Tôi đã kiếm triệu đô từ Youtube như thế nào?

youtube logo

Hôm nay ngày vui của mình chia sẽ a em news bờ bài đọc này cho thấm nhé.

Trước khi đọc thì em nói trước là đây là ảnh thằng hàng xóm nhà em, em tuyệt đối không PR trá hình hay câu kết bạn theo dõi gì nhé. Những bác đã thành công rực rỡ với Youtube thì nên bỏ qua bài viết này…vì có thể những người từng chết lên chết xuống mới thấu hiểu và thông cảm thôi ạ.

Hôm nay em đã bưng BÁT MÌ TÔM đập tan xuống sàn nhà các bác ạ!

Chuyện là thế này:

Sau khoảng 2 năm làm Youtube mà em vẫn phải dặt dẹo ăn mì tôm sống qua ngày theo đuổi miền đất hứa.
Nhìn sang thằng hàng xóm thì cứ đm nó…cái ảnh dưới là con GA rù con gà còi của nó.

Cay cú, buồn bã, kênh thì làm mãi éo lên kênh thì vừa lên thì chết yểu, kênh thì yếu sinh lý éo bật được kiếm tiền cộng thêm áp lực từ gia đình, dòng họ ở cái tuổi gần 30 rồi mà éo có cái mẹ trong tay…hôm nay em đã quyết tâm vứt cái cái tôi đi và sang chơi (nói thẳng là sang xin thằng hàng xóm dạy cho để kiếm ít cơm cháo qua ngày)

Tại sao nó làm chơi chơi mà kiếm vài trăm ngàn $ còn mình thì cũng chăm chỉ cũng cày bục hết cái HVYT mà cứ càng ngày càng dẹo đi. Vậy chắc chắn nó PHẢI CÓ ĐIỀU GÌ KHÁC BIỆT?
Sau khoảng 3h nói chuyện tối về em ngẫm được 5 điều như sau:

1. Tập trung phát triển bản thân trước phát triển Youtube sau.
Nó nói thế em éo hiểu con mẹ gì, xong nó kể tiếp: trước khi tao làm Youtube cũng chết lên chết xuống nhưng may có ông anh rủ đi học…đi học về xong tao ngộ ra nhiều thứ từ đó điên cuồng chiến đấu theo tư duy đúng và cứ như vậy liên tục tiến lên rồi thành quả đến ( Đi học gì thì em không tiện nói tên không lúc lại bảo Pr trá hình, nhưng cơ bản là phát triển bản thân)

Tao học được cái lớn nhất đó là tinh thần vượt đích, làm cái gì cũng vượt một tẹo, cố thêm một tý, làm tốt hơn một tý, nội dung tốt hơn một tý, Thumbnail cũng tốt hơn một tý, tiêu đề cũng tốt hơn một tý.
Mẹ nó có mỗi cái tý tý của nó mà ngẫm lại cộng lại thấy nó thêm nhiều nhiều tý.

2. Có Thầy chỉ lối

Nó nói: Cứ cày rồi tự này mò học hỏi thì bài năm cũng lên thôi nhưng chậm lắm, chi bằng tìm ông thầy giỏi nhất lĩnh vực đó theo học. Ông thầy sẽ rút ngắn 2-3 năm chỉ còn 2-3 tháng là mình ra thành quả. Nó nói nghe cũng hợp lý cơ mà khi nó nói nó đầu tư để thầy dạy là 240 củ em tý tè ra quần. Trong bụng nghĩ bố thằng ngu, lại bị mấy bọn đa cấp nó lừa rồi. Nhưng nghĩ lại thấy nó có 240tr và thằng Thầy dám đưa ra cái giá đó chắc phải có cái gì khác bọt.
Giờ nhìn lại nó thấy nó đúng, thầy nó giỏi, còn mình tự cho là mình khôn thì đang ngồi húp mì tôm.

3. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã

Nó nói câu này nghe mới sốc này các bác:
” Muốn thành công ở Youtube thì đừng bao giờ vào Học Viện Youtube cho tới khi mày có nút Vàng”

Nghe xong chỉ muốn đập đầu vào tường, nhưng nó nói tiếp:

Tại sao vậy, bởi vì trên HVYT chỉ có 2 đối tượng 1 là đám cá lòng tong newbie mới vào làm, gặp chút biến cố thì kêu như cha chết, toàn tiêu cực vào đọc éo được cái mẹ gì còn nhụt trí thêm. 2 là toàn những con cáo già lừa đảo trên đó, hở ra cái là thành miếng mồi ngon của chúng nó.

Muốn thành công với Youtube phải làm thế nào tìm mọi cách phải chơi được với 5 pro Youtube
-Vì nếu mày có 5 thằng bạn rượu thì mày sẽ là thằng thứ 6 nát rượu.
– Nếu có 5 thằng bạn thân lô đề cờ bạc thì này sẽ là thằng thứ 6 phải cắm nhà.
– Nếu có 5 thằng bạn thân là triệu phú thì chắc chắn này sẽ là thằng thứ 6 có triệu đô trong tay.
– Youtube cũng không ngoại lệ nếu có 5 thằng bạn có nút vàng….nghe tới đoạn này ù hết cả tai cơ mà ngẫm thấy đúng, trước đọc đâu đó câu: chơi với ong thì sẽ đưa bạn tới hoa thơm mật ngọt còn chơi với ruồi thì đích đến sẽ là nhà xí.

MỎI TAY QUÁ…còn 2 bài học và lý do sao e lại đập bát mì tôm, các bác muốn nghe em lảm nhảm tiếp thì comment cho em xíu động lực, còn không thì em xin phép thôi ak.

Chỉ là tâm sự của một kẻ còn hi vọng làm Youtube nên có gì các bác cho em được lượng thứ ak

TIẾP Ạ…….

4. Tư duy của một doanh nhân.
“Mày đừng bao giờ nghĩ làm Youtube là một nghề chỉ đơn thuần là MMO, đó cũng là khác biệt lớn nhất của mấy ông anh tao đã kiếm triệu $ từ Youtube còn phần còn lại chỉ kiếm vài ngàn hoặc vào chục ngàn”
Trìu tượng vcl…em hỏi, thế không nghĩ là MMO thì nghĩ là như thế nào?

Làm mầu vãi cả đái, nó nâng chén trà mạn nóng hổi vừa rót lên làm một ngụm rồi nói tiếp:
Là phải có tư duy của một doanh nhân làm Youtube, nghĩa là phải nghiên cứu và xác định l thật sâu thật kỹ chân dung của nhóm khách hàng nhóm đối tượng mình định nhắm tới là ai? Sau đó tìm vấn đề hoặc sở thích hoặc nhu cầu của họ rồi mới tính tới lên kế hoạch làm video của mình để giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải hoặc là nhu cầu nào đó mà họ mong muốn đáp ứng.

Nói xong đoạn này nó rút cuốn sách BÍ MẬT DOTCOM nó bảo về mày đọc kỹ cuốn này là sẽ đổi đời đấy.
VẤN ĐỀ => GIẢI QUYẾT = $
VẤN ĐỀ LỚN (Quy mô) => GIẢI QUYẾT = $ LỚN

Dừng bao giờ đâm đầu làm video khi chả biết con mẹ gì về khách hàng của mình, chẳng biết video này up lên cho ai xem, cũng chẳng biết họ rảnh giờ nào thì 2 năm chứ làm 20 năm cũng thế thôi.

Ngẫm: tao biết Youtube khó như này thì tao đã éo làm rồi nhưng thôi đâm lao phải theo lao, nhưng nghĩ thấy nó nói đúng khi mình hiểu khác hàng đối tượng tới từng chân tơ kẽ tóc rồi thì chẳng lý do gì mà không thắng cả….giống như tán gái cũng thế thôi không hiểu gì về….à mà thôi, gái gú thì để hôm nào viết tút riêng

Mặt nó rất lạnh lùng nói tiếp:
Cái cuối cùng quyết định thu nhập vài chục ngàn đô và vài triệu đô nó nằm ở đây…..

5. Hệ thống

Mày xem ngoài đời, ngoài thị trường cứ cái nào, thương hiệu nào có hệ thống thương hiệu đó sớm muộn sẽ bùng nổ và ngược lại thương hiệu bùng nổ kiểu gì cũng mở thành hệ thống.

Mới nhảy vào thị trường thì tối kỵ đối đầu với ông lớn, ngay cả bác Phạm Nhật Vượng tập đoàn Vingroup kia mà khi mở hệ thống siêu thị Vinmart bác cũng phải dùng chiến thuật nông “thôn bao vây thành thị” bác không dại gì mở thẳng cạnh tranh với BigC, Metro…mà cứ mở ở cấp huyện cấp tỉnh thôi khi phát triển lớn rồi thì bắt đầu mở ra trung tâm.

Youtube cũng vậy tự nhiên nhảy vào thị trường lớn thì không bao giờ thắng nhưng sau khi mày xây dựng xong 20 kênh thị trường ngách rồi thì lúc này màu thừa sức quật trị trường cạnh tranh. Vì lúc này 20 kênh ngách chính là chỗ chống lưng và sẵn sàng giúp màu chơi khô mau ngang nghiên cạnh tranh với các đại gia (Nó làm kids, ấy nói thị trường kids cạnh tranh khùng, vì toàn pro và đại gia)

Hệ thống kênh vệ tinh

Hệ thống web vệ tinh
Hệ thống traffic mạng xã hội
….
Chốt phải có hệ thống mới mơ tới triệu $.
Tao nói thế thôi, nhưng hắc mày chả hiểu đâu.
Nó nói mà thấy khinh mình vl, cơ mà nghe đoạn này cứ như ma trận đầu thì muốn tẩu hỏa nhập ma ấy
Vậy là hết 5 điều em đã học được…..
=============
À trong phần phát triển bản thân nó có nói tầm quan trọng của mục tiêu.
Phần này quan trọng mà thế nào em lại quên, nhưng buồn ngủ rồi nên hôm nào các bác quan tâm em viết tiếp phần Mục tiêu quyết đinh 99,99% thành công của bạn.
=============
Còn đập bát mì tôm xuống là vì em quyết định từ nay trở đi sẽ không ăn mì Hảo Hảo nữa mà chuyển sang mì gạo cho tiết kiệm, để mai này có chuyện kể lại cho con cháu, cho chúng nó có động lực.
ÔNG MÀY ĐÃ KIẾM TRIỆU ĐÔ NHƯ THẾ ĐẤY

Cảm ơn các bác đã đọc hết ạ! Chúc các bác tháng 4 bùng nổ đại thắng!

p/s: nguồn. huynhpv

Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thang Nguyen Manh

ra phần 2 chưa bác ơi

1
0
Would love your thoughts, please comment.x