Những điểm mới khác biệt của kênh được tick vào Network

dailymotion 2020 điểm khác biệt

Network vừa trao cơ hội cho các bạn muốn kiếm tiền với Dailymotion bằng cách cho join kênh mới. Trong tháng 2/2020 đã cho join thêm 34 kênh mới vào Network.

Trong danh sách có một số bạn đã từng tham gia trước đây nhưng đã bị die kênh. Giờ được cấp kênh mới hy vọng các bạn làm nghiêm túc và cẩn thận hơn.

Danh sách kênh lần này có nhiều điểm khác và mới so với các kênh trước đây và kênh không được tham gia vào Network. Do đó các bạn lưu ý các điểm mới này nha.

Kênh add Gmail không còn xem được link /stats/

Những điểm mới khác biệt của kênh mới được tick vào Network

 • Đây là dạng kênh được add email vào để quản lý không phải là dạng kênh được tick join Network như trước đây.
 • Một số tính năng của kênh được add email này không hoạt động ví dụ như: tạo API, xem doanh thu dạng link /stast/ để biết CPM của từng ngày. Do không tạo được API nên dạng kênh này không sử dụng được tool upload mà chỉ có cách upload thủ công mà thôi.
 • Dailymotion đang cải thiện phần Partner HQ nên sẽ đưa các thành phần trước đây khi click mở ra trang mới vào chung bên trong. Bạn có thể tìm thấy tại /analytics/reports. Tính năng này còn mới nên rất dễ gặp lỗi.
 • Dailymotion nâng cấp thêm tính năng cho phần tạo Playlist cho phép chèn video theo tối đa 10 từ khóa Tag một cách tự động vào playlist khi tạo mới. Tính năng này còn mới nên rất dễ gặp lỗi.
 • Có thể quản lý được Partnet HQ ngay trên thiết bị di động, giúp cho mọi người tiện theo dõi kênh của mình hơn. Ví dụ như có biến động từ khóa hoặc đăng các video từ thiết bị di động nhanh hơn.
Thêm tự động video vào playlist theo Tag

Những qui định mới từ bên Network

 • Kiên quyết loại bỏ các kênh vi phạm: Với mỗi lần nhận được email từ bên Dailymotion báo cáo vi phạm thì tương đương với 01 gậy bản quyền. Khi bạn nhận được 03 email trở lên thì kênh của bạn sẽ bị Network liệt vào danh sách xấu và cho die kênh sau đó. Các kênh die sẽ không được thanh toán doanh thu.
 • Kênh không phát triển sẽ bị thu hồi để chuyển giao cho người khác làm. Nếu quá 30 ngày kênh không cập nhật bất kỳ video nào mới thì mặt định kênh sẽ bị thu hồi.
 • Kênh trong Net sẽ được giám sát chặt chẽ hơn các lần trước. Mỗi ngày, mỗi tuần đều có đợt kiểm tra ngẫu nhiên các video trong kênh để cảnh báo vi phạm nội dung. Các video vi phạm nếu phát hiện thì sớm nhắc nhở, nhắc nhiều lần thì xem như một gậy vi phạm và ghi nhận lại.
 • Mọi vi phạm đều được DM gửi về bên Network qua email. Tài khoản Admin cao cấp trong Network có thể login và xem, cũng như điều chỉnh bất kỳ video nào trong Network. Do đó dù bạn có lách hoặc gian lận cỡ nào cũng không thể thoát được. Video đăng lên kênh Dailymotion được lưu trữ tận 30 ngày sau đó dù bạn đã xóa video.
 • Bạn sẽ được thực nhận 33% doanh thu hiển thị từ Dailymotion. Tỷ lệ ăn chia với Network vẫn là 40%-60%, sau khi khấu trừ thuế các thứ thì còn lại khoản 33% số tiền mà DM đang hiển thị. Số tiền đó sẽ được quy đổi theo tỷ giá khi Dailymotion chuyển khoản cho Network từng tháng. Nếu đạt trên 1 triệu đồng ( cộng dồn) thì sẽ được nhận thanh toán trong tháng tiếp theo. Bạn có thể tìm hiểu cách tính doanh thu trên blog hoặc bài ghim trong Group Facebook Dailymotion Việt Nam.
 • Khi doanh thu đạt ngưỡng thanh toán tối thiểu trong Network ( qui đổi ra tiền Việt Nam là 1 triệu đồng) thì bạn sẽ được làm hợp đồng và nhận đối soát thanh toán. Nếu chưa đạt thì bạn vẫn nhận được đối soát để ghi nhận và cộng dồn cho các tháng tiếp theo đến khi đạt ngưỡng thanh toán.
 • Doanh thu sẽ được thanh toán khoản 15 ngày kể từ ngày Dailymotion pay cho Network ( thường thì ngày 22 hàng tháng thì Net sẽ có đối soát tổng). Nếu vậy thì thời gian sẽ rơi vào Thứ Sáu tuần đầu tiên hoặc tuần thứ 2 của tháng tiếp theo. Network chỉ thanh toán doanh thu vào ngày Thứ Sáu hàng tuần.
 • Các thông tin nhận thanh toán trong hợp đồng phải trùng khớp với mã số thuế và tài khoản ngươi nhận. Tức là mọi thông tin đều quy kết về một cá nhân. Không thể có trường hợp người làm hợp đồng và người nhận là 2 cái tên khác nhau. Nếu bạn không có mã số thuế hoặc tài khoản ngân hàng thì nên dùng tên của một người nào đó có đầy đủ mọi thông tin này. Trong trường hợp bạn chưa đủ tuổi hoặc không thể nhận được thì có thể nhờ người nhận hộ. Mình cũng đã nhận hộ nhiều bạn chưa có mã số thuế và chuyển lại cho các bạn, dĩ nhiên là phải khấu trừ chi phí thuế cộng dồn mà mình phải gánh chịu gộp.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì chưa rõ bạn có thể đặt câu hỏi tại Group Dailymotion Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/dailymotionvietnam/

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x