Claim ID là gì? Sử dụng Claim ID và JSon reup youtube?

Bài này nói chủ yếu về kiếm tiền youtube, cụ thể là reup video lên youtube hàng loạt. Nguồn video các bạn có thể lấy trên chính youtube hoặc ở các website phim ( nếu chơi phim), các website của nhà đài hoặc các mạng xã hội chia sẻ video.

Với các bạn nào hay reup thì thừa sức hiểu rồi – còn những bạn mới học về reup thì mình xin phép định nghĩa lại một số định nghĩa quen thuộc để dễ tiếp cận bài viết hơn. Cụ thể là về Claim và Json.

1.Claim ID youtube là gì?

Bạn có thể hiểu đây là một hình thức nhận vơ bản quyền. Claim ID youtube hay còn gọi là Content ID claims (Xác nhận quyền sở hữu) nghĩa là mình sẽ lấy 1 đoạn nhạc do chính mình soạn ra, đăng ký với 1 số network , để lấy bản quyền , sau đó ghép đoạn nhạc đó vào các video reup ( thường là cuối video). Khi đó video reup sẽ hiện quảng cáo do network khai thác từ Youtube. Kênh reup sẽ có quảng cáo do vi phạm bản quyền . tiền đó sẽ chuyển về kênh ở net.

Hiện nay có 3 network lớn chi trả rất ổn đó là :

  1. Routenote ( 45 ngày pay)
  2. Tunecore (3 thang)
  3. Distrokids

Cách đăng ký 3 Net này các bạn có thể tìm video trên youtube. Và để chơi loại này thì cần lương view lớn mới ăn ngon được. Chủ đề thường làm sẽ là : kids, wwe, animal wild .v.v.

Dễ hiểu như sau: Sau khi các bạn đã đăng ký bản quyền với bên Network bên trên các bạn sẽ không được youtube trả tiền trực tiếp cho bạn nhưng youtube sẽ trả tiền cho Network và bên NET sẽ trả tiền cho bạn. Việc của các bạn là kiếm thật nhiều view cho video (không cần bật bản quyền) chỉ cần 4000h xem và 1000 subrice thì sẽ được hiển thị quảng cáo kể cả khi các bạn bị đánh bản quyền, chết kênh, 3 gậy,… thì các bạn vẫn được trả tiền nên những người làm Claim ID thường toàn là “tay to” reup khủng rất rất nhiều view. 

2. JSon là gì?

Nó gần như là một dạng API của youtube – So với youtube bình thường chỉ khác là có thể Upload (tải video lên) kênh Youtube không hạn chế số lần Upload một phút có thể upload từ 2-3 Video và một ngày có thể upload hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn Video, chính vì lẽ đó mà nhiều người sử dụng kênh Json để Reup công nghiệp trên Youtube. Trước kia có json cổ thì chỉ cần 1 cái bạn up limit bao nhiêu video cũng được, và sử dụng tool tự reup tự render tự up video lên Youtube 1 loạt ( gọi là spam) nhưng json dùng vài ngày là die nên giờ hầu như bây giờ không còn json cổ phải dùng json mới, mỗi mail được 10 json mới, mỗi json up đc 4 đến 5 clip, sau 24h lại up lại được dùng cho tới khi json die hoặc hết quota. Tuy json kiếm được rất nhiều nhưng tỉ lệ die cực cao nên là hầu như sẽ không thể pay được về GA, nhưng về một cái là đủ tiền mua ô tô, mua nhà rồi,….

3. Cách sử dụng Json Youtube

* Yêu cầu:

Kênh Youtube: Để chơi Json trước tiên các bạn cần có kênh Youtube đã bật kiếm tiền và có tối thiểu 10k Sub trở lên (kênh bkt càng lâu thì càng trust) vì kênh trên 10k Sub thì chức năng Up Video không hạn chế mới được kích hoạt. Kênh trâu có thể chịu được 3 gậy và phải sau 7 ngày thì kênh mới die (chết) trong vòng 7 ngày đó các bạn dư thời gian để ăn tiền.

Server lưu trữ video: Tiếp theo các bạn cần có một 1 Server hoặc VPS có dụng lượng ổ đĩa càng cao càng tốt vì mình sẽ cần tải video lên đấy.

Thư viện video: Các bạn nên tìm những từ khóa (keyword) trend xong tải hết video ở Web đó về Render, kinh nghiệm nên tìm một chủ đề thôi và tìm keyword ở các nước như: Mỹ, Nhật, Uc vì những keyword ở nước này có RPM rất cao. Còn nhanh nhất cứ xem kênh nào đang chơi spam thì lấy hết file của về trữ, tải cở 5-10 kênh dồn lại. Sửa tiêu đề video, cắt đầu đuôi chút xíu là ok.

Phim lẻ, phim bộ, show TV, hoạt hình, thời sự ….dồn hết vào mà Upload. Các bạn nên tạo một thư viện chứa ít nhất khoảng 20,000 Video trên Server hoặc VPS. (trích huongdandaotienao)

* Cách chơi:  Đa phần json đều phải bỏ tiền túi ra mua tool nên mình chỉ hướng dẫn json free thôi nhé, còn anh em nào muốn mua tool xịn thì vui lòng check trên google, mình không giới thiệu đơn vị nào cả.

Share một chút kinh nghiệm cá nhân chơi claim cho anh em đó là:  Nếu không biết làm thì cứ lên youtube tải outro free. Về cắt nhạc của họ bỏ đi, ghép nhạc claim vào. Chơi “gấp đôi canxi” cho chắc. Ví dụ nhạc claim bạn 3 phút, bạn ghép đoạn outro 6 phút, ghép 2 lần nhạc vào. Dùng Camtasia hay gì bạn biết kéo volume nhạc claim lên 100%. Thì dễ dính claim hơn so với để âm lượng 80%. Lúc reup cứ ghép outro vào đuôi video. Khách xem tới hết video nhạc trổi lên um sùm, khách giật mình nó tự nhảy qua video khác. Miễn có quét dính claim, có hiện quảng cáo và có ăn chia là được. Khỏi cần khách xem outro.

4. Kết luận:

Hiện tại json và claim đang là những thứ chủ chốt cho việc reup hiện nay các bạn có thể mua kênh đã bkt sẵn để chiến cũng được hoặc là tạo kênh xong up video nhà đài, news, trend ,…. để đủ số sub và giờ xem để bật kiếm tiền rồi xóa video đi là được cho đỡ tốn tiền mua kênh nhé.

Link nguồn : https://www.kiemtienspeed.com

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Cường

anh ơi up video nhà đài, news, trend ,…. để đủ số sub và giờ xem mà bkt đc ạ em tưởng ytb nó xét mấy cái lấy vid là ko dc bkt ạ?

1
0
Would love your thoughts, please comment.x