Cách kháng video bị vàng tiền và bản quyền của video khi kiếm tiền với facebook ad breaks

Facebook Ad Breaks

Trong bài viết này nêu ra hai trường hợp phổ biến đối với video là Video bị vàng tiền và bản quyền trên video.

Video được duyệt rồi nhưng bị vàng tiền hoặc không được duyệt xanh tiền thì phải xử lý như thế nào?

Nếu Fanpage bị vàng tiền nhiều quá thì các bạn nên kháng luôn cả page:

Link kháng: http://bit.ly/2YjHUM6

Nếu các bạn muốn kháng từng video thì chọn vào mục Content

Phần chọn tệp, các bạn vào studio chụp lại ảnh video để gửi nhé:

Vấn đề tiếp theo là bản quyền trong quá trình kiếm tiền cho video:

Khi gặp phải vấn đề này, ta sẽ nhận được một thông báo là video bị trùng khớp ở giây thứ mấy, hình ảnh hay âm thanh…v.v..

Ta có nhiều cách để giải quyết:

  1. Nếu video đã ăn đề xuất thì có thể để yên đó kéo tương tác , follow cho page và chấp nhận chia sẽ hoặc mất tất cả doanh thu.
  2. Xem video trùng khớp dài hay ngắn mà ta xóa phần trùng khớp rồi edit lại video rồi post lên.
  3. Xóa hẳn video khỏi sử dụng, kiếm video khác

Và thời gian gần đây, tình trạng bản quyền, nhiều bên xác thực, đăng ký được RM (Rights Manager) gây khó khăn cho cộng đồng về vấn đề nhận vơ bản quyền và ăn chia doanh thu của nhiều người. Ban quản trị Học Viện Facebook cũng nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc này. Nhưng đây là vấn đề mang tính cộng đồng nên phía Admin sẽ đưa ra phương án giải quyết hợp lý và thuận lợi nhất cho cộng đồng chung chứ không vì lợi ích của riêng ai.

Nên ở đây, mình cũng xin tóm tắt lại về Rights Manager:

Công cụ Rights Manager là 1 công cụ quét bản quyền tự động của facebook, khi page nào được cấp công cụ này thì có thể bảo vệ bản quyền video kể từ khi up lên tham chiếu, và có thể theo dõi những video up cùng nội dung sau đó

Nói rõ hơn 1 chút chỗ này , ví dụ 1 video nguồn từ trung quốc và có rất nhiều người a b c ….v.v đã tải xuống và up lên facebook và đến 7 giờ ngày 1/1/2019 có 1 page M có Rights Manager và đăng ký video đó thuộc bản quyền video cho page M thì kể từ sau 7 giờ ngày 1/1/2019 trở đi nếu page hoặc nick cá nhân nào tải từ page M xuống hoặc từ nguồn trung quốc hoặc các nguồn khác trên facebook thì sẽ đều dính bản quyền của page M, những page hay nick cá nhân nào đã đăng trước 7h ngày 1/1/2019 thì sẽ không bị dính bản quyền của page M ! Mọi thông báo bản quyền đều được facebook quét tự động chứ không do cá nhân nào thực hiện hết!

Khi các bạn đã đọc đến đây thì hầu như cũng đã hiểu khá rõ về Kiếm tiền Ad Breaks rồi. Việc còn lại là đăng tải nội dung hay, chất lượng lên Fanpage của mình để kiếm thật nhiều view. còn vấn đề nhận thanh toán, mình cũng có hướng dẫn rồi nên các bạn có thể tham khảo thêm.

Thời gian không có nhiều nên mình viết hơi lan man và không đủ ý, các bạn có thác mắc hoặc góp ý có thể để lại bình luận hoặc nhấp vào nút Mesenger để nhắn tin trực tiếp, tin nhắn sẽ không bị xếp vào mục ẩn của facebook nhé, mình sẽ rút kinh nghiệm và cập nhật bổ sung cho bài chia sẻ được hoàn thiện hơn!

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x