Những cách kiếm tiền từ Facebook hiệu quả nhất hiện nay

facebook ads breaks

Kiếm tiền từ Facebook ? Tại sao không ? Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo, giúp chúng ta có thể trò chuyện, tương tác, đăng status, ảnh, video trên Facebook… Hiện nay Facebook đang phát triển rất mạnh mẽ, kết nối người dùng Online trở thành một cộng đồng lớn nhất thế giới tạo ra nhiều cơ hội để bạn có thể kiếm tiền Online trên Facebook.

Để kiếm được tiền từ Facebook thì chúng ta có nhiều cách và nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là 06 cách kiếm tiền qua mạng với Facebook mới nhất mà tôi sẽ trình bày ngay sau đây:

1. Kiếm tiền quảng cáo với Facebook Audience Network

Audience Network là mạng quảng cáo mới nhất do Facebook cung cấp, cho phép bạn kiếm tiền từ blog, website và ứng dụng trên iOS và Android bằng quảng cáo nhắm mục tiêu trên thiết bị di động, trở thành đối tác của Facebook.

Hình thức kiếm kiền từ Facebook chủ yếu hiện nay là thông qua Blog, website cài đặt bài viết tức thời, bật kiếm tiền bằng Facebook Instant Articles. Sau đó dùng Fanpage có lượt thích tương tác cao để kéo View cho các bài viết đã bật kiếm tiền với Facebook Instant Articles.

kiếm tiền từ Facebook Audience Network

Các quảng cáo của Facebook sẽ được chèn lên bài viết tức thời của bạn. Khi người dùng xem và click quảng cáo thì bạn sẽ có tiền, Facebook sẽ trả tiền khi bạn đạt thu nhập vượt ngưỡng 100$, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc Paypal. Chi phí cho quảng cáo sẽ do khách hàng trả, còn bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng từ Facebook khi khách hàng xem bài viết và click quảng cáo.

Đây là cách kiếm tiền chính thống do Facebook cung cấp, giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ Blog, Website hoặc các ứng dụng cho Mobile.

2. Kiếm tiền từ Facebook Ads

Nếu chịu khó nghiên cứu và có kĩ năng chạy quảng cáo Facebook Ads, thì bạn sẽ biết cách lên kế hoạch một chiến dịch quảng cáo. Các mẫu quảng cáo và đặt giá thầu hợp lí để thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, gia tăng hiệu quả doanh số hoặc mục tiêu nhận thức theo yêu cầu của nhà quảng cáo mong muốn.

kiếm tiền Facebook ads

Thông thường bạn sẽ nhận được hơn 10% tiền thưởng dựa trên chi phí chạy quảng cáo, tạo ra hiệu quả doanh số cho các cửa hàng hoặc công ty thuê bạn. Hoặc số tiền cố định tùy thuộc vào từng chiến dịch do nhà quảng cáo yêu cầu.

Nếu bạn thường xuyên online Facebook và có nhiều thời gian rỗi hãy nghiên cứu và học hỏi về cách kiếm tiền từ facebook này. Nó không chỉ cho bạn một công việc bán thời gian thú vị mà còn vô cùng hữu ích cho bạn trong tương lai khi bạn cần chạy quảng cáo Facebook cho chính doanh nghiệp của bạn mà không cần phải thuê ai khác.

3. Kiếm tiền bằng cách chăm sóc Fanpage và Group Facebook

Cách kiếm tiền từ Facebook này cũng khá thú vị, nó không đòi hỏi bạn phải biết quá nhiều kĩ thuật, kĩ năng như phương thức “chạy quảng cáo”, bạn chỉ cần có một chút khả năng viết lách nội dung và sáng tạo hình ảnh và biên tập video.

tăng like facebook

Hình thức kiếm tiền với Facebook này thường sẽ được người thuê quản lý Fanpage, Group trả tiền theo tháng và bạn phải làm những công việc hàng ngày như: Post bài nội dung, thu hút sự tương tác người dùng và tương tác trực tiếp với các thành viên. Để xây dựng fanpage hay group hiệu quả, bạn cần chia sẻ những bài viết chất lượng, có lượng tương tác, lượng chia sẻ cao và tiếp cận lớn.

Ngoài ra nếu bạn sở hữu những Group chất lượng đông đảo thành viên bạn có thể cho thuê ghim bài hoặc đặt quảng cáo Cover bạn cũng sẽ kiếm được tiền từ những khoản này. Hi vọng các bạn có thể gia tăng thu nhập với cách kiếm tiền trên Facebook này.

4. Bán hàng Online trên Facebook hiệu quả

Khi có sản phẩm, dịch vụ và ít vốn bạn hoàn toàn có thể kiếm qua mạng với Facebook, bằng cách làm chủ hoạt động kinh doanh nhỏ của mình khi bán hàng online trên Facebook.

bán hàng trên facebook

Công thức để bán hàng online hiểu quả mà hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ đều áp dụng đó là:

  • Thiết kế website thương mại điện tử: hiển thị toàn bộ sản phẩm, dịch vụ trên website và hỗ trợ khách hàng xem hàng, đặt hàng và giao dịch trực tuyến.
  • Kết hợp các kênh Marketing Online tiếp cận khách hàng mục tiêu như: Google Adwords, Email Marketing, SEO và Facebook Marketing
  • Lập Fanpage chạy quảng cáo sản phẩm trên Fanpage, tối ưu chi phí và hiệu quả chuyển đổi.

Trong công thức trên thì Facebook Marketing đang ngày càng đóng vai trò quan trọng. Đã có nhiều bạn kinh doanh online đã vô cùng thành công khi chỉ sử dụng Facebook để kết nối và tương tác với khách hàng.
Nếu bạn sở hữu sản phẩm, dịch vụ tốt và am hiểu Facebook Marketing hãy tận dụng bán hàng online để kiếm tiền từ Facebook hiệu quả.

5. Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Nếu bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ do chính bạn tạo ra, thì yên tâm, bạn vẫn có thể đi bán hàng của người khác lấy hoa hồng. Ở Việt Nam cũng có một số đơn vị bán hàng có chương trình affiliate cho bạn bán hàng và hưởng hoa hồng như Lazada, Civi, Lienket123,….nhưng tôi khuyên các bạn không nên chọn thị trường Việt nam để làm affiliate. Vì hoa hồng khi bạn làm affiliate ở Việt Nam khá là thấp chỉ khoảng 10 đến 20%. Trong khi đó làm Affiliate ở thị trường nước ngoài thì hoa hồng lên rất cao, thậm chí lên đến 100 – 200%.

Một số hình thức Affiliate marketing và các mạng network bạn có thể bắt đầu để kiếm tiền với hình thức này: như kiếm tiền với bán áo thun, làm affiliate với Nichesite Amazon, làm affiliate với authority site…

kiem-tien-tiep-thi-lien-ket-affiliate-marketing

Nếu bạn đã tìm hiểu qua về các hình thức kiếm tiền online trên thế giới thì bạn không còn xa lạ với thuật ngữ bán áo thun nữa. Có nhiều website về mảng áo thun cho bạn tham khảo về cách kiếm tiền này như: Teerings, Sunfrog hay Tshirts,… Bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng bá các mẫu áo phông do bạn tự thiết kế, khi có người đặt hàng, nhà cung cấp áo thun sẽ in theo mẫu trang trí trên áo do bạn thiết kế và vận chuyển tới khách hàng, bạn sẽ nhận được một số tiền thưởng.

Để thực hiện chiến dịch bán áo thun online hiệu quả, Facebook Ads được coi là công cụ hiệu quả nhất dân kiếm tiền với áo thun đánh giá và truyền tai nhau. Nếu bạn biết một chút tiếng anh và có kĩ năng thiết kế, bạn nên tận dụng kiếm tiền từ Facebook với hình thức này.

6. Kiếm tiền từ việc bán các Fanpage trên Facebook

Bạn có thể xây dựng các fanpage chất lượng, tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể, tăng like và tương tác sau đó đem bán lại cho người cần để thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực. Ví dụ xây dựng cộng đồng tập trung đối tượng là các bậc cha mẹ, sau đó có thể bán Fanpage lại cho các đơn vị kinh doanh đồ nhóm đối tượng mẹ và bé này…

fanpage-facebook

Hoặc thiết kế các bức ảnh đại diện và ảnh bìa (cover), chụp ảnh sản phẩm cho người bán hàng, viết các ứng dụng, phần mềm cài đặt trên Facebook Apps hỗ trợ cho công việc quản trị Fanpage… đều là những dịch vụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội có thể kiếm tiền từ Facebook. Có rất nhiều khách hàng đang cần dịch vụ này và đây là một mảnh đất thực sự màu mỡ nhưng đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn đồ họa và kỹ thuật xây dựng Fanpage.

Lời kết

Trên đây là 6 hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng ngay, hãy lên kế hoạch xây dựng một Fanpage và bắt đầu tăng chất lượng, like thật cho Fanpage. Từ một fanpage có lượng like lớn chất lượng này bạn có thể áp dụng được nhiều cách kiếm tiền khác nhau trên Facebook. Trong thời gian tới đây Facebook sẽ cho phép người dùng kiếm tiền từ live stream facebook và kiếm tiền Video như Youtube, hiện tại hình thức này mới chỉ thử nghiệm tại Hoa Kỳ.

Nếu các bạn biết thêm cách kiếm tiền nào với Facebook Ads hay Fanpage khác mà mình không đề cập trên bài viết này, có thể bình luận dưới đây để mọi người và mình cùng tham khảo, sau đó mình sẽ tìm hiểu và cập nhật vào bài viết trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công với 6 cách kiếm tiền facebook trên!

Bài viết tham khảo từ tantien.net

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x