Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Team Drive không giới hạn dung lượng

sharing is caring

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Team Drive không giới hạn dung lượng

Như các bạn đã biết mỗi khi tạo thành công một tài khoản Google thì bạn sẽ được một tài khoản Gmail và một kho lưu trữ Google Drive giới hạn là 15G data. Để sử dụng được nhiều dung lượng hơn bạn phải có một tài khoản Unlimited Drive bằng cách đăng ký các tài khoản Email ngành giáo dục ( có đuôi tên miền là .edu). Tuy nhiên cách tạo Google Drive không giới hạn này không phải ai cũng làm được và một vấn đề quan trọng là tài khoản sẽ bị kiểm soát bởi Admin của trường đại học đó. Tài khoản đó có tồn tại lâu dài hay không thì phải coi khi đăng ký bạn chọn thời gian học là mấy năm, sau thời gian đó thì tài khoản của bạn có thể không còn hiệu lực nữa.

Với thư mục lưu trữ không giới hạn và miễn phí này bạn có thể lưu trữ phim, hình ảnh, tài liệu học tập, hoặc các file mà đường tăng chia sẻ cho bạn.

Vậy làm cách nào có thể có được một nơi lưu trữ không giới hạn và miễn phí từ Google. Câu trả lời sẽ có trong bài hướng dẫn này nhé.

Google Team Drive là một dịch vụ ra đời đã lâu nhưng chưa được nhiều người biết đến, trong bài hướng dẫn này mình sẽ chỉ các bạn một mẹo nhỏ giúp tận dụng dịch vụ lưu trữ Google Team Drive với dung lượng không giới hạn và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các nội dung cập nhật trong Google Team Drive.

Vậy làm thể nào để có thể đăng ký được Google Team Drive đây?

Câu hỏi khá thú vị và đi vào trọng tâm đấy. Và đây là câu trả lời: Bạn cần có các điều kiện sau để đăng ký được một Google Team Drive nhé.

– Một tên miền: Tên miền miễn phí không sử dụng được nhé, miễn sao nó là một tên miền có trả phí là được.
– Một tài khoản trail Google Edu, đăng ký tại: google.com/edu

Thế thôi, chỉ có vậy thôi. Vấn đề tiếp theo là cách thực hiện. Bạn hãy theo dõi video để biết được cách thực hiện chi tiết nhé.

Một vài lưu ý cho các bạn khi sử dụng Google Team Drive

– Kích thước File upload không vượt quá ngưỡng cho phép còn lại trong tài khoản Google Drive của bạn. Có nghĩa là nếu bạn đã sử dụng 6G trên tổng số 15G cho phép thì kích thước file bạn upload và Google Team Drive sẽ không được vượt quá 9G data.
– Bạn không thể di chuyển thư mục từ bên Google Drive vào Google Team Drive, Bạn có thể di chuyển File mà thôi, dĩ nhiên file đó phải thuộc quyền sở hữu của bạn thì mới được nhé.
– Nếu file không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bạn có thể coppy sao chép file đó thành file của bạn trước khi di chuyển vào Google Team Drive.

Nếu bạn nào không có tên miền mà muốn sử dụng Google Team Drive thì bạn có thể điền thông tin vào Form bên dưới, mình sẽ hỗ trợ các bạn tạo thư mục Google Team Drive miễn phí cấp Full quyền luôn nhé.

Link đăng ký tạo Google Team Drive: https://goo.gl/Pzgn2f

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

avatar
13 Comment threads
8 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
13 Comment authors
Trần Quốc ĐạiKien DaotuyenĐạtTouya Akira Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Trần Thanh Nam
Guest
Trần Thanh Nam

Em không có tên miền anh có thể giúp em tạo thư mục Google Team Drive nha anh. Cảm ơn anh nhiều

Trần Thanh Nam
Guest
Trần Thanh Nam

Cảm ơn anh em check mail rồi.

linh
Guest
linh

a tạo thư mục Google Team Drive giúp e với nhé. e gửi gg form rồi

Trịnh Khánh Ly
Guest
Trịnh Khánh Ly

Anh có thể vui lòng tạo cho tôi một cái không? Tôi rất cần.

Trịnh Khánh Ly
Guest
Trịnh Khánh Ly

Anh Trần Quốc Đại ơi em tạo được rồi. Vậy sau này tài khoản có google team drive có bị xóa không ạ? Cảm ơn bài viết của anh.

Hoang Nam
Guest
Hoang Nam

Anh ơi, em có tài khoản đã đăng kí G suit trail edu giống như anh, nó bảo dùng thử, sau 14 ngày hết hạn. Vậy thì tài khoản đó còn truy cập được không ạ, hay nó khóa không cho truy cập nữa? Và nếu còn truy cập được thì Google Drive còn lưu trữ không giới hạn được không?

Nguyễn Sơn
Guest
Nguyễn Sơn

Em làm được rồi, em cảm ơn ạ

hp
Guest
hp

ban cho hoi neu domain khong con hieu luc thi tk team drive con hoat dong duoc khong?
co the auto backup anh chup tu dien thoai len team drive dc khong?

HùngVũ
Guest
HùngVũ

Tôi không có tên miền, nhờ bạn cấp giúp cho tôi 1 tên miền. Cám ơn bạn

H'Nir
Guest
H'Nir

Anh cho em hỏi, em đang sử dụng GG drive nhưng muốn đổi sang team drive mà trong mục gg drive e k thấy hiển thị phần team drive là do lỗi của G suit hay sao ạ?

Touya Akira
Guest
Touya Akira

Có lẽ em biết bài viết quá muộn,giờ đăng ký chỉ được 30Gb mà còn chỉ 14 ngày.Mong anh thêm giúp em vào nhóm với ạ tạ ơn anh,mong anh giúp cho hjx touya.akira.wpr@gmail.com

Đạt
Guest
Đạt

anh giúp em với em dki được rồi nhưng ko thể tạo driver nhóm đc ạ

Kien Dao
Guest
Kien Dao

nhờ bạn cấp cho 1 cái team drive. cảm ơn nhiều. email kien.daotrung911990@gmail.com