Tiếp tục kiếm tiền với dailymotion bằng cách kiểm soát quảng cáo trên trình phát Player

dailymotion2018 ads

Để tiếp tục kiếm doanh thu thông qua trình phát dailymotion, bạn cần thực hiện cập nhật file ads.txt cho tên miền của mình. Hãy tìm hiểu thêm về ads.txt và cách nó có thể giúp bảo vệ thương hiệu của bạn, giúp bạn kiểm soát được các đơn vị quảng cáo sẽ xuất hiện trong video của bạn. Vấn đề này ảnh hưởng đến thu nhập trên website của bạn nếu bạn lựa chọn thêm phương thức kiếm tiền từ website.

Bạn nào có website đã xác thực tên miền với Dailymotion rồi thì mới quan tâm đến vấn đề này, nếu không thì bỏ qua

Ads.txt là gì?

Ads.txt là sáng kiến ​​từ Phòng thí nghiệm công nghệ IAB. Mục tiêu chính để tăng tính minh bạch trong hệ sinh thái quảng cáo có lập trình. Đây là một phương pháp đơn giản để nhà xuất bản tuyên bố ai được phép bán khoảng không quảng cáo kỹ thuật số của họ.

Nhà xuất bản đặt một tệp văn bản trên máy chủ web của mình ở thư mục root của tên miền, tên file bắt buộc là ads.txt và phải có quyền đọc. File này phải tuân theo định dạng IAB (xem bên dưới).

File ads.txt này liệt kê tất cả các công ty được ủy quyền bán khoảng không quảng cáo của nhà xuất bản. Trang này sẽ được thu thập thông tin bởi DSP (Digital Signal Processor) và thông tin sau đó sẽ được kiểm tra đối với yêu cầu giá thầu đến để xác thực rằng hệ thống quảng cáo mà yêu cầu quảng cáo đến từ được ủy quyền bán khoảng không quảng cáo của nhà xuất bản.

Tại sao file ads lại quan trọng?

Nếu bạn là Nhà xuất bản, ads.txt sẽ giúp bạn giữ quyền kiểm soát đối với những người bán khoảng không quảng cáo của bạn – Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của quảng cáo được hiển thị, ngăn chặn chênh lệch trái phép và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể của trang web của bạn. Hơn nữa, việc tuân thủ sáng kiến ​​này sẽ cho nhà quảng cáo thấy rằng trang web đáng tin cậy và an toàn cho quảng cáo của họ.

60% nhà xuất bản comScore 1000 đã triển khai ads.txt trên trang web của họ và tỷ lệ phần trăm này sẽ tăng thêm.

Nhà xuất bản tuân thủ ads.txt sẽ có thể bán khoảng không quảng cáo của họ trong các thị trường được sắp xếp – Hiện nay các DSP (Digital Signal Processor) chính hiện đã cung cấp tùy chọn cho nhà quảng cáo để lọc ra quảng cáo không được chứng nhận ads.txt

Nhà xuất bản có thể tạo tệp ads.txt trong Notepad hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa văn bản cơ bản nào khác theo thông số kỹ thuật do IAB đặt ra. Ads.txt phải có các trường sau:

Các trường bắt buộc:

  • Tên miền của hệ thống quảng cáo, SSP hoặc trao đổi quảng cáo (ví dụ: ‘google.com’);
  • ID tài khoản nhà xuất bản (một chuỗi số / chữ cái duy nhất);
  • Loại mối quan hệ (‘trực tiếp’ hoặc ‘người bán lại’);

Trường tùy chọn:

  • ID cơ quan chứng nhận (hiện là ID của TAG);
  • Có thể thêm nhận xét vào tệp sau ký hiệu “#”. Các ý kiến ​​sẽ không được đưa vào tài khoản bởi trình thu thập thông tin

Nội dung trong file “/ads.txt” có dạng:

google.com, pub-7019376976432612, RESELLER # video

Để tiếp tục kiếm thu nhập thông qua trình phát Dailymotion trên trang web của bạn, bạn cần cập nhật nhanh file ads.txt này.

Dailymotion đã tập hợp tất cả các dòng ads.txt mà bạn cần để tiếp tục kiếm thu nhập trên trang web của bạn thông qua Trình phát Dailymotion (Link tải)

Nếu bạn đã tạo file ads.txt, chỉ cần thêm những dòng này vào file ads.txt của bạn.

Nếu bạn CHƯA tạo tệp ads.txt, hãy tải file văn bản lên thư mục gốc của website bạn dưới đường dẫn “/ads.txt” (ví dụ tranquocdai.com/ads.txt)

Nếu bạn muốn thêm các dòng bổ sung vào các dòng được cung cấp trong file đính kèm hoặc cần thêm thông tin, bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

Trang IAB Ads.txt (https://iabtechlab.com/ads-txt/)

Dailymotion khuyến cáo nên triển khai các dòng này vào file ads.txt của bạn càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng doanh thu quảng cáo Dailymotion của bạn không bị ảnh hưởng.

Video hướng dẫn giải đáp và thực hành

avatar
5 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
7 Comment authors
Trần Quốc ĐạiP TTrungHùnghùng Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
hieubaby
Guest
hieubaby

bác hướng dẫn cụ thể xem, của mình bị tắt kém tiền rồi, huhu

Minh
Guest
Minh

Tại sao tài khoản cảu em các ngày gần đây không cập nhật doanh thu thêm nữa ạ

Hùng
Guest
Hùng

Có ai bị giống mình không? Tháng trước được 66usd, nhưng vài ngày sau nó còn 44usd, mất gần 20usd.

Trung
Guest
Trung

Kênh của có khoảng 15 video, lượt view một ngày tầm 3-400. Những ko xuất hiện 1 quảng cáo nào cả. Ko biết hiện tượng này là ntn nhỉ.

P T
Guest
P T

Cái này chỉ áp dụng với Website thôi hả bác. Còn với Blogspot thì sao?