Phần 1 – Hướng dẫn kiếm tiền với Dailymotion

Trên Blog mình cũng đã từng viết một loạt bài hướng dẫn kiếm tiền trên Dailymotion nhưng cũng đã khá lâu rồi. Kiến thức cũng đã cũ nên mình quyết định viết lại tóm gọn cách kiếm tiền với Dailymotion với nội dung mới cập nhật.

Chi tiết các bài hướng dẫn xin xem ở các bài sau:

Phần 1: Hướng dẫn kiếm tiền với Dailymotion

Phần 2: Đăng ký tài khoản – Cấu hình kênh chuẩn SEO – Cập nhật phương thức thanh toán

Phần 3: Đăng video chuẩn SEO lên kênh Dailymotion

Phần 4: Playlist, Embed, Livestream trên Dailymotion

Phần 5: Phân tích nâng cao tăng thu nhập cho kênh trong Network

Trong bài này sẽ trình bày sơ lượt qua các kiếm tiền với Dailymotion ngắn ngọn nhất để các bạn nắm bắt và không bị nhầm lẫn với Youtube.

Dailymotion là nền tảng chia sẻ video lớn thứ 2 thế giới sau Youtube của Google. Dailymotion có trụ sở chính ở Pháp và là một nền tảng chia sẻ video không quá xa lạ đối với nhiều người nữa. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết dailymotion chứ đừng nói đến việc có thể kiếm tiền trên Dailymotion.

Việc kiếm tiền trên Dailymotion cũng gần như tương tự trên youtube mà thôi nhưng có nhiều cái không phải như bên youtube. Rất nhiều người đem các khái niệm bên Youtube sang Dailymotion rồi tự hoài nghi hoặc tự cho đó là điều mới mẻ mà họ trong quá trình tìm hiểu phát hiện ra được.

Một trong những nhầm lẫn nhiều nhất là chế độ bật kiếm tiền trên Dailymotion. Khi đã tham gia vào được tính năng đăng video và chia sẻ doanh thu với Dailymotion nhiều người sẽ thấy biểu tưởng $ nhưng bị để màu xám rồi cho rằng video chưa được bật kiếm tiền. Nó phải xanh như bên Youtube mới thật sự là bật kiếm tiền là điều hoàn toàn sai.

Một khi bạn đăng ký thành công chương trình chia sẻ doanh thu là bạn đã có cơ hội kiếm tiền rồi. Một khi đạt đủ điều kiện trên 1000 view thì quảng cáo sẽ bắt đầu xuất hiện trong video và bạn được chia sẻ doanh thu.

Earn revenue from video monetization – Dailymotion Help Center

Xem chi tiết điều khoản

Ngưỡng thanh toán của Dailymotion là $100 thanh toán qua paypal, payooner hoặc banking. Doanh thu sẽ thanh toán chậm 60 ngày thay vì 30 ngày như bên Youtube. Đặc biệt là Dailymotion có mức chia sẻ doanh thu quảng cáo khá thấp, chỉ khoảng 5% mà thôi.

Section 4: FINANCIAL CONDITIONS APPLICABLE TO THE TOOLS AND FEATURES AVAILABLE THROUGH THE VIDEO MONETIZATION FEATURE

4.1. DAILYMOTION shall pay to PARTNER a revenue share equal to 5% (five percent) of the Advertising Revenues related to the Video Monetization Feature in relation to the sharing of the Content through the Video Player on the DAILYMOTION Properties and the Third-Party Properties.

4.2. DAILYMOTION shall pay to PARTNER a revenue share equal to 10% (ten percent) of the Advertising Revenues related to the Video Monetization Feature in relation to the sharing of the Content through the Video Player embedded on the PARTNER Properties.

Điều khoản chia sẻ doanh thu của Dailymotion khi bắt đầu tham gia kiếm tiền

Như vậy Dailymotion có thể kiếm được tiền nhưng có nhiều trở ngại vì mức chia sẻ doanh thu thấp nên thời gian đạt được ngưỡng thanh toán khá lâu. Thêm nữa thời gian chờ thanh toán cũng lâu hơn so với Dailymotion nên nhiều người sẽ nản lòng khi bắt đầu tham gia kiếm tiền với Dailymotion

Tuy nói như vậy nhưng khi bạn tham gia vào Network để nhận kênh xác thực từ Net thì mọi chuyện nó lại khác hoàn toàn.

Khi tham gia vào Network thì phần chia sẻ doanh thu 5% không còn hiệu lực nữa mà thay vào đó bạn sẽ chỉ ăn chia theo tỷ lệ % với Net mà thôi. Trong Network sẽ có nhiều tính năng hơn khi đăng video cũng như quảng lý phân tích lượt view của video giúp bạn cải thiện được doanh thu đáng kể. RPM, CPM cũng cao hơn rất nhiều lần so với việc không tham gia và Network. Do đó bạn sẽ đạt ngưỡng thanh toán nhanh hơn rất nhiều.

Việc thanh toán với Net cũng được đảm bảo hơn vì Dailymotion gần như không scam đối với Net. Các kênh ngoài Net sau khi đạt ngưỡng thanh toán lại phải trải qua thời gian thử thách xem có bị giam doanh thu hay không, đối với kênh trong Net thì gần như không có trường hợp này.

Do đó đa phần các nội dung ở các mục tiếp theo mình sẽ tập trung vào các nội dung có trong Network để phân tích và làm nổi bật kênh trong Network nhiều hơn. Kênh ngoài Network thật sự không có nhiều vấn đề để thảo luận ngoài việc bị giới hạn upload video 2h trong ngày.

Các bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký và tạo cho mình một kênh Dailymotion và đăng video đầu tiên của mình lên kênh để kiểm chứng thông tin hoặc bắt đầu một trải nghiệm kiếm tiền gian khổ mới.

Vấn đề bản quyền cũng được kiểm soát khá nghiêm trên Dailymotion nhưng nó thật sự không chuyên nghiệp và mạnh như Youtube. Do đó cũng là cơ hội và thách thức đối với nhiều người làm Reup video. Nên nhớ mọi kiến thức bên Youtube về thủ thuật lách video đều không có tác dụng đối với bên Dailymotion một khi bạn bị báo cáo thủ công từ các công ty chuyên bảo vệ bản quyền.

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì hãy đọc bài tiếp theo để bắt đầu tham gia kiếm tiền với Dailymotion.

Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
holycat

link die hết rồi Bro

2
0
Would love your thoughts, please comment.x