Tăng view cho video Dailymotion có thật sự khó?

Tăng view cho video Dailymotion có thật sự khó?

Một trong những vấn đề nan giải là làm sao kiếm được “key hot” để thu hút view cao cho video. Vậy “key hot” nằm ở đâu? Tìm key như thế nào? Có cần điều chỉnh gì thêm không để thu hút view cho video? Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Trong bài này hi vọng giải đáp và chỉ cho các bạn vài vấn đề cốt lõi cần nắm bắt để tăng view.

Hình ảnh đại diện thumbnail chiếm hơn 50% quyết định click xem video hay không.

Điều này luôn đúng cho tất cả các dạng kiếm tiền bằng video. Kể cả youtube hoặc tiktok các kiểu. Đặc biệt là các ảnh thumbnail ấn tượng, nổi bật gây tò mò cao. Nếu bạn có kênh trong Net thì bạn có thể tự điều chỉnh custom ảnh đại diện của video dễ dàng. Đặc biệt là các ảnh nền có hình ảnh nữ giới gây tò mò. Dailymotion sẽ quét qua ảnh thumbnail này nếu nó quá nhạy cảm thì sẽ được tự động thay đổi thành hình ảnh khác.

Lưu ý là ảnh thumbnail phải liên quan đến nội dung cốt lõi của video để tránh “treo đầu dê bán thịt chó” làm giảm thời lượng xem video.

Tiêu đề rõ ràng, từ khóa chính đứng đầu tiên thu hút lượt xem video cao.

Tiêu đề nên gọn và không dài dòng gây khó hiểu. Các từ khóa hot nên để đầu tiên để người xem nhìn vào là có thể đọc được rõ ràng và muốn xem. Làm tốt phần tiêu đề cũng góp phần đưa video vào topic hot đang trend.

Tags từ khóa đầy đủ và gọn gàng để video sớm vào topic hot.

Tags và mô tả chỉ là phần phụ nhưng nó góp phần đưa video vào topic hot. Để nhập nhanh phần tag có thể làm ở file txt với mỗi tags cách nhau bởi dấu phẩy rồi dán vào khung tags video và enter là xong. Tối đa cho phép 50 tags mỗi video nhưng nếu làm 100 tags gắn vào cùng lúc vẫn được như thường. Nếu dán từng tags vào thì chỉ đạt tối đa 50 tags mà thôi.

“Key hot” tìm ở đâu?

Ngay trên chính Google Trend, Google Search, Dailymotion Search…các bộ phim đang hot, người nổi tiếng ai cũng quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn nói mình không biết cách tìm key đó là do bạn không chịu tư duy và tìm hiểu. Chịu khó đọc báo, tìm các phim sản xuất trong năm gần nhất rồi thử tìm trên google trend xem trend còn lâu dài hay không? Các từ khóa ổn định trong 12 tháng thường là những key tốt để làm.

Search luôn trên google search xem có link video nào của dailymotion không? Check xem lượt view của video đó thế nào để xem key đó có thật sự lên video nhanh không?

Search từ khóa trên Dailymotion thì hơi khó khăn xíu vì chức năng search của Dailymotion rất củ chuối. Mình có shared free tool search cơ bản để các bạn sử dụng. Nếu bạn nào muốn tìm nâng cao thêm thì inbox facebook mình trao đổi cụ thể hơn nhé.

https://tool.tranquocdai.com/dailymotion/dailymotion-search.php

Chịu khó tìm key thì sẽ có được nhiều key hot trên Dailymotion. Với các video lên view tốt, bạn có thể đăng đi đăng lại nhiều lần để tận dụng view của key này. Hoặc ghép các video cùng chủ đề vào để kéo dài thời gian xem của video gia tăng lượng quảng cáo xuất hiện trên video.

Nếu bạn kiên trì một chủ đề từ 2 đến 3 tuần mà không thấy view cải thiện thì đổi ngay chủ đề khác đi nhé. Thường thì sau 1 tuần là thấy có hiệu quả hay không. Bản thân mình đã trải nghiệm vấn đề này. Một kênh mình đăng trên 120 video và một kênh mình đăng khoảng 17 video nhưng doanh thu 2 kênh bằng nhau. Do đó cần phải tìm key và biết cách tận dụng thuật toán view của Dailymotion

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x