Người VN có nên ưu tiên dùng hàng VN?

Khẩu Hiệu kêu gọi người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

Người VN ưu tiên dùng hàng VN?

Qua giờ rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với hành động đội mưa cúi đầu chào khách của một chủ doanh nghiệp xăng dầu mới chen chân vào thị trường VN là Idemistu Q8, đồng thời cũng công khai bày tỏ việc ủng hộ doanh nghiệp này và quay lưng lại với các doanh nghiệp xăng dầu VN như Petrolimex…

Các bạn có biết rằng, DN Nhật họ tham gia vào thị trường VN thì cuối cùng tiền họ cũng mang về xây dựng đất nước họ. Các bạn ủng hộ họ và quay lưng với doanh nghiệp Việt như Petrolimex khác nào các bạn quay lưng lại với đất nước mình?

Khẩu Hiệu kêu gọi người Việt Nam dùng hàng Việt Nam
Khẩu Hiệu kêu gọi người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

Đó là chưa kể mấy chục năm qua, khi DN xăng dầu NB chưa vào VN thì ai mang xăng dầu đến cho các bạn, nhất là những bạn ở vùng sâu vùng xa. Nếu k có Petrolimex thì xăng dầu đâu các bạn tiêu thụ? Các bạn chẳng những không mang ơn Petrolimex mà còn công khai quay lưng khi có một nhân tố mới xuất hiện liệu có vô ơn lắm không?

Thêm một điều nữa mà nhiều bạn trẻ ở đây chưa nghĩ đến đó là, khi các DN ngoại như DN xăng dầu NB này tham gia vào thị trường nhạy cảm như xăng dầu, nó sẽ phá vỡ cấu trúc vững chắc của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN mà Đảng ta đã dày công xây dựng trong suốt lịch sử của mình. Khi mà cấu trúc này không còn vững nữa thì sẽ xuất hiện nhiều mối nguy mà các bạn không thể nào lường hết được.

Với tư cách là một công dân trẻ thế hệ Bác Hồ, tôi không kêu gọi các bạn tẩy chay Idemitsu Q8 nhưng tôi mạnh mẽ đề nghị các bạn ở đây cùng gia đình hãy ủng hộ Petrolimex, người VN hãy ưu tiên dùng hàng VN và ủng hộ nền kinh tế thị trường định hướng XHCN của Đảng ta.

Vài dòng chia sẻ, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn. Chào thân ái và quyết thắng !

Ở một câu chuyện khác về xăng dầu
Ở một câu chuyện khác về xăng dầu

Nguồn: Tra Truong

Ý kiến cá nhân: Khách hàng là thượng đế là câu nói khá quen thuộc nhưng có vẻ câu nói đó chỉ đúng đối với những doanh nhân Nhật Bản, người Nhật rất trân trọng khách hàng, luôn coi khách hàng là đối tượng để phục vụ tốt nhất. Sau khi có sự can thiệp của Nhật bản vào thị trường xăng dầu thì các doanh nghiệp dầu khí lại tung chiêu níu kéo, tại sao lại không trân trọng khách hàng để khách hàng tự quay lại với mình, phải chăng thói độc quyền đã làm mờ đi ý nghĩa câu nói khách hàng là thượng đế.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x