Chăm sóc con nhỏ

Tôi Viết Blog - Business Blog, Business, Blog

Em đang cảm thấy rất là mệt mỏi các mẹ ạ. Khoảng 2 tháng mấy trước con gái e đang ngủ khoảng 2h mấy chiều thì con ọc sữa , thở kho khè, nhưng con vẫn ngủ tiếp . Đến khoảng 21h thì con sốt cao em cho ti bao nhiêu thì con ọc ra bấy nhiêu . chồng e có mua thuốc giảm sốt và chống nôn trớ cho con uống . Con hết ọc sửa nhưng vẫn còn sốt ạ .

Em cho con uống thuốc hạ sốt cầm cự đến 2h chiều vẫn sốt . 2 vợ chồng em chở con đi bệnh viện nhi đồng các mẹ ạ . Đến bệnh viện , bác sĩ khám xong hỏi em con có triệu chứng gì , em nói sốt và ọc sữa và mủi kho khè , tiếp bác sĩ hỏi con có ho không em thấy con cũng ho 1,2 tiếng e bảo có , bác sĩ nói con em bị viêm phỏi và sốt n1. Bác sĩ cho thuốc hạ sốt và 5 hủ thuốc màu trắng đục và siro , em có cho con uống hạ sốt , con hết sốt . Còn về phần viêm phổi em thấy nếu viêm thì con sẽ ho nhiều nên em không cho con uống 5 hủ thuốc đó.

Một tháng sau con em đôi lúc có khi thở khò khè , có khi đang ti y như sữa lên mũi con thở khụt khịt . Kỳ này em đi bác sĩ tư ạ . Em nói đi khám nhi đồng bác sĩ nói viêm phổi . Nhưng ông bác sĩ tư này nói con em không phải viêm phổi mà bị có đàm ỡ mũi , viêm gì ấy em không nhớ tên và cho thuốc uống , con em vẫn còn đôi khi thở khò khè và thỡ khụt khịt khi ti em , lần này em đi thầy ạ . Ông thầy này khám từ đời ba mẹ em tới em nên em cũng tin. Ông này khám bảo con em bị ban đỏ ạ ổng còn bảo con em bị ít ngủ lâu lâu ho với ít ti và sổ mũi . Em thấy cũng đúng nên lấy thuốc con uống .

Thuốc này dạng thuốc uống viên nhưng cà ra trộn chung sẵn bảo e chia 12l uống 4ngày . Sáng uống con em buồn ngủ nhưng không ngủ, trưa uống thì ngủ liền , ngủ cỡ 3h mấy con em dậy đến 5h mấy em cho uống thì con ngu liền tiếp . Lúc chưa uống thuốc ông này nguyên ngày con ngu 3 giấc nhưng chỉ 1 đến 2 tiếng. Ban đêm con ngu ngon giấc chỉ ti rồi ngủ không thức dậy . Em thấy uống thuốc này vô con em ngủ liền em không biết thuốc có tác dụng phụ gì không vì thuốc không phải viên hay dạng bột có hiệu mà thuốc dạng trộn chung sẵn hết rồi . Mà khoảng tháng nay con em còn bị đi tiêu chảy có khi đi từ 2 đến 3 lần . Em thấy cứ vừa cho thì khoảng 1,2 tieng sau con đi ngoài ra tiêu chảy liền luôn ạ .

Giờ em phải làm sao đây mọi người cho em lời khuyên ạ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x