Free Domain 1 year – Nhận miễn phí 1 năm sử dụng Domain

Bạn không nhìn lầm đâu, đúng là được miễn phí Domain 1 năm đấy. Đây là chương trình hợp tác của codecademy và namecheap. Hỗ trợ bạn miễn phí 01 năm domain hoặc mua domain với giá cực kỳ rẻ luôn. Sau khi đăng ký thì domain sẽ nằm trong hệ thống quản lý của namecheap, giúp bạn dễ dàng gia hạn năm sau nếu muốn.

Lưu ý: Cần có thẻ visa để kích hoạt tài khoản. Nếu đã có tài khoản namecheap thì đăng nhập tài khoản và nhập thông tin thẻ.

Video hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí thành công

Hướng dẫn đăng ký miễn phí domain 01 năm

Đầu tiên bạn truy cập vào link này (http://link1s.com/freedomain1year) và click vào Claim your free domain ( lưu ý là click vào nha, coppy link rồi dán nhiều khi không nhận được đâu.

Bạn sẽ được chuyển tiếp đến site của namecheap để tìm và đăng ký cho mình một domain miễn phí.

Tùy sở thích mà bạn có thể đăng ký với bất kỳ tên gì nhé. Mình chọn một domain lạ có tên là cachlam.me để làm blog chia sẻ về cách làm đủ thứ trên đời ( thấy ý tưởng ok không)

Chọn xong tên miền thì click Add để đưa tên miền vào giỏ hàng và nhấp By domains để chuyển sang bước đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới.

Bạn nào chưa có tài khoản namecheap thì đăng ký một tài khoản mới, còn có rồi thì chỉ cần login thôi là được. Do mình đã có tài khoản nên mình đăng nhập thôi

Nhập thông tin tài khoản thẻ

Nhập thông tin thẻ visa để xác nhận thông tin. Một số thẻ visa sẽ không được chấp nhận ở bước này. Tài khoản của mình khá uy tín nên thẻ visa nhập vào không bị gì nha.

Quá trình đăn ký hoàn thành

Quản lý và gia hạn domain tại namecheap

Vậy là đã mua thành công tên miền miễn phí rồi nhé. Năm sau sẽ gia hạn theo giá mà tên miền bạn đã mua.

Tên miền đã nằm trong danh sách quản lý

Tên miền được miễn phí 01 năm và năm sau phải gia hạn theo giá của tên miền đã đăng ký.

Trỏ domain trên namecheap về Blogpot miễn phí

Để cấu hình trỏ domain bạn click chọn Manage để vào phần quản lý domain. Chọn tiếp thẻ Advance DNS để trỏ DNS về hosting mong muốn nhé. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp domain này với một Blogpot và làm cho mình một website nhanh gọn lẹ và đẹp mắt.

free domain config
free domain config

List IP trỏ về Blogpot

  • record A -> 216.239.32.21
  • record A -> 216.239.34.21
  • record A -> 216.239.36.21
  • record A -> 216.239.38.21

Ngoài ra còn cấu hình thêm phần www và key riêng của blog như hình nữa nha.

Hãy để lại bình luận và góp ý cho blog nhé. Bạn có thể ủng hộ mình bằng cách click quảng cáo trên blog thay lời cám ơn. Giúp mình có nhiều bài viết hay hơn nữa trong thời gian tới.

Chúc các bạn thành công. Nhớ theo dõi blog thường xuyên để cập nhật các mẹo hay nha.

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x