Roadmap Pi Network – Tầm nhìn trong tương lai

Pi Network đã chính thức chạy mainnet vào 29/12/2021. Hiện tại tổng cung được thông báo là 100 tỷ, với tỷ lệ 80 tỷ cho cộng đồng và 20 tỷ cho đội ngũ phát triển.

Pi Network đang chuẩn bị cho KYC hàng loạt và số Pi trong mainnet sẽ dần xuất hiện khi ngày càng nhiều người vượt qua được KYC. Sau thời gian mainnet thì tỷ lệ đào Pi cũng giảm đáng kể, do đó ai chưa tham gia mà đào solo thì hơi bị ít luôn. Những người tiên phong luôn được trả công xứng đáng cho nổ lực của mình.

Dự kiến đển 28/6 thì Pi Network sẽ mở rộng nền tảng để kết nối với các coin khác. Lúc đó sẽ được list trên các sàn giao dịch để mọi người trao đổi mua bán.

Nhìn vào nguồn cung 100 tỷ thì những ai ngáo giá Pi nên xem lại. Nếu Pi có giá $1 đã là thành công lớn rồi.

Khởi chạy Mainnet

Pi Mainnet hiện đang hoạt động, bắt đầu giai đoạn Mạng kín của giai đoạn Mainnet trong đó blockchain Mainnet được tường lửa để cấm kết nối bên ngoài nhưng cho phép chuyển ngang hàng và ngang hàng trong mạng kèm theo. Mainnet có thể được xem trong Pi Blockexplorer. Ví Pi hiện có thể hiển thị cả số dư Testnet và Mainnet, mặc dù số dư của mọi người trên Mainnet hiện là 0. Khi nhiều người tiên phong vượt qua KYC, họ sẽ có thể chuyển số dư của mình sang Mainnet. Giải pháp KYC sắp ra mắt để bắt đầu xác minh danh tính của Người tiên phong và giới thiệu trình xác thực danh tính.

Lưu ý rằng Mạng Pi KHÔNG chạy ICO hoặc bất kỳ hình thức bán huy động vốn cộng đồng nào của Pi. Do đó, bất kỳ bên nào mạo danh Pi Network hoặc những người sáng lập của nó để tiến hành bán hoặc niêm yết đều là bất hợp pháp và giả mạo. Mọi hoạt động bán hàng của Pi cho Người tiên phong đều là trái phép và không có liên kết với Nhóm nòng cốt của Pi. Những người tiên phong nên đề phòng mọi trò gian lận và không tham gia. Pi có thể được khai thác tự do bằng cách đóng góp vào hệ sinh thái thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động của chúng tôi. Hơn nữa, bất kỳ số Pi nào được khai thác chỉ có thể được xác nhận từ bên trong Ứng dụng Pi chính thức thông qua bảng điều khiển Mainnet và sau đó được chuyển vào ví Pi của bạn. Bất kỳ trang web nào yêu cầu Pioneers xác nhận Pi bằng các phương thức khác đều là giả mạo.

Dưới đây là bản thảo mới về các phần cung cấp và khai thác Pi trong sách trắng của chúng tôi. Việc khai thác sẽ tiếp tục trong giai đoạn Mainnet nhưng với tốc độ khai thác được điều chỉnh động trong phạm vi nguồn cung hạn chế. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc các phần whitepaper mới đánh giá cách cung cấp và khai thác hoạt động trước Mainnet và mô tả cách thức và lý do tại sao chúng sẽ thay đổi tại Mainnet. Chúng tôi cũng sẽ giữ chương Lộ trình đã phát hành trước đó ở dưới cùng để tham khảo. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi của bạn trước khi chúng tôi cập nhật báo cáo chính thức trên trang web của chúng tôi khi Mạng mở bắt đầu.

Hôm nay chúng tôi cũng sẽ phát hành bản xem trước của giao diện khai thác mới để bạn xem cơ chế khai thác Mainnet mô phỏng mới trong cài đặt giả định và để giúp bạn hiệu chỉnh cài đặt khóa của mình. Cơ chế khai thác mới sẽ chưa có hiệu lực cho đến khi có nhiều người vượt qua KYC và chuyển sang Mainnet. Trước đó, tất cả những người tiên phong có thể tiếp tục khai thác trên cơ chế tiền Mainnet giống như trước đây. Sau khi mô phỏng và hiệu chỉnh được thực hiện xong và đã có đủ Pioneer di chuyển vào Mainnet, cơ chế khai thác Mainnet mới sẽ có hiệu lực và được thông báo trên màn hình chính.

Mô hình mã thông báo và khai thác

Một thiết kế mã thông báo hợp lý, được suy nghĩ kỹ lưỡng là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của một mạng lưới tiền điện tử. Nó có tiềm năng tạo ra các động lực để hình thành và phát triển mạng bootstrap, xây dựng một hệ sinh thái dựa trên các tiện ích và do đó hỗ trợ tiền điện tử làm nền tảng cho một hệ thống như vậy. Những gì một mạng khuyến khích nói lên rất nhiều điều về những gì một mạng cần — ví dụ, sự phát triển mạng hoặc tạo ra tiện ích dựa trên nguyên tắc cơ bản, một kho lưu trữ giá trị đơn thuần hoặc một phương tiện trao đổi cho hệ sinh thái tiền điện tử. Chương này trình bày về nguồn cung của Pi và cách Người tiên phong có thể khai thác Pi trong các giai đoạn khác nhau của mạng và cơ sở thiết kế cơ bản cho các cơ chế khai thác khác nhau bao gồm xây dựng và phát triển mạng cũng như khuyến khích các tiện ích và nhu cầu. Lưu ý rằng Pi là một loại tiền điện tử lớp một chạy trên blockchain của chính nó, mà “mã thông báo” ở đây đề cập đến.

Cung cấp Pi

Tầm nhìn của Pi Network là xây dựng nền kinh tế ngang hàng và trải nghiệm trực tuyến toàn diện nhất trên thế giới, được thúc đẩy bởi Pi, tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Để thực hiện tầm nhìn này, điều quan trọng là phải phát triển mạng lưới và làm cho Pi có thể truy cập rộng rãi trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của blockchain và sự khan hiếm của Pi. Mặc dù những mục tiêu này luôn hướng dẫn mô hình cung cấp mã thông báo và thiết kế khai thác, nhưng điểm khác biệt chính là: giai đoạn tiền Mainnet tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển mạng và phân phối rộng rãi Pi và giai đoạn Mainnet sẽ tập trung vào việc khen thưởng các hình thức đóng góp đa dạng hơn của Pioneer trong khi củng cố cung cấp của Pi.

Nguồn cung cấp trước Mainnet

Trong giai đoạn đầu, trọng tâm của Pi Network là phát triển và bảo mật mạng. Khởi động để xây dựng một khối lượng người tham gia quan trọng là điều tối quan trọng đối với bất kỳ mạng lưới và hệ sinh thái nào. Được thúc đẩy bởi tầm nhìn biến Pi trở thành loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, phân phối Pi và làm cho nó có thể truy cập trên toàn cầu được thêm vào trọng tâm là tăng trưởng. Thuật toán đồng thuận của Pi dựa trên biểu đồ tin cậy toàn cầu, được tổng hợp từ Vòng kết nối bảo mật của từng người tiên phong. Do đó, điều quan trọng là phải khuyến khích những người Tiên phong hình thành các Vòng kết nối bảo mật riêng lẻ. Điều này có nghĩa là một nguồn cung cấp mã thông báo có sẵn dưới dạng phần thưởng khai thác không được giới hạn rõ ràng trước Mainnet.

Đồng thời, việc duy trì một lượng Pi khan hiếm nhất định là rất quan trọng. Như đã giải thích trong phần Khai thác, mạng đã áp dụng cơ chế khai thác trong đó tốc độ khai thác của mạng giảm một nửa mỗi khi kích thước mạng tăng lên 10 lần, dẫn đến một loạt sự kiện giảm một nửa khi nó đạt đến các mốc khác nhau của những Người tiên phong tham gia. Sự kiện giảm một nửa tiếp theo dựa trên mô hình này sẽ là khi mạng đạt đến 100 mili

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x