10 website chuyển văn bản thành giọng nói online tốt nhất

Top 10 website chuyển văn bản thành giọng nói online tốt nhất

Chuyển văn bản thành giọng nói: Có thể nói, cách mạng công nghệ, cụ thể là trí tuệ nhân tạo đã giúp con người rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt phải nói đến công nghệ nhận dạng giọng nói. Đây là một trong những phát minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay, trên mọi thiết bị thông minh. Vậy bạn có biết đến việc chuyển văn bản thành giọng nói chưa? Hãy cùng điểm danh qua Top 10 website chuyển văn bản thành giọng nói online tốt nhất hiện nay trong bài viết này nhé.

Vbee – Website chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt online

Luôn nằm trong top đầu các website chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải nói đến Vbee. Đây là một trang web thuần Việt nên việc sử dụng vô cùng dễ dàng và đơn giản. Trên đây tích hợp rất nhiều giọng đọc khác nhau và khá hay. Ngoài đọc sang tiếng Việt, bạn cũng có thể chọn chuyển sang 5 ngôn ngữ phổ biến khác. Thêm vào đó là 19 giọng đọc từ họa báo cho đến nâng cấp và cao cấp. Mỗi cấp độ lại có sự khác nhau.

Sử dụng ngay: https://vbee.vn/

Giao diện của trang web Vbee

Vbee cho phép người đọc chọn giọng đọc, chọn chất lượng âm thanh đầu ra. Có thể nghe thử trước khi ấn Đọc Ngay. Nếu bạn thấy chúng tiện lợi và hiệu quả có thể đăng ký sử dụng. Nếu bạn chỉ sử dụng miễn phí thì phần ô trống dùng để nhập văn bản sẽ chỉ cho phép tối đa 200 kí tự mà thôi. Nhìn chung thì không có điểm gì đáng chê ở trang web Vbee cả. Nếu bạn đang tìm một công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói hay nhất thì có thể sử dụng website này.

FPT.ai – Trang web chuyển văn bản thành giọng nói online có giao diện đẹp

Được tập đoàn FPT đầu tư và phát triển, trang web FPT.ai là sự lựa chọn cho những ai đang cần chuyển đổi giữa văn bản và giọng nói. Trang web này có giao diện khá thân thiện, dễ sử dụng và bắt mắt. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ duy nhất là tiếng Việt. Bạn cũng có thể chọn nhiều giọng đọc khác nhau và tốc độ nói của AI.

Sử dụng ngay: https://fpt.ai/vi/tts

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 2

Giao diện của trang web FPT.ai

Việc cần làm duy nhất là copy hoặc gõ đoạn văn bản vào ô text, sau đó ấn Tạo File để chuyển đổi. FPT.ai hỗ trợ đến 9 giọng đọc khác nhau cho người dùng lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy chúng hay và tiện ích thì có thể tải file đó về. Tuy nhiên, việc tải file này cần phải có tài khoản hoặc đã đăng ký tài khoản. Giờ đây, việc lồng tiếng, tạo âm thanh cho video đã trở lên dễ dàng hơn hết. Chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có một file âm thanh tuyệt vời rồi.

Viettelgroup.ai – Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt cực nhanh

Viettel luôn là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, nếu trong danh sách lần này thiếu đi cái tên Viettelgroup.ai thì quả là thiếu sót. Đây cũng là một trang web thuần tiếng Việt để giúp người dùng chuyển văn bản thành giọng nói dễ dàng và thuận tiện hơn. Với giao diện đơn giản, cho dù bạn không phải người quá am hiểu công nghệ cũng có thể làm được. Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ 11 giọng đọc theo cả ba miền Bắc – Trung – Nam để lựa chọn.

Sử dụng ngay: https://viettelgroup.ai/service/tts

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 3

Khung trải nghiệm của Viettelgroup.ai

Viettelgroup.ai cho phép nhập nội dung văn bản trong vòng 500 ký tự. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chọn giọng đọc, tốc độ đọc giống như Fpt.ai. Ngoài ra, người dùng có thể nghe thử file âm thanh trước khi tải file xuống. Điều này giúp soát lỗi dễ dàng và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Trang web cho phép tải hai định dạng file âm thanh là MP3 hoặc WAV. Nếu như file âm thanh không quá dài thì công việc này hoàn toàn miễn phí 100%. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản hoặc nâng cấp để thường xuyên sử dụng nếu file âm thanh quá lớn.

Zalo.ai – Phần mềm text to speech Tiếng Việt thú vị

Thêm một trang web nữa được phát triển bởi những nhà lập trình viên Việt, Zalo.ai có lẽ là điểm đến bạn đang tìm kiếm. Trong cuộc đua công nghệ hiện nay, Zalo cũng là đối thủ đáng gờm. Trang web Zalo.ai cho phép người dùng chuyển văn bản thành giọng nói online dễ dàng. Nếu bạn đã có tài khoản Zalo thì việc sử dụng và convert sẽ càng dễ dàng hơn.

Sử dụng ngay: https://zalo.ai/experiments/text-to-audio-converter

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 4

Cửa sổ nhập văn bản siêu to của Zalo.ai

Nhìn qua giao diện của Zalo.ai khá đơn giản. Ban đầu bạn có thể sử dụng các Sample gợi ý để test thử trang web. Khung text ở đây không giới hạn (nếu bạn đã có tài khoản) và cực lớn để người dùng tha hồ nhập dữ liệu. Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ khá nhiều giọng đọc của nam và nữ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tốc độ đọc theo ý muốn. File convert ở đây có thể là định dạng MP3, WAV và AAC. Vì vậy, trang web này có lẽ là gợi ý không tồi nếu như bạn đang cần chuyển đổi văn bản thành giọng đọc.

TTSMP3.com – trang web chuyển văn bản thành giọng nói PC hỗ trợ đa ngôn ngữ

Một trong những website nước ngoài chuyển văn bản sang âm thanh được sử dụng nhiều nhất đó chính là TTSMP3.com. Trang web có đến 60 giọng đọc của 24 quốc gia khác nhau. Và tuyệt vời hơn cả, chúng hoàn toàn miễn phí và cực dễ sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm và chuyển đổi đa ngôn ngữ thì có thể sử dụng trang web này.

Sử dụng ngay: https://ttsmp3.com/

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 5

Khung văn bản trải nghiệm của TTSMP3.com

Khung text nhập của TTSMP3.com giới hạn đến 3000 ký tự. Bạn chỉ cần nhập văn bản, sau đó chọn tên người đọc và ngôn ngữ. Sau đó ấn Read để nghe thử âm thanh đầu ra. Nếu hài lòng về âm thanh đó, hãy ấn Download as MP3 để tải về. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm, trang web này chỉ cho phép convert âm thanh ở dạng MP3 và không hỗ trợ các định dạng khác. Nhưng dù sao thì nó cũng rất tiện lợi khi có thể đọc âm thanh đa ngôn ngữ phải không nào.

Free Text To Speech J2TEAM – Phần mềm chuyển văn bản sang âm thanh Tiếng Việt của J2Team.dev

Trên thực tế, đây là một trang web đa ngôn ngữ và có hỗ trợ cả Tiếng Việt. Nhiều người hay nhầm lẫn công cụ này với Text 2 Speech nhưng chúng được tạo từ hai nhà phát triển khác nhau. Free Text to Speech của J2Team nổi tiếng hơn với 61 quốc gia – ngôn ngữ khác nhau. Ở Việt Nam, trang web này được yêu thích với giọng đọc khá được và dễ sử dụng.

Sử dụng ngay: https://j2team.dev/tools/text-to-speech

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 6

Giao diện trải nghiệm của Free Text to Speech

Ban đầu, hãy chọn quốc gia và ngôn ngữ bạn muốn chuyển đổi. Việc cần làm tiếp theo đó là nhập văn bản vào khung text (giới hạn 40 ký tự) và độ dài âm thanh là 11 giây. Sau đó, chỉ cần ấn Generate để chuyển đổi và nghe thử. Nếu bạn có tài khoản đăng ký thì giới hạn ký tự sẽ được tăng nhiều hơn. Ngoài ra, Free Text to Speech chỉ convert âm thanh ra MP3 để người dùng tải và không hỗ trợ định dạng khác. Nên nếu bạn đang cần chuyển văn bản thành giọng nói đa ngôn ngữ có thể sử dụng trang web này.

Kukarella.com – Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí hay nhất

Không như các trang web nước ngoài khác, Kukarella.com được sử dụng miễn phí đến 2000 ký tự. Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản nếu muốn tải file xuống nhưng điều này hoàn toàn miễn phí. Trang web hỗ trợ lên đến gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Giọng đọc được chọn chủ yếu từ Google, Microsoft, amazon và IBM. Nhìn chung thì giọng đọc ở đây khá đa dạng và rõ ràng.

Sử dụng ngay: https://www.kukarella.com/text-to-voice-converter

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 7

Giao diện của Kukarella.com

Ban đầu bạn sẽ phải chọn quốc gia và giọng đọc mình muốn. Sau đó nhập đoạn text vào ô trống và ấn Convert để nghe thử. Nếu vẫn chưa hài lòng, hãy chọn giọng đọc khác. Ở một số vùng lãnh thổ sẽ không hỗ trợ quá nhiều giọng đọc. Tuy nhiên, theo đánh giá tổng quan của người dùng thì những giọng này hoàn toàn phù hợp và nghe tốt. Bạn cũng có thể download file âm thanh dưới dạng MP3 sau khi đã chuyển đổi xong. Do được các ông lớn hỗ trợ nên lượt truy cập và tạo tài khoản của Kukarella.com thật sự rất nhiều.

Hearling.com – Trang web chuyển văn bản thành giọng nói online nhiều người dùng

Hearling.com là một trong những công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến khá mạnh mẽ. Với những người mới bắt đầu sử dụng, trang web sẽ có bản hướng dẫn khá đầy đủ và chi tiết. Hơn nữa, Hearling.com còn hỗ trợ đa ngôn ngữ của nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài những giọng đọc cơ bản, trang web còn hỗ trợ giọng đọc WaveNet nâng cao, cảm xúc hơn cho video.

Sử dụng ngay: https://hearling.com/

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 8

Giao diện của trang web Hearling.com

Việc bạn cần làm là tạo một tài khoản miễn phí trên Hearling.com để có thể nhập từ 1250 đến 5000 ký tự. Sau đó, ấn New Clip để bắt đầu quá trình nhập và chuyển đổi thành giọng nói. Bạn sẽ được chuyển hướng sang trang tạo file. Hãy chọn ngôn ngữ, quốc gia và giọng nói, nhập phần text vào ô trống và ấn Synthesize Clips để chuyển đổi. Thành quả sau quá trình đó là một file MP3 được lưu lại để tải xuống trong tài khoản.

Google Dịch – Trang web chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt trên máy tính phổ biến

Google là một trong những tập đoàn công nghệ đi đầu của thế giới. Tuy không phải nơi đầu tiên nghĩ ra công cụ AI về giọng nói nhưng đây lại là nơi phát triển nhất của công nghệ này. Google đã phát triển sao cho chúng dễ dàng sử dụng và đa năng nhất hiện nay. Ngoài việc dịch đa ngôn ngữ, bạn cũng có thể nhờ trợ lý Google đọc và tải file chuyển văn bản thành giọng nói xuống.

Sử dụng ngay: https://translate.google.com/

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 9

Google Dịch giúp chuyển đổi dễ dàng

Google Translate cho phép người dùng nhập tối đa 5000 ký tự. Ngoài ra, có thể phát hiện ngôn ngữ và chuyển đổi. Cả bản gốc và bản chuyển đổi đều có thể đọc và tải file nghe được. Vì vậy, các bước nhập và chuyển đổi ở trang web này đều cực kỳ dễ dàng và tiện lợi. Hiện nay, Google Translate được sử dụng rất nhiều và đa chức năng. Tuy không có nút tải file âm thanh nhưng bạn có thể sử dụng code hoặc ấn chuột phải để tải. Vì vậy, bạn không cần đăng ký tài khoản, không cần nhớ tên trang web vẫn có thể chuyển đổi được.

Notevibes.com – Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt hiện đại

Một trang web thuần Việt khác được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là Notevibes.com. Đây có lẽ là trang web luôn có mặt trong các danh sách về công cụ chuyển văn bản thành giọng nói online. Vì vậy, lưu lượng truy cập của website này thật sự rất lớn. Notevibes.com còn hỗ trợ đa ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt). Với sự đa năng này, bản thân trang web đã nhận được đánh giá cao từ phía người dùng.

Sử dụng ngay: https://notevibes.com/vn/

Chuyển văn bản thành giọng nói Online trên máy tính hình 10

Giao diện của Notevibes.com

Để bắt đầu với Notevibes.com, bạn cần phải đăng ký tài khoản để có thể trải nghiệm miễn phí. Hãy nhập vào ô text văn bản bạn cần chuyển đổi (tối đa 5000 ký tự). Sau đó, chọn ngôn ngữ và ấn Convert để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Nếu bạn thấy phù hợp, hãy dowload để tải file dạng Mp3 về máy tính của mình. Notevibes.com sẽ hỗ trợ 24 giọng nói khác nhau cùng 6 ngôn ngữ đa dạng cho người dùng. Nhờ vậy video, clip của bạn sẽ hay và đặc sắc hơn.


Trên đây là top 10 trang web hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói online hot nhất hiện nay. Với danh sách này, bạn có thể lựa chọn cả Tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ đa quốc gia khác. Việc thực hiện các đoạn đọc hay thu âm, bình luận vào video của mình sẽ dễ hơn bao giờ hết. Từ đó, tạo ra thành quả như mong muốn của người dùng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x