Chia sẻ kinh nghiệm thực chiến với Facebook Ads Break

facebook ads break

Facebook Ads Break đang làm mưa làm gió trong giới cộng đồng mmo những tháng gần đây. Với thông tin Facebook Ads Break sẽ sớm đưa Việt Nam vào danh sách chấp nhận cho hiển thị ads dạng video nghỉ thì càng làm nhiều người quan tâm hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm thực chiến và chịu chia sẻ lại cho mọi người tham khảo. Bên dưới đây là chia sẻ của admin Ngọc Lâm tại Học Viện Facebook mà mình tổng hợp lại được. Mình có điều chỉnh chổ thời gian video từ 10 phút theo bạn Lâm thành 3 phút vì theo mình thời gian người lướt facebook là rất ít, đôi khi họ lướt qua chưa đủ 5 giây để chuẩn bị hiện ads.

Các chia sẻ bên dưới hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn mới tìm hiểu về facebook ads break để không phải bỡ ngỡ và đi sai đường

Như anh em đã biết Facebook có 3 trạng thái bật kiếm tiền:

-Xanh Dương: Đang xem xét tính hợp lệ của video 
-Vàng: tính hợp lệ của video không phù hợp để kiếm tiền
-Xanh lá: Video hợp lệ để được gắn quảng cáo và kiếm tiền

Như vậy để kiếm được tiền từ video trên Facebook thì biểu tượng kiếm tiền trên video của bạn phải là xanh lá.

Nhưng thông thường mặc dù đã bật kiếm tiền,video của anh em vẫn chỉ ở trạng thái xanh dương, mặc dù đã up từ rất lâu rồi. Sở dĩ nó bị như vậy không phải Facebook không bật kiếm tiền cho chúng ta, mà là do nó vẫn đang trong quá trình xem xét, nhưng sao lại lâu vậy,thì là do hạ tầng của facebook vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu của người chơi với số lượng video cực lớn. Chính vì vậy nó sẽ ưu tiên lựa chọn những video có nội dung tốt, nhiều người xem và tương tác để phân phối quảng cáo.


facebook ads break
facebook ads break

Vậy để cho nó nhanh chuyển trạng thái xanh lá thì anh em cần phải là gì? Khi anh em không sở hữu được page có nút yêu cầu xét duyệt

Cách 1:

Yêu cầu video khi up:

-Đăng video ở dạng bản phát hành mới ( để nó tự động live stream thu hút người xem)

-Video trên 3 phút ( Facebook rất thích các đoạn video dài thường thì là 3 phút trở lên là đẹp, vì nó sẽ giúp người xem tương tác với nội dung lâu và đặt được nhiều quảng cáo hơn)

-Video khi up phải chuẩn định dạng: Càng HD càng tốt 

-Khi up lưu ý, sử dụng ngôn ngữ của quốc gia được facebook chấp thuận ( ưu tiên tiếng anh). Check tại đây: https://www.facebook.com/help/publisher/267128784014981

-Tiêu đề , mô tả, thẻ tags video nên đồng nhất 1 loại ngôn ngữ. Đảm bảo tính mạch lạc , liên kết câu. Tuyệt đối không cho biểu tượng hoặc ký tự đặc biệt vào. Khi nào xanh rồi thì cho sau.

-Trong vòng 3 tiếng đầu video cần phải có khoảng 20 lượt chia sẻ ( Cái này anh em hãy dùng nhiều nick clone mà đi chia sẻ nhé). Đồng thời cũng trong thời gian này video của anh em cần phải đạt 1000 view trên 1 phút. Thì sau 24 video của bạn sẽ tự động chuyển trạng thái xanh lá.

Cách 2:

Chơi 2 page. Page 1 page chính ko có nút còn page 2 là page rác không bật kiếm tiền. Anh em hãy đăng chéo video của page 1 lên page 2. Trong 3 tiếng đầu sau khi up anh em tranh thủ đi mua cho video 1.000 view trên 1 phút ( giá khoảng 1USD ) cho video đó ở trên page 2. Kết hợp với kéo view thật và đi chia sẻ là video ở cả 2 page cũng sẽ nhanh xanh.

Cách 3:

Mua lấy 1 page có nút xét duyệt ( ghẻ, ít sub, cùi bắp cũng được) mua để liên kết với các page khác và sử dụng chức năng đăng chéo để xét duyệt video được nhanh.

Giả sử: Có page 1 là page có nút xét duyệt. Page 2, 3,4 không có. Chúng ta chỉ cần lấy những video sẽ dự định đăng lên page 2,3,4 up lên page 1. Sau đó để page 1 gửi video đi xem xét để xét duyệt. Khi các video bắt đầu xanh thì chúng ta lựa chọn chức năng đăng chéo để phân phối nội dung lên các page 2,3,4.

Tiền từ việc xem video từ các page 2,3,4 sẽ tự động chảy về page 1.
Với cách này thì chỉ cần 2,3,4 là page lớn có tương tác là được. Còn page 1 thì ko cần.

  • Tóm lại sau khi chia sẻ 3 cách thì mình tổng hợp lại điều kiện để video nhanh xanh tiền ( xanh lá). Thì phải đảm bảo tối thiểu các yếu tố sau:
  • -View trong phòng 3 tiếng đầu phải đạt trên 1000 view ( có độ dài 1 phút)
  • -Có tối thiểu 20 lượt chia sẻ
  • -Ngôn ngữ được chấp thuận, mạch lạc không có ký tự đặc biệt
  • -Nội dung thân thiện có tương tác lớn.
  • -Đăng video ở dạng bản phát hành mới ( để nó tự động live stream thu hút người xem)
  • -Để facebook nó auto chèn quảng cáo, chứ mình không chèn khi xét duyệt.

ĐÂY LÀ KINH NGHIỆM CỦA MÌNH-PRO NÀO CHƯA HÀI LÒNG CÓ THỂ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN.

CẢM ƠN ANH EM ĐÃ ĐỌC-CHÚC ANH EM HỌC ĐƯỢC NHIỀU ĐIỀU TỪ HỌC VIỆN FACEBOOK

Nguồn : Ngọc Lâm Group Học Viện Facebook

Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Pink

Anh có mở lớp dạy facebook ad cho người mới bắt đầu ko ạ?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x