Tôi đã bỏ Game Online như thế nào?

game

Nếu nói rằng bỏ Game là không đúng, vì hiện tại điện thoại và máy tính mình vẫn còn Game. Các game còn lại chủ yếu là game nhỏ và nhẹ giúp thư giãn ( như xếp gạch, 2048…). Còn các game nặng theo kiểu như Liên Quân Mobile các thứ thì xóa rồi.

Tác hại của nghiện game nhiều người biết nhưng vẫn thờ ơ.

Tác hại về sức khỏe: Sức khỏe giảm sút rõ khi chơi game không kiểm soát. Điều này thì báo chí và truyền hình đã nói rất nhiều rồi nên mình không phân tích nhiều.

Làm thay đổi tính cách: Bạn dễ bị nổi nóng và hay bực dọc vô cớ. Nhất là sau khi thua một trận game. Nếu ai đó chọt một câu nói vu vơ bạn cũng sẽ dễ bị mất kiểm soát và nổi quạo. Các bạn nam thì dễ thấy hơn trong trường hợp này.

Thường hay chửi bậy, văng tục: Có thể dễ bắt gặp ở các bạn tuổi teen, trẻ trâu. Đang chơi game mà gặp tình huống “óc chó” của đồng đội thì điều đầu tiên là chửi cái đã. Sau khi chửi cho đã mồm thì đến khi bạn phạm sai lầm liền im thin thít. Vấn đề chửi bậy này thì cả nam và nữ đều bị. Có một số bạn không biết chửi thề văng tục là gì nhưng khi chơi game là chửi. Nó gần như là câu thần chú khi bực tức. Một số bạn streamer nổi tiếng rất thường hay chửi bậy, các bạn anh hùng bàn phím thì vô tư.

Có rất nhiều từ ngữ tục tiểu bậy bạ được chính các bạn nữ nói ra, nghe mà ngượng. Vốn dĩ các câu chửi tục đều do các bạn nam chửi. Các câu nói đó nếu bạn nữ chửi thì nghe nó rất không hợp lý. Mình dẫn chứng vài câu thường nghe như: “Hãm lồn”, “Đụ mẹ mày”, “Con cặc tao nè”, “Đồ đỉ chó”,….

Mất nhiều thời gian lãng phí: Đã nói là nghiện thì sẽ dành nhiều thời gian để chơi. Bất kể ngày và đêm đều dán mắt vào điện thoại hoặc máy tính. Thay vì dùng thời gian này các bạn có thể làm nhiều việc khác hữu ích hơn. Một số biện pháp cai nghiện thiết bị thông minh cũng dựa trên cơ sở này. Họ sẽ tổ chức các hoạt động thể chất hoặc trí tuệ đẻ giúp người nghiện quên cơn nghiện.

Không biết các bạn thế nào, riêng mình thì Game nói chung, Game Online nói riêng, mình mau chán lắm. Mình đã từng nghiện WarCraft, Dota, Red Alert…Có cả các game kiếm hiệp và Liên Quân Mobile luôn. Nhưng giờ gần như mình không còn chơi các game đó nữa. Các game còn lại chủ yếu là giải trí lúc mình ngồi xe bus hoặc không có internet. Lúc có internet mình thường đọc báo và lướt facebook nhiều hơn. Mình phải công nhận một điều là mình nghiện facebook hơn nghiện game. Facebook khó bỏ hơn game online đối với mình nhiều.

Làm thế nào để bỏ được Game Online?

Đây là câu hỏi thật sự khó. Không dễ gì có thể bỏ trong một ngày được mà phải có quyết tâm và lộ trình. Bạn phải thật sự quyết tâm và có thời gian biểu chơi game giảm dần rõ ràng. Mỗi ngày nên chơi khoảng 2 tiếng là hợp lý. Có thể cài đặt các phần mền quản lý thời gian sử dụng để cảnh báo nhắc nhở.

Tiếp đề là tìm xem các video về hack game mà bạn đang nghiện nặng. Cách này thật sự có tác dụng đối với mình. Khi xem các video game mà hacker đăng tải bạn sẽ thấy phí thời gian và tiền của vô bổ.

Tiếp đến là hãy suy nghĩ về tiền bạc và vật chất mà bạn đã đầu tư vào game. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn bỏ tiền ra để mua những thứ ảo, chỉ để thỏa đam mê. Nếu đem bán hoặc trao đổi bạn sẽ thấy phí phạm thời gian và tốn tiền. Tiền các bạn bỏ ra đều bị các nhà phát hành game hốt sạch. Nếu bạn nói bạn chơi game có tiền thì thật sự bạn phải tỉnh táo và có team tốt kìa. Nếu phân tích kỹ thì chỉ là hòa vốn hoặc có lời nhưng rất ít. Đừng ảo tưởng, không chỉ riêng mình bạn nghĩ ra được con đường kinh doanh đó đâu.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x