Cách đăng ký nhạc bản quyền và nhận tiền khi chơi Claim ID trên Youtube

Nếu bạn nào chưa rõ Claim ID và Json có thể đọc lại bài viết này của mình:  Claim ID là gì? Cách sử dụng Claim ID và JSon reup youtube?

1. Tự tạo nhạc cho bản thân để đăng ký Claim ID

Các bạn nên tự tạo nhạc bài hát cho mình thông qua một số phần mềm như: Phần mềm Audacity, LMMS, Phần mềm Mixxx, Hydrogen Music, FL Studio hoặc có thể đi mua nhé giá giao động khoảng 70k đến vài trăm nghìn 1 bài nhưng chắc chắn là không hay đâu vì tiền đâu mà mua nhạc xịn :))).  Nếu các bạn định tự làm nhạc thì với mỗi bài hát các bạn nên tự làm khoảng 3 phút thì nó dễ duyệt hơn.

2. Đăng ký tài khoản trên Network (NET)

Có rất rất nhiều NET trên youtube nhưng mình thường sử dụng https://www.tunecore.com/ và hiện tại net này cũng là NET lớn và trả tiền đều nhất.  Các bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản tunecore trên đây là được. (Lưu ý là nếu không đăng ký được thì các bạn cần Fake IP sang Mỹ và đăng ký lại nhé)

Lựa chọn Singup để đăng ký tài khoản trên tunecore. Các bạn nhớ là cần phải xác minh email nó gửi về mail nhé.

Sau đó lựa chọn Video monetization như hình ảnh. Kéo xuống cuối cùng và bạn sẽ thấy các gói tùy chọn của nó- chúng ta là khởi đầu thì chỉ cần gói Starter là đủ rồi.

Và tải bản nhạc định dạng .mp3 của các bạn lên. Mình thì chọn cái gói rẻ nhất rồi. Và các bạn check out thanh toán là được thôi.

Đương nhiên nếu bài hát của các bạn không được duyệt thì các bạn cũng sẽ được hoàn lại được tiền nhé. Có thể thanh toán bằng Paypal hoặc các thẻ thanh toán quốc tế như Visa. 

Tiếp theo các bạn soạn mail gửi cho Support Tunecore: contentreview@tunecore.com

Tên mail: Review my music content

Nội dung: Hi Tunecore content review team. I am Tên Nhạc Sĩ trong TK, I want to confirm that I own the music I just submitted.

Track name: Tên Bài Hát

Author: Tên Nhạc Sĩ trong TK

ISRC:

UPC:

Here is the attached file: (Gửi kèm file Midi)

Please review my music content.

Sincerely, Tên Nhạc Sĩ trong TK

Đợi vài tiếng để Tunecore duyệt nhạc. Nếu từ chối thì gửi thêm 1 mail nữa. đến khi nào nó duyệt. OK vậy là cơ bản chúng ta đã đăng ký tài khoản trên NET Tunecore và đăng ký nhạc bản quyền rồi tiếp theo chúng ta sẽ up video để kiếm tiền

3. Rendder video trước khi up lên Youtube.

Tiếp theo các bạn sẽ chuẩn bị một loạt video reup hoặc tự làm lên trên máy tính và sử dụng một số phần mềm làm chỉnh sửa video như Camtasia, hay Adobe Premiere,… (các bạn search trên google nhé) cho video vào và chèn thêm nhạc của mình đã đăng ký bản quyền với NET vào là được.

Cấu trúc edit video Claim

Lưu ý là các bạn nên để nhạc Claim ID ở cuối cùng nhé tránh để ở đầu vì nhạc của chúng ta tự làm nghe không hay khiến người xem video không thích thú và out ra thì coi như uổng không được tiền quảng cáo trả nhé. Các bạn nên để ở cuối và chèn thêm 1 đoạn nữa ví dụ là “Thank for watching” chẳng hạn. Chúng ta chỉ cần chèn khoảng 1 phút là youtube cũng có thể nhận ra bài nhạc rồi. Ví dụ nhạc claim của các bạn thì 3p thì chỉ cần cài 1 phút vào là được hoặc nếu lười thì để nguyên 3 phút cũng chả sao. Sau đó các bạn Rendder video ra thôi. 

4. Up video lên youtube kiếm tiền.

Chơi Claim này thật sự là rất “đốt kênh” bởi vì chúng ta chủ yếu là reup sẽ có khả năng ăn gậy rất cao và chúng ta làm đại trà nên cần rất nhiều kênh và phải đảm bảo giúp mình kênh của bạn cần 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem mới có thể nhận quảng cáo nhé.

Chúng ta gần như chỉ cần kiếm kênh up video lấy view là có tiền chứ không cần kênh phải bật kiếm tiền trên youtube kể cả là kênh có die hay ăn gậy đi chăng nữa thì tiền vẫn tổng về Net nên hầu như mình ăn gậy cũng kệ chứ cũng không cần phải kháng cáo.

Tuy nhiên bạn nào chơi content cần kháng cáo thì cũng có thể tham khảo bài viết này của mình: Mẫu kháng kênh youtube bạn nên biết?

Sau khi các bạn up video các bạn đã rendder xong lên youtube và nó hiện lên là khiếu nại bản quyền sau đó các bạn click vào nó có báo bản quyền đoạn nhạc claim của chính chúng ta là đã thành công.

Youtube đã bắt bản quyền nhạc claim của chính chúng ta tạo ra.

Những kênh và video đã đủ 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem sẽ hiện quảng cáo và tiền quảng cáo youtube sẽ trả cho đoạn nhạc bản quyền kia. Chúng ta lại chính là chủ của đoạn nhạc đó nên là chúng ta không phải bật kiếm tiền trên youtube mà vẫn có tiền, chúng ta chỉ ăn chia với NET mà thôi. 

5. Cách nhận tiền khi chơi Claim ID về tài khoản ngân hàng:

Với tháng đầu chơi NET thì các bạn sẽ mất 1 tháng “gối đầu”. Ví dụ như tháng 7 các bạn đăng ký bài hát thì tháng 8 các bạn mới nhận được tiền tuy nhiên đây chỉ là tháng đầu thôi những tháng tiếp theo thì tiền sẽ về đều đều không cần phải mất đến 2 tháng mới có tiền nữa. Để rút tiền các bạn sẽ vào mục tài khoản trên cùng bên phải của các bạn trong NET, chọn Go to Application. Tiếp theo các bạn sẽ được chuyển tới trang Payoneer để đăng ký tài khoản, nếu đã có tài khoản thì chỉ cần đăng nhập là có thể nhận được tiền . (Một số NET khác sẽ thanh toán qua hình thức khác). Còn về Claim ID mình đã hướng dẫn rất chi tiết rồi các bạn chỉ cần cứ theo đó mà làm và chờ đến ngày NET thanh toán tiền về tài khoản thôi. Chúc các bạn thành công.

Nếu cần thêm chi tiết hơn về kiếm tiền trên Youtube bạn có thể tìm hiểu trên link này: https://support.tunecore.com/hc/en-us/articles/115006507207

Link nguồn : https://www.kiemtienspeed.com

Subscribe
Notify of
guest
14 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Quyền

Kênh em bị chết ga nhưng view vẫn đạt 6-9k /48h liệu chơi claim id đc ko bác

Hendrik

Mình đăng ký nhạc của mình với Net thì mất phí 1 lần cho 1 bài thui đúng khống bác?

Hieu

Bạn ơi làm cách nào để đánh ra bài được duyệt vậy? Mình gửi 2 bài nhưng không qua.

my10cx7@gmail.com

SAOE MAT PHÍ 15 $ XONG ĐÁNH GIÁ DỜ PHẢI LÀM SAO NỬA ANH. mong a tl dùm e!

trọng

bác cho em hỏi kênh mà up video lên không cần phải bật kiếm tiền phải không ạ

toàn

hiện tại Facebook có chơi claim đc ko sếp

viet

em đk 1 và được duyệt 1 tuần rồi nhưng e đăng video + nhạc nhưng nó k bắt bản quyền mog a hỗ trợ

vuthaison

cho e hỏi làm nhạc nước ngoài thì có cần đổi ip không ạ

14
0
Would love your thoughts, please comment.x