Việt Nam đứng trước cơ hội tham dự World Cup Qatar 2022 khi FIFA nâng lên 48 đội

World Cup 2022 Qatar

World Cup Rusia 2018 vừa kết thúc với phần thắng thuộc về đội tuyển Pháp, với sức trẻ đầy tài năng đã chiến thằng Croatia với tỷ số 4-2 đầy kịch tính và cảm xúc. Các danh hiệu cầu thủ xuất sắc cũng đã được trao.

Theo đó Luka Modric giành danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2018 ( cầu thủ xuất sắc nhất), còn tiền đạo trẻ Kylian Mbappe đã được FIFA trao danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World 2018 này. Vua phá lưới thuộc về tiền đạo đội trưởng Anh Harry Kane với 6 bàn thắng. Danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Thibaut Courtois (Bỉ). Danh hiệu đội bóng chơi fair play thuộc về đội tuyển Tây Ban Nha.

World Cup 2022 tại Qatar FIFA đã nâng lên 48 đội tham dự mà không cần phải đợi đến World Cup 2026. Việt Nam đã định hướng đến năm 2026 mới có thể tranh xuất tham dự, đây như cú chuyền sửa lưng tham vọng của Việt Nam. Tuy nhiên nếu nhìn theo hướng tích cực thì đây là cơ hội rất lớn vì Việt Nam đang có một đổi U23 đầy tiềm năng.

Trong bốn năm tới đây World Cup 2022 tại Qatar sẽ diễn ra vào mùa đông thay vì mùa hè như trước đây thường được tổ chức. Châu Á có 8,5 suất (tức tăng bốn suất) vì thế bóng đá Việt Nam phải tính đường đọ sức với những đối thủ tầm trung. Chính vì thế mà vòng chung kết Asian Cup 2019 sắp tới đây sẽ rất quan trọng với Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ lọt được vào danh sách 12 đội mạnh nhất châu Á (Đông Nam Á chỉ có Thái Lan).

U-23 Việt Nam “mở rộng” sẽ phải vượt qua Iraq, Syria, Bahrain và Thái Lan sau khi đã đặt Nhật, Hàn Quốc, Iran, Úc lên tầng một và Saudi Arabia, UAE, Uzbekistan vào tầng hai. Nhiệm vụ này là rất khó, do đó cần phải hành động ngay từ hôm nay với quyết tâm cao độ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x