Tối ưu hóa video Dailymotion chuẩn SEO giúp Google Search index video nhanh nhất

SEO video dailymotion

Trong bài viết này chủ yêu xoay quanh vấn đề SEO video Dailymotion làm sao cho tối ưu nhất. Giúp tăng lượt xem video hiện bản in nhiều hơn.

Các vấn đề sẽ được đề cặp trong bài viết này bao gồm:

  • Đặt tiêu đề video chuẩn SEO, gây tò mò thu hút người xem
  • Nội dung mô tả video phong phú rõ ràng
  • Đặt tag video liên quan sao cho hợp lý
  • Tạo playlist và thêm video vào playlist.

Đặt tiêu đề video chuẩn SEO, gây tò mò thu hút người xem

Nếu bạn có theo dõi các bài viết trên Blog của mình và muốn tối ưu hóa SEO video Dailymotion thì bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này “5 cách đặt tiêu đề video Dailymotion sao cho thu hút nhiều lượt xem“. Trong bài viết đó đã nêu khá rõ các phương pháp và thủ thuật sao cho thu hút người xem nhất đối với tiêu đề.

Tiêu đề video phải liên quan đến nội dung video đang đề cập đến thì mới giữ chân được người xem video đến cuối cùng. Hãy đặt những tên cá nhân, tác giả lên tiêu đề để giải thích, làm gia tăng thông tin tò mò cho người xem.

Ví dụ: Video về một bộ phim đang Hot thì hãy để tên các diễn viên chính lên tiêu đề. Trong một số trường hợp có thể để tên tác giả hoặc đạo diễn. Ngoài tên phim đứng đầu thì nên để thêm số tập phim, subtitle ngôn ngữ hỗ trợ.

Tiêu đề chính là yếu tố quyết định người xem có click vào xem video hay không ngay sao ảnh thumnail bắt mắt.

Giới hạn cho phép của tiêu đề là 255 ký tự

Nội dung mô tả video phong phú rõ ràng

Nội dung mô tả video chỉ là yếu tố phụ trợ bổ sung thông tin còn thiếu của tiêu đề. Càng chi tiết bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu để giải đáp rõ nghĩa thêm thông tin.

Trong phần mô tả video thường đề cập đến tóm tắt cơ bản phân đoạn hấp dẫn nhất của video. Hoặc chỉ là một vài thông tin về tác giả, nhân vật chính kích thích người xem video. Lợi thế ở đây là có thể diễn giải dài hơn tiêu đề.

Giới hạn cho phép tối đa của mô tả video là 3.000 ký tự

Đặt tag video liên quan sao cho hợp lý

Tiêu đề, mô tả, tag là 3 vấn đề quang trọng và cần thiết cho video đề xuất hay không. Tiêu đề và mô tả kết hợp là để giải thích rõ ràng cho video. Còn tiêu đề và tag là sự kết hợp để phân nhóm, gom nhóm loại cho video. Đưa video vào những phân nhóm chủ đề riêng biệt. Đây là sự kết hợp để video có thể nằm trong topic liên quan hay không? Bên cạnh đó còn có yếu tố quét hình ảnh nữa. Nhưng tỉ lệ không cao vì thuật toán làm việc đôi lúc có sai sót.

Nên đặt Tag video như thế nào đây? Dĩ nhiên là những biến thể của tiêu đề, nội dung đề cập liên quan đến video. Thể loại video, nhân vật trong video, bối cảnh trong video. Tất cả các thứ liên quan đến video hoặc video đang đề cập đến. Hãy tận dụng tối đa các Tags liên quan vì nó giúp ích rất nhiều trong việc đề xuất view.

Thuật toán phân nhóm topic video sẽ dựa vạo tiêu đề, tags, mô tả làm nền tảng chính. Nếu video lọt vào một topic có lượng truy cập cao, thì khả năng video được đề xuất là rất cao.

Tạo playlist và thêm video vào playlist

Việc tạo Playlist để gom các video liên quan giúp người xem dễ dàng tìm được những loại video yêu thích cũng góp phần đẩy mạnh lượt xem. Hãy thử tưởng tượng bạn đang xem một bộ phim nhiều tập. Sau khi xem hết một tập thì việc phát tiếp tập tiếp theo là yêu cầu của người xem. Nếu bạn upload video không theo thứ tự thì việc này là vô cùng khó khăn. Nếu gom các video vào một playlis thì việc xem video sẽ liền mạch không bị ngắt đoạn.

Bạn có thể tận dụng các kỹ năng kéo video từ playlist như bên youtube để áp dụng đối với các kênh và video trên dailymotion.

Đầu tiên là cần chọn ra những từ khóa thật Hot để làm tiêu đề cho playlist. Phần mô tả thì nhập nội dung các video mà playlist đề cập đến. Các phần SEO playlist tương tự như bên youtube thôi nên sẽ không khó đối với bạn nào đã có kinh nghiệm làm youtube.

HẾT PHẦN CĂN BẢN

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x