5 cách đặt tiêu đề video Dailymotion sao cho thu hút nhiều lượt xem

Thủ Pháp Viết Tiêu Đề Cho Video

Có thể nói tiêu đề chiếm đến 50 phần trăm lượt click xem video không sai chút nào. Trong bài viết này mình tập trung phân tích về tiêu đề không nói đến ảnh đại diện thumbnail… Vậy làm thế nào để có được một tiêu đề đạt chuẩn thu hút nhiều lượt xem video nhất. Hãy tham khảo 5 thủ pháp đặt tiêu đề sau đây

Thủ pháp 1: Nắm bắt xu hướng trend đang lên hiện nay để đưa vào tiêu đề bài viết. Một ví dụ đơn giản, thay vì đặt tiêu đề “Chủ quán nói gì về việc phát tán cảnh ‘nóng” bạn đổi lại chút xíu thành “Clip trà sữa Tocotoco: Chủ quán nói gì về việc phát tán cảnh ‘nóng”. Cả hai đều nói về một vấn đề nhưng tiêu đề số hai sẽ thu hút sự tò mò hơn vì nó có clip để xem nhé.

Thủ pháp 2: Hãy thêm vào những con số làm cho tiêu đề ấn tượng và nhìn tổng quan hơn. Như trong tiêu đề bài viết này mình đã thêm số 5 vào để người đọc nhìn vào hiểu. Ví dụ thay vì “Hướng dẫn cách cắt video cực nhanh” thì là “3 cách cắt video siêu nhanh”.

Thủ pháp 3: Tiêu đề là một câu hỏi. Đúng vậy hãy đặt tiêu đề là một câu hỏi để gợi mở tính tò mò của người xem. Ví dụ cho dễ hiểu: Làm thế nào để dễ bị BAN khỏi nhóm Dailymotion Việt Nam nhanh nhất? Cách để nhanh được cục thuế gửi thư mời đóng thuế? Hoặc đôi lúc bạn đọc báo và bắt gặp các tiêu đề là một câu hỏi. Nếu không tin ý có thể dễ hiểu nhầm.

Thủ pháp 4: Tiều đề tập trung vào nhu cầu – giá trị đem lại cho người xem. Ví dụ đơn giản mình chỉ cần đặt tiêu đề “Shared miễn phí 3 key hot up là có view” là có khối người click vào xem vì đánh đúng tâm lý nhu cầu mà họ đang cần. Hoặc đơn giản như trong blog mình có một bài viết chỉ cách diệt virus ăn Unikey và Việt Key, ai có nhu cầu tìm hiểu hoặc muốn diệt nó thì vào xem cách để diệt virus đó thôi.

Thủ pháp 5: Thêm đối tượng mà nội dung bài viết đang nhắm tới. Nói thì hơi khó hình dung nhưng bạn xem ví dụ trong tiêu đề này sẽ hiểu. Thay vì đặt tiêu đề là “Hướng dẫn học tiếng Anh căn bản” bạn đổi thành “Hướng dẫn học tiếng Anh căn bản dễ hiểu dành cho NGƯỜI BẬN RỘN”. Thêm một ví dụ khác là “Làm sao để kiếm được $1000 mỗi tháng dành cho người mới bắt đầu làm Youtube”

Sau khi lướt qua 5 thủ pháp bên trên bạn có rút ra được cho mình bài học gì không? Mình nghĩ là sẽ có ít nhiều tác động đến cách đặt tiêu đề của mọi người. Nếu video của bạn chưa thật sự thu hút lượt xem, đầu tiên hãy xem lại tiêu đề video rồi đến các yếu tố khác.

Trong các bài tiếp theo mình sẽ phân tích về ảnh đại diện thumbnail và tags cho video. Hy vọng những gì mình chia sẻ có thể giúp được bạn kiếm thêm nhiều lượt xem gia tăng tỷ lệ được cục thuế gọi tên.

Lưu ý: Những người có thu nhập cao từ các nguồn như Facebook, Google, Youtube…không kê khai nộp thuế có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x