Phải dạy trẻ sao mới là đúng?

Nhật ký tâm sự chia sẻ và gắn kết yêu thương

Phải dạy trẻ sao mới là đúng?

Mình có đứa cháu 4 tuổi rất thông minh, người lớn và khéo miệng, rất được mọi người quý mến. Ở tầm tuổi như nó thì mình mới thấy một, hai đứa có khả năng ngôn ngữ và tình cảm biểu lộ rõ như vậy. Nhưng dù gì thì nó vẫn là 1 đứa trẻ.

Chả là MẸ mình có mua khoai lang về, thằng bé nhìn thấy nhất định đòi mình luộc cho bằng được vì thằng bé rất muốn ăn nhưng mình đã nói đến chiều mình sẽ luộc. Thằng bé không nghe, còn mè nheo khóc bằng được, liên tục ‘nhắc khéo” mình về củ khoai. Nhưng mình đã nói là chiều nên mình muốn thằng bé nghe theo vì nghĩ đây có thể là một cách để trẻ con có thể nghe lời người lớn và không ỷ lại vào việc cứ hễ khóc lên là có được thứ mình muốn. Mình vẫn giữ nguyên quan điểm đó, còn thằng bé thì cứ khóc mè nheo.

Sau đó mẹ mình phải đi giải quyết bằng cách cho khoai đi luộc. Thật sự minh không biết cách giải quyết nào mới là sự lựa chon đúng cho trẻ.
Mình nhận thấy rằng việc chiều trẻ có được điểm tích cực sẽ tăng tình cảm trong trẻ, còn nghiêm khắc với trẻ sẽ để trẻ được sự độc lập hơn.

Mình cũng không biết sau này khi có con rồi thì minh còn có làm như vậy không hay tâm lý chung của tất cả các ông bố bà mẹ đều sẽ làm theo cách của mẹ mình

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x