Tất cả về Playlist trong Dailymotion – Hộ trỡ tăng view khá tốt

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dailymotion từ A-Z

Rất nhiều bạn chưa tạo playlist hoặc có tạo nhưng ít cập nhật video vào paylist. Trong bài này mình sẽ nói tất cả những am hiểu và kiến thức của mình về Playlist trong Dailymotion.

Playlist là gì? Các tạo playlist video trong Dailymotion

Playlist đơn giản là một tập hợp nhóm các video cùng đề tài, cùng nội dung để người dùng dễ tìm hiểu và theo dõi đúng chủ đề đang quan tâm.

Cách tạo playlist trong Dailymotion khá đơn giản. Tại tab Media bên trái chọn Playlist là có thể tạo cho mình một playlist mong muốn.

Dailymotion vừa mới nâng cấp phần playlist này khá tiện lợi để lọc và tự động add video vào playlist đang có.

Có thể lựa chọn sắp xếp các video trong playlist theo video mới nhất đứng đầu hoặc cũ nhất hoặc nhiều lượt xem nhất đứng đầu playlist. Thông thường nên để là video mới nhất đứng đầu. Tùy mỗi playlist cần tối ưu cho video nào mà chọn phương án khác nhau. Nếu bạn có một video tốt, view cao thì nên để lượt view cao nhất đứng đầu để tối ưu đẩy mạnh cho video đó. Hoặc để thủ công bình thường thì bạn có thể tùy chỉnh thứ tự từng video trong playlist.

Tính năng tự động thêm video vào playlist này khá hữu dụng. Có thể lựa chọn các video theo thời gian đăng, tags, chủ đề đã chọn, ngôn ngữ hoặc liệt kê các video đã livestream vào một playlist.

Việc chọn nhiều option có thể làm rối loạn các video trong paylist, do đó nên chọn 1 hoặc 2 option là được không cần phải chọn nhiều, vì lựa chọn nhiều sẽ hạn chế số lượng video được lọc ra.

Mỗi playlist cho phép tối đa là 250 video, nhưng nếu bạn add thủ công thì số lượng video có thể lên đến 10.000 video mỗi playlist. Nhưng con số 250 video mỗi playlist là con số nhiều rồi. Có thể chia ra nhiều playlist để tối ưu thêm về mặt từ khóa.

Tạo và thêm video đối với các kênh Add Gmail trong Network

Hiện tại tính năng tạo playlist và tự động add video vào playlist của các kênh add Gmail đang gặp lỗi. Do là kênh để quản trị không thật sự là kênh gốc nên vấn để phân quyền đã gây lỗi cho việc tạo playlist. Khi tạo playlist bình thường không chọn option nào vẫn gặp lỗi. Tuy nhiên playlist vẫn tạo được tại mục danh sách các playlist. Tính năng auto add video vào playlist tạm thời không hoạt động đối với kênh Dailymotion dạng này nhé.

Để add video vào playlist bạn phải search lọc video tại Media theo ý muốn rồi chọn tất cả video. Chọn xong thì click “Add to” và chọn đúng playlist cần add vào là được. Tuy có tính thủ công xíu nhưng đây là cách video nhanh nhất vào playlist rồi. Nếu không thích thì cứ vào từng video rồi add vào playlist mong muốn nhé. Mỗi video có thể nằm ở nhiều playlist khác nhau.

Add video của kênh khác vào playlist của kênh mình đang quản lý.

Để làm điều này, bạn phải view video đó rồi chọn tính năng “Add to playlist”. Lưu ý là bạn phải đăng nhập vào kênh có playlist đang cần add video vào rồi mới view video của kênh khác nhé.

Add to playlist

Làm như vậy thì video bạn cần đưa vào đã nằm ở playlist đang cần rồi, muốn kéo view cho video thì đây là cách nhé. Bạn có thể tạo playlist ở các kênh reup bên ngoài Network rồi add video từ kênh trong Network vào để tăng view. Nếu làm nhiều sẽ tối ưu được lượt view đáng kể.

Hiện tại mình đang có tool có thể add hàng loạt video video bất kỳ vào playlist sử dụng API của Dailymotion. Bạn nào có hứng thú có thể inbox trao đổi thêm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x