Công thức làm bánh mỳ Thanh Long ruột đỏ

Công thức bánh mỳ thanh long ruột đỏ

Virus nCovi đã và đang làm đau đầu các chuyên gia y tế và phòng chống dịch bệnh. Ngoài thiệt hại về con người còn gây không ít thiệt hại cho kinh tế. Hàng nông sản Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi xuất khẩu qua Trung Quốc. Đặc biệt là Dưa hấu và Thanh Long của Việt Nam chủ yếu xuất khẩu qua Trung Quốc. Hàng nông sản bị ồn ứ gây thiệt hai không nhỏ cho bà con nông dân.

Giải cứu nông sản là cách làm được nhiều người và nhiều nơi áp dụng hiện nay. Dưa hấu được tặng hoặc cho miễn phí, muốn trả bao nhiêu thì trả. Vừa bán vừa cho nhằm giải cứu nông sản rớt giá. Tại vườn giá chỉ tầm 1-2 nghìn đồng một kg, nhưng ra chợ thì toán thấy để giá 10-12 nghìn mà thôi.

Đối với Thanh Long thì ABC Bakery đã sáng chế ra bánh mỳ Thanh Long và nhiều loại bánh khác từ Thanh Long để giúp bà con tiêu thụ. Nhiều bạn biết làm bánh cũng đang muốn tìm hiểu công thức làm bánh mỳ Thanh Long. Mình có sưu tầm được công thức của bạn Nguyễn Văn Phong nên muốn chia sẻ lại công thức này cho các bạn có đam mê làm bánh.

CÔNG THỨC BÁNH MỲ THANH LONG RUỘT ĐỎ

  • 600g bột mỳ: các loại số 11. 13 hoặc bông hồng xanh
  • 280g thanh long say nhuyễn
  • 30g bột béo hoặc sữa bột
  • 90g nước hoặc sữa tươi không đường (tùy loại bột với thời tiết khách nhau chúng ta thêm 30g nước)
  • 5g muối tinh hạt nhỏ
  • 6g men khô
  • 3g phụ gia bánh mỳ : s500 chuẩn nhất ( hoặc mình ra lò bánh mỳ gần nhất mua của họ loại nào cũng được miễn là phụ gia )
  • Nướng nhiệt độ 200 độ thời gian từ 14-17 phút tùy lò

Để tránh bị dính bánh có thể quét thêm dầu ăn cho khay nướng hoặc lót giấy nến rồi đặt bánh vào nướng. Dân trong nghề gọi là Tôi Khay

Nguồn : Cảm hứng từ VUA BÁNH MỲ ABC

Các bạn nên xem qua công thức cũng như nội dung chia sẻ của Vua bánh mỳ ABC nữa nha.

Tấm lòng giải cứu nông sản Thanh long của "Vua bánh mì".#QSD

Người đăng: Hào Khí Việt Nam vào Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2020
BÁNH MỲ THANH LONG

Đây không chỉ là một sản phẩm đầy sáng tạo mà nó còn có ý nghĩa rất lớn trong việc chia sẻ khó khăn với người nông dân trong thời điểm này.

Người đăng: Thời sự VTV vào Thứ Năm, 13 tháng 2, 2020
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x