Dailymotion 2024 có gì mới?

Dailymotion đã cập nhật khá nhiều trong thời gian vừa qua. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một vài thay đổi của Dailymotion thời gian qua.

  1. Có thể thay đổi username không giới hạn số lần.

Trước đây muốn thay đổi url theo ý thích thì bạn chỉ có 01 lần cơ hội. Nhưng giờ đây bạn có thể thay đổi url ( username) của kênh Dailymotion tùy ý mà không bị giới hạn số lần nữa. Tuy nhiên thời gian mỗi lần thay đổi cách nhau khoảng thời gian là 07 ngày. Tức là bây giờ bạn thay đổi username nhưng muốn thay đổi lần nữa thì phải chờ sau 07 ngày mới có thể thay đổi được.

  1. Content Defaults giúp bạn đăng video nhanh hơn

Đây có thể nói là cập nhật hữu ích nhất từ trước tới giờ. Với cập nhật này bạn có thể tùy biến nhanh và không sợ quên các tùy chọn cho video. Tuy nhiên theo mình thì phần tiêu đề có vẻ hơi khó chịu đôi chút nếu đặt mặt định tiêu đề.

Bạn có thể đặt tiêu đề, nội dung mô tả, tags và chủ đề mặt định để mỗi lần upload video thì các nội dung mặt định này có tác dụng cho video mới đăng. Việc này rất hữu ích đối với tags và chủ đề video vì đây là 2 thành phần lựa chọn mất thời gian nhất khi đăng video. Phần tiêu đề và mô tả có thể để trống nếu không muốn cho nội dung mặt định cho video.

  1. Giao diện thân thiện với Mobile

Giao diện luôn thay đổi nhằm thân thiện và thuận tiện cho việc đăng video, xem video trên điện thoại di động. Mọi người có thể trải nghiệm Dailymotion tốt hơn trên App của Dailymotion…Nhìn sơ bộ có thể lướt video và ngày càng có nhiều video dọc hơn… Theo ý kiến khách quan của mình thì ngày càng giống tiktok hơn so với trước đây. Có thể đánh giá việc thay đổi giao diện này khá quang trong và hữu ích cho việc trải nghiệm xem video, từ đó nội dung được lan tỏa nhiều hơn, doanh thu cũng từ đây mà tăng lên.

  1. Gia tăng giới hạn limit cho kênh Dailymotion so với quy định cũ.

So với trước đây thì giới hạn upload video đã được nới rộng hơn.

  1. Mở bình luận giới hạn quốc gia cho video

Hiện tại chỉ mở bình luận video cho Mỹ

  1. Thêm thẻ hashtag cho video

Mặt định sẽ lấy 10 thẻ hashtag đầu tiên trong phần mô tả để gom các video có cùng nội dung chủ đề lại

  1. Tính năng hiện lời thoại trong video

Tính năng này giống như bật Subtitle cho các video nói tiếng Anh chuẩn hoặc các ngôn ngữ được hỗ trợ. Giúp người xem video hiểu rõ nội dung hơn.

Ngoài các thay đổi mình đã nêu còn nhiều thay đổi nhỏ nhỏ khác nữa nhưng mình không đề cập trong đây vì thấy nó không ảnh hưởng gì to lớn. Bạn có thể tự khám phá thêm

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x