Niềm vui có con của người cha ung thư giai đoạn cuối

kinh nghiệm giúp con tự ngủ

Con cái là niềm hạnh phúc vô bờ bến của cha mẹ, khi bạn có con thì mới thấm từng câu chữ ấy, và nhất là đối với trường hợp của bạn Đoàn Minh Nhật bên dưới thì lại càng ý nghĩa hơn bao giờ hết. Một người cha có con vừa mới chào đời đúng ngày noel nhưng lại mang trong người căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Cuộc sống này thật ngắn ngủi, hãy biết trân trọng cuộc sống gia đình trước mắt để không phải hối hận về sau. Hãy cùng đọc câu chuyện của bạn ấy và đồng cảm, chia sẻ lan tỏa yêu thương.

Niềm vui có con của người cha ung thư giai đoạn cuối

Con tao mới ra đời ngay đêm Noel luôn nè chúng mày . Đối với bậc làm cha làm mẹ thì con cái rất thiêng liêng nhưng đối với tao nó còn thiêng liêng hơn bởi nó là nguồn sống của tao theo đúng nghĩa đen luôn đấy.

Tao lấy vợ hồi tháng 10 năm ngoái, 2 vợ chồng tao cùng nhau làm nên cũng có của dư để dành sau này sinh con. Khi mọi thứ nó đang rất là hoàn hảo thì đùng một cái cuối tháng 3 vừa rồi tự nhiên tao cảm thấy người khó chịu, ăn uống khó tiêu, nước tiểu sẫm màu và sệt như trà đặc. Người tao bắt đầu chuyển vàng từ tròng mắt đến da. Chúng mày cứ thấy con ếch xào lăn nó vàng như thế nào thì tao vàng như vậy đó. Đi lên Sài Gòn xét nghiệm thì bác sỹ chuẩn đoán tao bị viêm gan A, bệnh này nó tự sinh ra rồi tự mất đi nên ko sao hết. Kêu tao về chỉ cần ăn uống điều độ, ăn thêm nhiều chất C cho có đề kháng tầm 2 tuần là hết. Nghe vậy tao cũng mừng, về làm theo những gì bác sỹ nói mà sao tao ko thấy nó bớt mà vàng thì càng ngày càng tăng. Nó bắt đầu gây ngứa, cái ngứa nó khủng khiếp lắm chúng mày ạ, nó ngứa từ xương ngứa ra mà nó toàn về khuya thì nó càng ngứa. 2 tuần lễ tao không ngủ vì ngứa, tao ngứa mà tao gãi riết toàn thân tao nó trầy nát hết người. Đối với người khác thì khi bị trầy vết thương nó có màu đỏ và chảy máu ra còn tao thì vết thương nó có màu vàng và chảy mật ra do mật trong người ta nó lan vào máu hết rồi.

Sau đó tao thấy không ổn nên đi qua trung tâm khác kiểm tra lại thì bác sỹ nhìn tao xong ổng thở dài rồi kêu tao nhập viện liền đi. Rồi ổng gửi tao qua bệnh viện Bình Dân. Tại đây tao được chuẩn đoán là bị U rốn gan, khối u nó nằm ngay rốn gan nó chặn đường dẫn mật và máu lại không cho chạy xuống nuôi gan. Mật tao bị nghẽn nên nó tràn ra máu làm cho tao bị ngứa và vàng da vàng mắt.

Mỗi ngày bác sỹ chuyên khoa đi thăm bệnh mà cứ cầm hồ sơ bệnh án của tao lên là lại lắc đầu. Cứ nói tội nghiệp còn trẻ quá mà…. tao nghe vậy tao biết là tao bị nặng lắm rồi, lúc đó tao suy sụp lắm, tao cứ nghĩ không biết mình chết rồi sẽ đi về đâu? Địa ngục có thật hay không? Rồi tao lại nghĩ tao sắp phải xa gia đình, xa vợ, xa bạn bè là tao lại khóc. Nhiều khi tao ngồi ăn cơm mà vừa ăn vừa khóc đúng kiểu “khổ trăm bề nước mắt chan cơm”.

Rồi bác sỹ yêu cầu mổ mà cũng nói trước tỉ lệ thành công chỉ có 30% mà thôi. Nói chung là 3 phần sống 7 phần chết. Mẹ tao cầm tờ cam kết mà nước mắt cứ chảy. Tao nói thôi không sao đâu, cái gì tới nó tới. Thì giờ lên bàn mổ nó chụp thuốc mê thì tao nhắm mắt lại, nếu sau đó tao mở mắt ra được thì biết rằng tao còn sống, nếu ko mở mắt thì thôi.

Rồi cuối cùng tao cũng mổ, nhưng ca mổ không thất bại mà cũng không thành công. Bởi vì tao không chết nhưng khối u cũng không cắt được do nó nằm vị trí quá nguy hiểm. Chỉ cần sơ xuất nhẹ là vỡ mạch máu là tao chết liền. Sau đó bác sỹ chỉ có thể nối cái ống dẫn lưu cho mật chảy ra ngoài để tao đỡ ngứa đỡ vàng da vậy thôi. Rồi sau khi mổ 2 tuần tao được xuất viện về, 2 tuần sau lên tái khám thì bác sỹ bảo tao bị ung thư rốn gan giai đoạn cuối, chỉ sống được khoảng 3 tháng nữa thôi. Kêu tao thôi hoá trị thử biết đâu hợp thuốc thì kéo dài được 6 tháng tới 1 năm. Tao vào thuốc hoá trị được 3 lần, chúng mày biết không cái cảm giác mỗi lần vào thươc nó đau không tả nổi. Nguyên cánh tay nó nhức kinh khủng, vào thuốc xong về nhà bắt đầu nó hành, nó gây sốt rồi nó khiến tao ăn gì vào cũng ói. Lúc đó tao đau quá rồi, mệt mỏi quá rồi tao chỉ mong có cách nào cho tao mau chết đi. Chứ sống như vầy còn khổ hơn chết. Tao nói chúng mày chứ 10 người đi thăm thì hết 11 người khuyên sống lạc quan lên, đừng suy nghĩ gì hết.

Nói thì dễ chứ thử lâm vào tình trạng giống tao coi lạc quan nổi không. Mỗi ngày tao chỉ nằm 1 chỗ như người bị tàn phế vậy đó, rồi trưa vợ tao múc miếng cơm trắng chan miếng canh vào cho dễ nuốt rồi đúc tao ăn. Thịt thà tao chỉ cần nghe mùi là muốn ói liền, rồi thuốc nó làm cho cái lưỡi tao mất hết vị giác. Chỉ cần tao ăn mặn 1 chút là cái lưỡi nó tê. Hồi trước ớt là trái cây tráng miệng của tao trong mỗi bữa ăn bây giờ chỉ cần dính 1 hột ớt thôi là tao thở không nổi. Lúc đó tao muốn buông xuôi lắm rồi, tao kêu người nhà tới cho tao trăn trối rồi. Thì đùng 1 cái vợ tao có thai chúng mày ạ, lúc đó tao vừa mừng vừa lo. Tao lo không biết tao được nhìn mặt nó không? Tao lo sau này nó phải mồ côi cha sớm.

Tao lo sau này vợ tao phải nuôi con một mình. Rồi mọi người ai cũng khuyên tao ráng lên để nhìn được mặt con, tao mới ráng ăn uống để có sức mà sống. Rồi trên bệnh viện kêu thuốc hoá trị không có tác dụng nên trả tao về, nói gia đình tao tao muốn ăn gì chơi gì thì cho tao ăn cho tao chơi đi. Chuẩn đoán tao sống không được bao lâu nữa đâu. Cái về tao hốt thuốc nam uống đến nay là được nửa năm rồi, cũng may là tao hợp thuốc nên sức khoẻ càng ngày càng tốt hơn, tao mới lên bệnh viện xét nghiệm lại thì bác sỹ kêu các chỉ số của tao giảm nhiều lắm. Kết quả rất là tốt. Và cuối cùng cái ngày tao chờ đợi suôt bao nhiêu tháng qua cũng đã tới. Con tao cũng ra đời rồi, tao nghe tin mà tao chảy nước mắt vì mừng. Cái cảm giác được ẵm con mình trên tay nó sướng lắm chúng mày ạ, nhờ nó làm động lực mà tao sống được đến giờ. Sắp tới tao sẽ làm 1 bữa tiệc đầy tháng linh đình cho nó bởi tao không biết tao trụ đến được thôi nôi hay không.

Khi mà bên bờ vực cái chết, lúc đó mọi thứ nó không có giá trị gì hết chúng mày ạ, tiền bạc tao coi nó như giấy lộn mà thôi. Lúc đó tao thèm muốn nhất chính là cái không khí gia đình chúng mày ạ, tao muốn được thấy mọi người trong gia đình tao quây quần ăn uống, cười nói vui vẻ với nhau. Đối với tao cái không khí đó mới quý chứ mọi thứ khác đối với tao không còn quan trọng nữa. Nên tao mong tụi bây còn khoẻ thì nên trân trọng cái không khí gia đình đi chứ tới lúc như tao thì nó muộn lắm rồi.

À con tao nó sinh đúng đêm Noel nên cả khoa sản ai cũng gọi nó là Noel. Tao thấy cũng hay nên tao đặt nó là Noel luôn.

Hiện tai tao đang vui lắm, tao muốn chia sẻ câu chuyện của tao với chúng mày. Chúng mày chia vui với tao nhé. Thông cảm bài viết hơi dài hy vọng chúng mày sẽ đọc hết

Facebook người cha Đoàn Minh Nhật: https://www.facebook.com/minh.nhat.5492

Nhật Đoàn

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x