Những cách né thuế thu nhập từ Google, Facebook, Youtube…

Tôi Viết Blog - Business Blog, Business, Blog

Thu nhập khủng từ Google, Facebook, Youtube…liên tục được nhắc đến trong những ngày gần đây. Nếu nhìn vào con số 41 tỷ ( ở Hồ Chí Minh) và 17 tỷ đồng ( ở Quảng Nam) thì có thể nói là nhiều thật. Nộp thuế là nghĩa vụ của mọi công dân đó là điều mà ai ai cũng biết nhưng nếu thu nhập từ nguồn nước ngoài ( ở đây là Facebook, Google, Youtube) thì rất khó để xác định được cụ thể và đưa ra mức thuế hợp lý. Việc yêu cầu họ thành lập doanh nghiệp kinh doanh là điều không thể. Thêm nữa thu nhập thường không ổn định vì các điều khoản của Google, Facebook, Youtube ngày càng thắc chặt hơn, việc kiếm được tiền từ các nguồn này không phải ai cũng có thể làm được.

Nói rõ hơn như việc viết phần mềm game và đưa lên google play thì phải lựa chọn đúng độ tuổi, ngăn chặn quảng cáo độc hại, fix lỗi ứng dụng, nâng cấp ứng dụng…rất nhiều thứ phải cân đối và đưa ra quyết định và ngày càng có nhiều rào cản như việc cạnh tranh từ các ứng dụng khác, bị các đối thủ thuê dịch vụ đánh giá thấp ứng dụng cũng là điều đáng phải nói. Nếu bạn nào có tìm hiểu về offer chắc có lẽ hiểu được việc mua lượt đánh giá ứng dụng này. Vậy thì việc thu 7% thuế các ứng dụng này dựa theo doanh thù mà google trả cho họ có quá nhiều hay không? Việc xác định thuế này là từ việc trích lọc nguồn thu từ các ngân hàng đối với các cá nhân như vậy có vi phạm quyền riêng tư bảo mật thông tin cá nhân.

Youtube thì muốn bật được kiếm tiền phải bỏ tiền ra để mua kênh đã bật sẵn chứ kênh mà muốn bật kiếm tiền giờ khó khăn hơn rất nhiều. Kênh vi phạm bản quyền và bị xử lý rất nhiều trường hợp. Biến tướng content không ý tưởng cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn như review dép tổ ông, 24 giờ thử làm cho…thậm chí là uống cả nước tiểu rất phản cảm. Facebook thì live bán hàng đã được cục thuế để ý tới nhưng cho đến nay có thể nói là không thu được triệt để các nguồn thuế này.

Nếu bạn có thu nhập cao từ các nguồn thu từ nước ngoài và muốn né thuế này thì phải làm cách nào đây? Có nhiều cách để lách không phải đóng thuế này lắm, mình xin gợi ý để các bạn tham khảo nhé.

Cách đầu tiên: là không chuyển tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng vì đây là cách chi cục thế đang rà soát và thu thuế. Bạn có thể giữ lại số tiền này trên tài khoản Online ( ở đây thường là Payoneer, Paypal) và mua bán số tiền này với những người mua bán ngoại tệ online để mua sắm hoặc đầu tư khác.

Cách thứ hai: là nhờ dịch vụ trung gian nước ngoài để đảm bảo được uy tín hơn nhưng tỉ lệ chuyển đổi có thể sẽ thấp hơn đôi chúc. Hoặc bạn có thể nhờ người thân ở nước ngoài mà không cần phải lo ngại về vấn đề thuế.

Cách thứ ba: là mua sắm online những món hàng mình thích bằng phương thức thanh toán từ PO mà không phải lo về vấn đề thuế thu nhập này.

Cách thứ tư là rút tiền thông qua các cổng thanh toán khác. Một số bạn thường chọn cách rút tiền từ các tiệm vàng. Đây có thể nói là cách mà chi cục thuế rất khó để dò ra được.

Cách thứ năm: Bỏ đi bạn, bỏ rồi thì tiền đâu mà thu thuế 😀

Hy vọng các bạn né được thuế. Nhưng trước tiên hãy kiếm được tiền tỷ cái đã.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x