Định hướng con đường MMO lâu dài theo tư duy thương hiệu

Kiếm tiền online có thể là việc làm bán thời gian trong lúc nhàn rỗi đối với một số bạn. Nhưng có một số bạn thì đó chính là thu nhập hàng tháng. Con đường lách luật để có được nhiều nhất doanh thu đem về luôn được săn lùng tìm đủ mọi cách thức. Tuy nhiên nếu nhìn xa hơn thì con đường content vẫn là con đường ổn định và bền vững nhất.

Hiện tại có ba nền tảng kiếm tiền online bằng video nổi bật là Youtube + Facebook + Dailymotion. Nhưng không phải cái nào cũng nhẹ nhàn dễ đi cả. Trong bài này mình sẽ nói sơ về định hướng content chuẩn để các bạn có ý định làm ổn định lâu dài biết cách phát triển cho hiệu quả.

Thật ra đây cũng là định hướng mà mình đang xây dựng trong những bước đầu tiên. Các bạn có thể xem đây là một tham khảo cũng được, không nhất thiết phải làm theo.

Mô hình mình đang xây dựng chính là Thương hiệu ở trọng tâm, bên ngoài là các nền tảng kiếm tiền từ video hỗ trợ vào với mục đích chính là đẩy mạnh cái cốt lõi. Thương hiệu chính là cái mơ hồ mà hễ nói đến là nó là phải nhắc đến các kênh video đi kèm. Bạn có thể hiểu thương hiệu của mình ở đây là logo chính của website mình đây.

Mình có video content thì sẽ tạo ở mỗi nền tảng video một kênh mang thương hiệu của mình. Mỗi khi chia sẻ trên một nền tảng mình đều dẫn link liên kết đến các nền tảng còn lại. Website, Blog chính là nơi thể hiện rõ và đầy đủ phần thương hiệu này. Trên website sẽ xuất hiện video của cả ba nền tảng tương tác hoặc ít nhất là có một nền tảng hỗ trợ.

Mỗi nền tảng video có những lợi thế khác nhau nên phải biết tận dụng chúng để bổ trợ cho các nền tảng khác. Khi làm việc có hệ thống và tập trung vào thương hiệu thì tự động chúng liên kết lại với nhau.

Ví dụ cụ thể là đem logo hoặc biểu tượng nhận dạng vào video content của bạn để minh chứng bản quyền sở hữu ( bảo vệ cái thương hiệu). Cũng trên các video đó chèn các link ở nền tảng khác vào để phù hợp với nhiều người sử dụng nhiều nền tảng. Nếu bạn xem các video của Điểm tin 24h thì sẽ luôn thấy xuất hiện ở cuối mỗi video các thông tin này.

Như vậy sau khi có được video content theo chủ đề thì phải chuẩn hóa video theo định hướng thương hiệu. Cụ thể có thể liệt kê các công việc như:

  • Gắn logo lên góc của video
  • Đầu video có thể trích xuất đoạn hấp dẫn trong video hoặc làm intro cho video
  • Cuối video chèn thông tin thương hiệu liên kết các nền tảng mạng xã hội video kiếm tiền khác.

Những lợi thế của nền tảng mạng xã hội Youtube

Điều này chắc không cần phải nói nhiều rồi. Ai cũng biết youtube là nền tảng mạng xã hội số một về video. Rất nhiều người mặt định muốn xem video thì phải vào Youtube. Nhưng đâu ai biết được là không phải cái gì trên youtube cũng có full bản đẹp và miễn phí. Họ phải xem quảng cáo để trả lại chi phí công sức cho người sáng tạo nội dung. Bạn thử tìm xem trên Youtube có Film bom tấn Hollywood nào Full màng HD không? Đâu phải tất cả mọi thứ đều có hoàn hảo trên Youtube. Muốn xem bạn phải mua bản quyền ở các nền tảng xem phim thu phí.

Tận dụng sự phổ biến của Youtube bạn có thể tạo thêm một kênh đi kèm hỗ trợ cho kênh gốc. Nếu key video của bạn không thật sự Hot thì việc hỗ trợ chia sẻ, trao đổi bình luận tương tác chéo trong nội bộ youtbe rất quan trọng. Muốn tăng sub cho kênh Youtube thay vì nhờ mọi người sub chéo thì hãy tăng tương tác ở các kênh cùng chủ đề hoặc bất kỳ một video nào đang lên chẳng hạn.

Những lợi thế của nền tảng mạng xã hội Facebook

Tốc độ lan truyền của Facebook khác nhiều so với Youtube. Video có thể tăng đột biến thực rất cao nếu được chia sẻ lan rộng từ chính những người đang kết nối với người chia sẻ. Đây là lợi thế để các bạn có thể đẩy mạnh tương tác cho các nền tảng còn lại.

Những lợi thế của nền tảng chia sẻ video Dailymotion

Trong ba nền tảng video thì đây là nền tảng hỗ trợ kém nhất. Dailymotion chỉ đóng vai trò thay thế cho Youtube mỗi khi Youtube gặp sự cố truy cập. Dailymotion đang có những thay đổi tích cực ở sự trải nghiệm của người dùng. Tốc độ tải video được cải thiện đáng kể trong năm 2019 này. Ở một số quốc gia không có Youtube thì đây là kênh giải trí hàng đầu. Khi chia sẻ liên kết trong phần mô tả video có tác dụng kéo traffic rất tốt, đa phần đến từ các quốc gia châu âu. Liên kết ngoài gần như không bị cấm tuyệt đối so với Youtube rất dễ bị gậy cộng đồng, báo cáo. Video trên Dailymotion khó bị tố cáo vi phạm hơn hai nền tảng còn lại. Việc kiếm thêm thu nhập từ việc embed video lên các website chỉ có ở Dailymotion mà thôi.

Những lợi thế của một website tổng hợp thông tin ba nền tảng video

Nếu có một website bạn có thể embed hoặc chia sẻ nội dung từ ba nền tảng video vào một nơi. Việc phát triển để thu hút lượt xem phụ thuộc phần lớn vào các công cụ tìm kiếm và từ chính các mạng xã hội mang lại. Tối ưu hóa website chuẩn SEO ( phù hợp với các quy định của công cụ tìm kiếm) là việc làm cần phải thực hiện đầu tiên. Tiếp đó là có được những bài viết content hay kèm các video hấp dẫn. Nếu là một website chia sẻ video phim thì phải là những bộ phim Hot đáng xem để kéo người truy cập quay lại trong các lần tiếp theo. Đối với website bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc embed video của Dailymotion bên cạnh đặt quảng cáo của Google Adsence hoặc các nhà quảng cáo khác. Shared link liên kết đến các nền tảng còn lại là điều cần thiết nên làm để xây dựng thương hiệu lâu bền.

Tóm lại:

Bạn hãy xây dựng cho mình một thương hiệu. Có thể đó là thương hiệu cá nhân với một biểu tượng nhận dạng. Tận dụng ba nền tảng chia sẻ video kiếm doanh thu là Youtube, Facebook, Dailymotion phát triển thương hiệu này. Việc có một website để bổ trợ không quan trọng lắm nhưng nếu có thì như hỗ thêm cánh mà thôi. Đam mê là cái cốt lõi, đừng hấp tấp mà hãy vạch ra con đường dài hạn để có được sự ổn định.

Xem thêm bài tiếp theo: Liên kết Network gia tăng doanh thu bền vững

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x