sinh chuẩn nhất năm 2022 giúp cha mẹ có thêm nhiều gợi ý đặt tên cho con.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x