Bạn sẽ nhận được chi phí quảng cáo từ vị trí nào khi xuất bản video Dailymotion

giải đáp thắc mắt Dailymotion

Chào các bạn, mình nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề doanh thu mà mỗi video sẽ kiếm được trên mỗi một ngàn lượt view, hoặc các quảng cáo hiển thị bên phải và bên dưới video thì có kiếm được thu nhập hay không? Điều quang trọng là tại sao có view mà không có quảng cáo và rất nhiều các câu hỏi khác.

Thật sự mình cũng không nắm hết tất cả để có thể trả lời các bạn sao cho đúng nhất được, mọi thông tin mình có được cũng phải tìm hiểu và hỏi support của Dailymotion mà thôi.

1000 lượt xem được bao nhiêu tiền trên Dailymotion?

Về vấn đề bạn sẽ được bao nhiêu tiền trên mỗi một ngàn lượt xem rất khó để xác định được lắm, vì mỗi video phụ thuộc vào vị trí địa lý người xem, và giá thầu quảng cáo mà chí phí quảng cáo bạn nhận được khác nhau. Thông thường ở các nước có lượt xem video cao thì CPM sẽ cao hơn, nếu như ở Việt Nam thì rất thấp.

Quảng cáo bên phải video có được tính hay không?

Vấn đề các quảng cáo khác xuất hiện ở trên video, bên phải và bên dưới video. Mình đã gửi email hỗ trợ hỏi về vấn đề này và được trả lời là các vị trí đó là quảng cáo của các đơn bị khác liên kết đặt trên Dailymotion. Đối tác xuất bản video chỉ được hưởng chi phí quảng cáo xuất hiện bên trong video mà thôi, tất cả các vị trí khác đều không phát sinh doanh thu cho nhà xuất bản.

Tại sao có nhiều lượt xem mà không có bản in?

Vấn đề có nhiều view mà không thấy bản in xuất hiện ( xuất hiện quảng cáo): Một số bạn lại có thắc mắt là view ít mà sao bản in nhiều, còn một số lại nói view nhiều mà bản in lại ít. Nếu gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra lại chủ đề, tiêu đề, ảnh thumbnail của video trên kênh của bạn. Bất kỳ loại nội dung nào bao gồm vi phạm bản quyền, ảnh khoả thân một phần, bạo lực, ngôn ngữ thô tục hoặc các chủ đề nhạy cảm có thể được coi là không phù hợp cho quảng cáo. Hình thu nhỏ và tiêu đề video cũng được tính đến để kiểm tra tính đủ điều kiện của quảng cáo.

Tóm lại để có được doanh thu tốt thì content video phải thật sự tốt và thêm nữa là phải biết cách chia sẻ video rộng rãi đến nhiều người khác.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x